Ấn tượng với Tel Aviv Arcades – Tòa nhà mang phong cách kiến trúc đậm chất Bauhaus

  • Ngày đăng 10-01-2019
  • Lượt xem: 9,861

Tel Aviv Arcades được biết đến là tòa nhà gây ấn tượng mạnh với kiểu thiết kế theo phong cách kiến trúc Bauhaus. Tòa nhà 18 tầng với những hình khối hình học độc đáo thể hiện sự giao thoa giữa con người và thiên nhiên được chịu trách nhiệm bởi công ty thiết kế Penda Austria.

Phong cách kiến trúc Bauhaus vốn nổi tiếng bằng việc thể hiện sự cân đối giữa tính thẩm mỹ và công năng trong lối thiết kế nội thất từ những năm 1923. Mang theo âm hưởng và tinh thần của Bauhaus; năm 2017, công ty thiết kế Penda đã thực hiện công trình kiến trúc mang tên Tel Aviv Arcades – tòa nhà 18 tầng với lối kiến trúc độc đáo.

Toa nha Tel Aviv Arcades theo phong cach kien truc Bauhaus

Tel Aviv Arcades gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác bởi hệ thống xếp tầng theo lối bố cục liên tiếp; đồng thời trong mỗi căn hộ lại thiết kế một khoảng lùi cố định để tạo ra sự giao thoa hài hòa giữa kiến trúc bên trong và không gian bên ngoài, mang đến sự thông thoáng cho không gian sống.

“Chúng tôi thích thú với quan điểm về những khoảng trời rộng lớn được biến hóa thành sân riêng giữa không trung, đồng thời lại muốn tạo nên sự tương tác giữa từng cư dân trong tòa nhà với nhau.” Chris Precht – nhà sáng lập công ty Penda chia sẻ thêm về tòa nhà độc đáo này “Dựa trên ý tưởng từ những hàng ruộng bậc thang, một khu phố thẳng đứng được tạo ra, phản ánh bầu không khí tích cực của lối sống đô thị.”

Chính vì vậy, Penda đã thiết kế Tel Aviv Arcades đúng theo tinh thần của lối kiến trúc Bauhaus khi đặt tính công năng và thẩm mỹ lên hàng đầu.

Toa nha Tel Aviv Arcades theo phong cach kien truc Bauhaus

Bạn có thể thấy ở những khối hình học trong lối kiến trúc của Tel Aviv Arcades được nhận diện bởi các mái vòm và sân hiên xếp tầng; phần mặt tiền của toà nhà cho phép nó mở ra xung quanh nhưng không phơi bày mọi thứ ra. Chiều cao là 116m, tháp có 17.650m2 diện tích dân cư với một loạt các bố trí trừ 1 phòng ngủ đến căn hộ 4 phòng ngủ cũng như căn penthouse. Các dải dài của sân hiên bao quanh các căn hộ hoạt động như một phần mở rộng liên tục của không gian nội thất và che chắn ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Một số hình ảnh bên trong của tòa nhà Tel Aviv Arcades

Toa nha Tel Aviv Arcades theo phong cach kien truc Bauhaus

Toa nha Tel Aviv Arcades theo phong cach kien truc Bauhaus

Toa nha Tel Aviv Arcades theo phong cach kien truc Bauhaus

Thông tin dự án

  • Tên công trình: Tel Aviv Arcades
  • Công ty thiết kế: Penda Austria
  • Vị trí: Tel Aviv, Israel
  • Năm: 2017 (đang thực hiện)
  • Diện tích: 21,000m2

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.