Palais des Douceurs: Mỗi miếng bánh là một “tính cách” riêng – ngọt ngào và tinh tế


Palais des Douceurs – tiệm bánh nhỏ nằm khuất trong một ngôi nhà trên đường Nguyễn Trãi. Chẳng PR rầm rộ, không biển hiệu lớn nhưng Palais des Douceurs cứ khiến người ta lưu luyến mãi không rời bởi sự ngọt ngào trong từng vị bánh mang lại. Đã lỡ đến đây rồi, thì sẽ khó lòng mà rời đi. Bởi vị ngọt hay bởi điều gì người ta cũng chưa rõ....

Bích Nguyễn - Ngày đăng 09/11/2018 16:36:00 Lượt xem: 12.883

Tiệm bánh ngọt nhỏ xinh mang tên Palais des Douceurs nằm ở vị trí địa lý, mà nếu ai lơ đãng một chút sẽ dễ dàng bỏ qua. Nhưng nếu đã lỡ đặt chân vào không gian của bánh thì sẽ nhớ hoài, nhớ hoài, muốn quên mà chẳng được. Có lẽ, tâm hồn đã trót vấn vương từng mùi, từng vị của bánh ngọt ở nơi này.

tiem banh ngot Palais des Douceurs

tiem banh ngot Palais des Douceurs

Đúng với cái tên gọi của mình, “Douceur” chỉ về các món ngọt nhưng cũng mang hàm ý về sự dịu dàng, nhẹ nhàng, còn “Palais” nghĩa là cung điện. Vậy nên, bánh ở Palais des Douceurs vừa có sự ngọt ngào, dịu dàng nhưng không cũng không kém phần quý phái và tráng lệ, có cả sự tỉ mỉ về cả phần nhìn, phần lượng cũng như phần hương. Gọi bánh của Palais des Douceurs là những tác phẩm nghệ thuật quả thực cũng không sai chút nào...

tiem banh ngot Palais des Douceurs

Bánh của Palais des Douceurs là Apple & Assam tea Tiramisu với bánh quy xốp thấm si-rô trà Assam, táo xào tam vị, mascarpone Ý, mousse trà Assam và rượu brandy; hay là Epure cùng bánh vani mềm, kem trứng nướng vị vani, quả lê sên, mousse vani Bourbon từ Madagascar và hạnh nhân giòn... Và bạn tuyệt đối đừng quên Rose Litchi – món bánh khiến bất cứ ai yêu đồ ngọt cũng phải xuyến xao với sponge mềm mại, mousse trái vải và hoa hồng, thạch vải, socôla đen và phúc bồn tử khi đã lỡ đặt chân tới nơi này.

tiem banh ngot Palais des Douceurs

tiem banh ngot Palais des Douceurs

tiem banh ngot Palais des Douceurs

Qủa thực, sẽ không hề quá khi nói rằng, tiệm bánh nhỏ này thực sự luôn khiến người ta đi đến từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bởi bạn không bao giờ đoán được “tính cách” thực sự của chiếc bánh nếu chỉ nhìn bề ngoài. “Chạm” vào rồi mới thấy từng hương vị khơi gợi cảm xúc vị giác như nào, tất cả đều tạo ra những điều rất riêng trong từng món bánh của nền ẩm thực Pháp.

tiem banh ngot Palais des Douceurs

Còn khi bước vào không gian Palais des Douceurs rồi, bạn sẽ thấy bản thân được tách biệt khỏi thế giới ồn ào cho dù tiệm bánh nằm giữa lòng phố thị sầm uất! Từng nhịp điệu nhẹ nhàng, thư thái, ấm áp trong ánh đèn vàng quyện lẫn mùi hương thơm lừng của bánh sẽ khiến lòng người đến cũng trở nên thư thái hơn. Thưởng thức chút bánh ngọt cùng cafe hay trà là bỗng chốc có thể bỏ lại cả thế giới ồn ào sau lưng.

tiem banh ngot Palais des Douceurs

tiem banh ngot Palais des Douceurs

Hôm nay, bạn thử tới Tầng 1, 87 Nguyễn Trãi, Q.1 thưởng thức chút trà, nhâm nhi miếng bánh, nhìn ngắm thế giới bên ngoài cửa sổ đang không ngừng chuyển động xem sao?! Và cũng đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về mỗi món bánh tại Palais des Douceurs cho Nenchon.vn biết nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT