Ăn chay theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa: Nên hay không nên?


Ăn chay theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa là một phương pháp thuận với tự nhiên, có sự cân bằng âm - dương trong cơ thể, có sự chuyển hóa tâm trí của con người để mang đến một cơ thể khỏe mạng và kèm theo đó là cuộc sống an vui.

Lê Lan - Ngày đăng 02/08/2018 18:02:44 Lượt xem: 38.354

Trong cộng đồng ăn chay nói chung và cộng đồng ăn chay trường nói riêng thì ăn chay theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa đang được rất đông người dùng tìm đến bởi nó mang lại lợi ích thiết thực cả về thể chất lẫn tinh thần.

Và để giúp mọi người hiểu sâu hơn về phương pháp ăn chay này, bài viết hôm nay sẽ xoay quanh vấn đề khái niệm cũng như là chia sẻ lợi ích về câu chuyện thực dưỡng Ohsawa.

an chay theo phuong phap thuc duong ohsawa 1

Khởi phát từ nước Nhật xa xôi, ăn chay thực dưỡng Ohsawa được biết đến là một chế độ ăn đơn giản với nguyên liệu chính là gạo lứt - muối mè. Có thể trong suy nghĩa nhiều người, gạo lứt - muối mè là món ăn chẳng lấy làm giàu có dinh dưỡng, nhưng thật tế đã chứng minh rất rõ độ dinh dưỡng mà những thành phần này chứa giàu có hơn thịt cá rất nhiều.

Điều này đã được chứng minh qua việc những nghiên cứu y học cho thấy lượng thành phần có trong gạo lứt là khá nhiều và rất đa dạng, nó bao gồm: chất bột, chất béo, chất xơ, vitamin B1, B2, B3, B6, acid pantoneic, paraamin-obenzoic, canxi, sắt, magie, xelen, glutathione, kali và natri…Trong khi đó thì dầu mè – bạn đồng hành thân thiết của gạo lứt cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi chứa nhiều vitamin H, E, K, tiền vitamin A và phốt pho chất béo chưa bão hòa.

an chay theo phuong phap thuc duong ohsawa 2

Chính nhờ chất dinh dưỡng dồi dào và kèm theo đó là chế biến đơn giản, không làm hao hụt hoặc chuyển hóa các chất nên phương pháp thực dưỡng độc đáo này đã mang đến nhiều giá trị tích cực, góp phần bảo vệ và duy trì sức khỏe cho những người yêu thích ăn chay.

Đặc biệt hơn, theo quan niệm của giáo sư Ohsawa thì thức ăn khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành máu và “nghiệp”, sau đó máu giúp nuôi cơ thể còn nghiệp thì chi phối đời người. Cuối cùng, ăn uống đúng thì bệnh tật tiêu trừ, tâm an yên để sống vui sống thọ. Ngược lại, ăn uống sai thì tâm hồn phiền não, bệnh tật kéo đến đau khổ buồn phiền.

an chay theo phuong phap thuc duong ohsawa 3

Vậy nên, khi theo đuổi con đường thực dưỡng cũng là lúc chúng ta tiến đến một chế độ ăn đúng cho chính mình, thể hiện rõ nét âm – dương quân bình, tạo cơ sở và nền tảng vững chắc cho một thể xác và tinh thần khỏe mạnh. Ăn chay theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa - lựa chọn đúng đắn cho sức khỏe mỗi người.

Lưu ý: Trước khi tìm đến phương pháp thực dưỡng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn cơ thể sẽ thích ứng mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

an chay theo phuong phap thuc duong ohsawa 4

Nguồn: Tổng hợp!

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT