10 vật phẩm phong thủy hút Tài Lộc đặt nơi phòng khách

  • Ngày đăng 19-02-2019
  • Lượt xem: 1,024

Theo thuyết phong thủy, phòng khách chính là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí tốt, xấu đi vào nhà. Chính vì vậy, khi đặt những vật phẩm phong thủy nơi phòng khách sẽ hút những dòng khí tốt, mang đến sự Tài Lộc cho gia chủ.

Dưới góc nhìn phong thủy, vật phẩm phong thủy được đặt nơi phòng khách sẽ tác động trực tiếp tới vận thế của chủ nhân bởi phòng khách chính là nơi tiếp nhận các dòng khí đi vào nhà. Khi bạn đặt vật phẩm phong thủy nơi này, sẽ giúp xua đi mọi khí xấu và thu hút cũng như giữ lại những may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Dưới đây là 10 vật phẩm phong thủy hút Tài Lộc được đặt nơi phòng khách được các chuyên gia gợi ý.

Tỳ hưu

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Tỳ hưu được coi là linh vật có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” – một sát tinh gây ra những sự bất lợi về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, đặt Tỳ hưu nơi phòng khách sẽ giúp trấn an tà khí, bảo vệ sự bình an cho ngôi nhà.

Rồng Phong Thủy

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Rồng vốn là loài vật linh thiêng, tượng trưng cho những sự tốt lành theo truyền thuyết phương Đông. Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông, khuôn viên trước nhà sẽ kích thích nguồn sinh khí tốt và mang đến những sự may mắn lộc tài cho gia chủ.

Tháp Văn Xương

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Tháp Văn Xương là biểu tượng linh thiêng có tác dụng đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử. Nếu đặt gần bàn làm việc sẽ hỗ trợ công việc thuận lợi, tấn tới; còn khi đặt trên giá sách sẽ giúp con cái học hành tài giỏi.

Thiềm Thừ

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Thiềm thừ là Cóc thần 3 chân. Vật phẩm phong thủy này được coi là thần tài đem theo tiền bạc và tài lộc cho gia chủ. Do vậy, đây được coi là linh vật thứ hai sau Tỳ Hưu được các chuyên gia gợi ý khi gia chủ muốn đặt vật phẩm phong thủy nơi phòng khách.

Hồ lô

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Trong quan niệm của Phật giáo và Lão giáo xem hồ lô là biểu tượng của sự may mắn. Còn dưới góc nhìn phong thủy, hồ lô giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật và những tai nạn không may. Nhìn từ hình dáng, Hồ lô tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời – Đất. Khi được đặt nơi phòng khách, hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của Thiên – Địa – Nhân mang đến sự an lành, sức khỏe và trường thọ.

Bình tài lộc và hạnh phúc

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Là một trong Bát Bửu, bình tài lộc tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt - biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu. Tùy vào các loại hoa được chọn để cắm, bình sẽ mang ý nghĩa biểu tượng nhất định; trong trường hợp bạn cắm cành thông hoặc tre và đặt giữa nhà sẽ giúp cuộc sống hôn nhân bền chặt.

Tượng ngựa phong thủy

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức. Chính vì vậy, những doanh nhân thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Khi đặt vật phẩm phong thủy này, bạn nên để tượng tại nơi làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ nhé.

Tiền xu phong thủy

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Theo phong thủy, tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng, là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Nguồn cát khí của vật phẩm phong thủy này còn mang đến cả sự may mắn, công danh và giúp giải trừ tai họa. Chính vì vậy, tiền xu phong thủy được coi là vật phẩm “chiêu tài hóa sát”.

 

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được biểu tượng cho sự hạnh phúc, hài hòa và niềm vui vô tư lự. Chính vì vậy, khi đặt tượng Phật Di Lặc nơi phòng khách sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa chính ở độ cao khoảng 1 m và nhìn thẳng ra cửa chính của căn nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, bạn hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính nhé.

Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

vat pham phong thuy thu hut tai loc

Ông Tam đa (tên gọi khác của của ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ) có ý nghĩa mang đến sự giàu có, sức khỏe, may mắn.Bạn nên đặt ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ ở những nơi cao ráo và có năng lượng tốt, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách nhé.

 

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.