3 nhà thiết kế nội thất danh tiếng gợi ý màu sơn cho phòng khách nhỏ


Không gian phòng khách nhỏ luôn gây cảm giác tù túng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, trong lối thiết kế nội thất nói chung, các nhà thiết kế luôn tìm đến giải pháp để “nới rộng không gian” bằng xu hướng sử dụng màu sắc. Và dưới đây là những giải pháp về màu sắc cho không gian phòng khách nhỏ được 3 nhà thiết kế nội thất danh tiếng gợi ý.

Ngày đăng 24-01-2019 17:24:25 Lượt xem: 7,243

Xu hướng thiết kế không gian sống hiện nay đều hướng tới sự thanh lịch và sang trọng trong lối kiến trúc nhà ở. Nhưng một vấn đề thường gặp trong việc thiết kế không gian sống tại nơi phố thị, đó là diện tích nhà ở tương đối chật hẹp. Chính vì vậy, không gian sinh hoạt chung nơi phòng khách cũng trở nên thu nhỏ hơn, gây nên cảm giác tù túng và ảnh hướng tới tâm trạng của những thành viên trong gia đình.

Giải pháp cho việc “nới rộng không gian” đơn giản nhất chính là việc sử dụng màu sắc. Với những màu sơn được gợi ý bởi các chuyên gia thiết kế sau đây, Nenchon hy vọng bạn sẽ chọn ra được cho mình một màu sơn ưng ý nhất, để mang tới diện mạo rộng rãi cho không gian nơi phòng khách nhé.

NTK Olga Ratajski: Màu kem vàng

Goi y mau son cho phong khach nho hep

NTK nội thất Olga Ratajski thường thích giữ cho không gian phòng khách luôn nhẹ nhàng và gọn gàng. Lý giải cho điều này, Olga Ratajski chia sẻ: “Các màu sắc trung tính như màu kem vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để giữ cho khu vực này luôn ấm áp mà vẫn sáng sủa, tông màu này thậm chí còn nới rộng không gian một cách rất tinh tế chứ không hề gây nên bất kỳ sự nổi bật nào”.

Khi sử dụng gam màu này, bạn sẽ thấy không gian phòng khách trở nên rộng rãi và ấm áp hơn, đồng thời sắc màu này tác động mạnh mẽ đến hiệu ứng về mặt thị giác khiến cho không gian như được rộng hơn. Và trên thực tế thì màu kem vàng trông thật tuyệt vời vào mùa đông và cũng dịu dàng nhẹ nhàng khi hè về.

NTK Anne Viggiano: Màu trắng

Goi y mau son cho phong khach nho hep

Anne Viggiano cho rằng cách tốt nhất để nới rộng một không gian là sử dụng những tông màu trắng sáng: “Các sắc độ màu ôn hòa và trung tính là sự kết hợp trọn vẹn với gỗ cùng nhiều vật liệu tự nhiên khác.” Khi bạn dùng gam màu trắng để sơn bức tường và trần nhà cũng như những khu vực kết nối giữa các phòng; không gian sẽ như được rộng rãi và cởi mở hơn.

Nhược điểm duy nhất của màu trắng chính là dễ gây ra cảm giác lạnh lẽo. Chính vì vậy, Anne Viggiano cũng khuyên rằng bạn nên kết hợp hai sắc độ màu trung tính như: trắng kem, trắng ngà, trắng xám thay vì sử dụng màu trắng tinh khiết. Khi đó không gian sẽ trở nên mềm mại và tinh tế hơn rất nhiều.

NTK Michael Abrams: Màu xám

Goi y mau son cho phong khach nho hep

 “Trong các phòng khách nhỏ, tôi thích tạo nên sự yên tĩnh bằng tông màu xám. Chúng cho phép các sản phẩm nội thất cũng như tác phẩm nghệ thuật được dịp nổi bật.” Đó là lời nhận xét của NTK Michael Abrams. Vốn dĩ, xám là gam màu khá linh hoạt. Sắc màu trung tính này rất dễ pha trộn và kết hợp với các gam màu khác, mang đến một không gian rộng rãi, sang trọng và thu hút.

Không gian phòng khách nhỏ nhà bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn hẳn nếu như bạn sử dụng các món đồ nội thất hiện đại như: thảm trải sàn, sofa, tranh trang trí… Bởi gam màu xám sẽ đóng vai trò tô điểm và tạo nên sự nổi bật của các vật dụng nội thất bên trong.

Từ khóa:

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn