• Ngày đăng 20-02-2019
  • Lượt xem: 1,269

Những công trình mang theo lối kiến trúc ấn tượng không chỉ là niềm tự hào của các quốc gia, mà đó còn là biểu tượng chung của ngành kiến trúc hiện đại và khả năng vô tận của con người trong việc chinh phục không gian. Dưới đây chính là 5 công trình kiến trúc ấn tượng nhất trong năm 2018 cho thấy khả năng vô hạn của con người trong việc xây dựng và sáng tạo.

Mỗi công trình kiến trúc là mỗi tác phẩm nghệ thuật, đó không chỉ thể hiện sự sáng tạo mà còn là khả năng của con người trong việc chinh phục chất liệu, không gian. Dưới đây chính là 5 công trình kiến trúc ấn tượng nhất trong năm 2018 được nenchon tổng hợp, cho thấy khả năng vô hạn của con người trong việc xây dựng và sáng tạo.

Tổ hợp Coal Drops Yard (London, Anh)

5 cong trinh kien truc an tuong nhat 2018

Từng là trạm trung chuyển than đi khắp London dưới thời của nữ hoàng Victoria, giờ đây nơi này được xây dựng trở thành một tổ hợp nhà hàng, văn phòng, cửa tiệm. Dưới bàn tay của nhà thiết kế thiên tài Thomas Heatherwick, công trình có niên đại hàng thế kỷ này đã được hồi sinh một cách “kỳ diệu”. Coal Drops Yard được đánh giá là hiện sự hòa trộn tuyệt vời giữa cũ – mới, trở thành công trình kiến trúc ấn tượng được hoàn thành vào năm 2018 vừa qua.

Bảo tàng Glenstone (Potomac, Mỹ)

5 cong trinh kien truc an tuong nhat 2018

Vào thời điểm năm 2006, bảo tàng Glenstone chính thức mở cửa khiến không ít khách tham quan kinh ngạc bởi lối kiến trúc có 1-0-2. Không gian hài hòa với thiên nhiên, và bên trong là những trải nghiệm kỳ thú bởi các tác phẩm nghệ thuật mang đến. Và vào năm 2018, bảo tàng Glenstone (Potomac, Mỹ) đã chính thức hoàn công trong việc mở rộng quy mô của mình. Cụ thể, phần được thêm vào là một hệ thống các căn phòng đơn lẻ nằm gần nhau, trong mỗi căn phòng lại trưng bày tác phẩm của từng họa sĩ riêng biệt.

Dự đoán, bảo tàng sẽ tiếp nhận lượng khách tham quan từ 25.000 - 100.000/năm.

Thư viện Calgary (Canada)

5 cong trinh kien truc an tuong nhat 2018

Thư viện Calgary (Canada) không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ các đầu sách, báo, tài liệu… Đây là công trình tạo ra sự kết nối giữa những người ở bên ngoài và bên trong thư viện, nhờ các tấm kính trong suốt được lắp đặt bên ngoài công trình tạo ra sự thông thoáng và xuyên suốt về tầm nhìn

Một điểm đặc biệt nữa của thư viện Calgary chính là nó được xây dựng ngay bên trên đường tàu đã có từ trước đó.

Bảo tàng V&A (Dundee, Scotland)

5 cong trinh kien truc an tuong nhat 2018

Với tổng mức đầu tư lên tới 80 triệu bảng Anh và sau hơn 8 năm xây dựng, ngày 15/09/2018 vừa qua, bảo tàng Victoria & Albert Dundee Museum chính thức được khánh thành mở cửa. Công trình này được thực hiện dưới bàn tay của nhà thiết kế tài hoa người Nhật - Kengo Kuma. Ông vốn nổi tiếng với những công trình mang đậm chất trừu tượng, và chính năm 2018 vừa qua, Kengo Kuma đã lại nối dài thêm danh sách này với sản phẩm “Bảo tàng V&A” tại Dundee, Scotland.

Lấy cảm hứng từ chính những vách đá bao quanh Scotland và có hình dáng như một chiếc thuyền, nhà thiết kế người Nhật đã mang đến sự kết hợp uyển chuyển giữa các yếu tố thiên nhiên và kiến trúc, và tạo ra một không gian triển lãm, sinh hoạt cộng đồng tầm vóc quốc tế cho đô thị.

Bảo tàng và Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Quốc gia (Mỹ)

5 cong trinh kien truc an tuong nhat 2018

Bảo tàng và Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Quốc gia vừa được hoàn thành trong năm 2018 tại Columbus, Mỹ. Công trình kiến trúc này gây ấn tượng mạnh bởi lối kết cấu hình xoắn ốc lạ thường. Được biết, bên trong công trình này là nơi trưng bày những tác phẩm gợi nhớ cho khách tham quan về sự hy sinh và mất mát của những cựu binh.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.