• Ngày đăng 15-02-2019
  • Lượt xem: 2,535

Với những căn nhà ngoại ô hoặc tại không gian của những căn hộ nằm trong khuôn đất có diện tích lớn; khi đó những bức tường hàng rào chính là bộ mặt của ngôi nhà, là yếu tố ghi điểm đầu tiên khi khách đến chơi nhà. Và dưới đây là những ý tưởng thiết kế hàng rào đẹp mắt, ấn tượng giúp tạo nên vẻ mỹ quan đặc biệt cho khuôn viên nhà bạn.

Nói đến hàng rào/ tường rào, nhiều gia chủ cho rằng đây chỉ là một chi tiết nhỏ trong tổng thể thiết kế và ít được quan trọng đối với không gian chung. Nhưng dưới góc nhìn kiến trúc không gian chung, khu vực hàng rào lại phản ánh kiến trúc, tính thẩm mỹ của không gian sống.

Thông thường, chúng ta thường tạo những mảng xanh nơi tường rào bằng các loại cây thân bám hoặc thân leo giúp bức tường/ hàng rào trống trải sẽ trở nên mềm mại và xanh tươi thay cho vẻ thô ráp, đơn điệu vốn có. Ngoài kiểu thiết kế tường hàng rào như này, còn có rất nhiều ý tưởng trang trí khác giúp bức tường rào của gia đình trông bắt mắt và thú vị hơn. Và dưới đây chính là những ý tưởng thiết kế như vậy.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Những cánh cửa gỗ cũ cũng có thể tạo nên một hàng rào rất lạ và không kém phần vintage đúng không?! Đi cùng đó, gia chủ còn khéo léo cộng thêm những bông hoa được tái chế từ các bánh răng cưa sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nghía.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Bức tường hàng rào này được lấy ý tưởng như những mẫu giấy dán tường, và gia chủ đã vẽ thêm họa tiết cây cối khiến cho khu vực hàng rào bắt mắt và nghệ thuật hơn rất nhiều.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Bạn có thể sử dụng những thanh pallet để tạo ra các ô gỗ trồng những loại cây sa mạc mọng nước như sen đá và xương rồng. Bạn thấy đó, không chỉ lấp đi vẻ trống trải vốn có mà những ô tiểu cảnh này còn giúp trang trí cho khu vực hàng rào vô cùng ấn tượng.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Những chú ong vàng với màu sắc bắt mắt được làm từ các lon nhựa hoặc lon sắt tái chế được treo nơi hàng rào. Với kiểu “chậu cây” handmade độc đáo này, bạn có thể trồng hoa bên trong sẽ giúp khuôn viên nhà trông thật vui mắt.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Có lẽ bạn không biết rằng những chiếc ủng cũ lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật nơi hàng rào chỉ bằng cách trồng hoa bên trong.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Những ngôi nhà tổ chim tí hon với vô vàn sắc màu đa dạng sẽ tạo nên một hàng rào đậm chất phong cách vintage.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Những chậu hoa sắc màu được treo trong khung tranh gỗ màu trắng sẽ tạo nên những bức tranh treo độc đáo cho hàng rào nhà bạn.

 

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Những bức bích họa với hình ảnh biển xanh, cát trắng sẽ khiến khu vực hàng rào trở thành bức tranh thật sự.

nhung y tuong thiet ke hang rao doc dao

Bạn có nhận ra đây thực chất là những chiếc gương chứ không phải khung ảnh? Chỉ cần cho gương vào khung và treo vào các thân cây. Hình ảnh phản chiếu của các cây cối và quang cảnh xung quanh khu vườn sẽ được in lại khiến cho mọi người có cảm giác như bạn đang treo tranh vậy.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.