Áo ngực nào tốt cho mẹ bầu?


Bạn sẽ cần thay đổi áo ngực khi ở tuần thứ 6 – 8 của thai kì và cũng có thể sớm hơn. Khi mang thai, ngực mẹ bầu sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều, tăng từ 300 – 500g mỗi bên vì các tuyến sữa bên trong đang ngày càng mở rộng để chuẩn bị sữa cho con trẻ.

Nenchon - Ngày đăng 06/11/2018 15:42:00 Lượt xem: 14.137

Khi mang thai, bạn không những phải sắm thêm quần áo mặc ngoài mà cả áo ngực nữa. Do ngực của bạn sẽ liên tục phát triển lớn hơn từ tuần thứ 6 – 8 của thai kì.

Ao nguc nao tot cho me bau

Mẹ bầu cần áo ngực riêng từ tuần thứ 6 – 8 của thai kì

Trong thực tế, một số phụ nữ sẽ cảm nhận sự thay đổi kích thước và hình dáng ngực ngay trong 1 hoặc 2 tuần đầu tiên. Các hoóc-môn được sản sinh trong thai kỳ sẽ làm gia tăng lượng máu đến các bầu ngực và kích thích các tuyến sữa phát triển mở rộng để chuẩn bị cho con bú. Ngực của mẹ bầu sẽ tăng từ 300 – 500g mỗi bên. Điều này khiến bạn luôn cảm thấy căng đầy, nhất là ở vùng núm vú và hai bên rìa. Vì thế mà mẹ cần thay áo ngực khi ngực bắt đầu lớn hơn. Và đến khoảng tuần thứ 36 của thai kỳ, bạn có thể cân nhắc đến việc thay áo ngực bà bầu bằng áo ngực cho con bú nếu cần thiết.

Áo ngực dành cho bà bầu được thiết kế co giãn linh hoạt phù hợp với sự phát triển liên tục của bộ ngực. Áo lót cần được làm từ chất liệu mềm, không gây kích ứng, có dây đai đệm rộng hơn để giảm bớt sức “gồng” ở cổ và lưng, và có hệ thống hỗ trợ giúp bộ ngực của bạn thêm nở nang. Vùng gài nút ở lưng cần thiết kế chắc chắn, và có nhiều nấc để điều chỉnh phù hợp với sự phát triển của cơ thể khi em bé lớn lên.

Ao nguc nao tot cho me bau

Chọn áo ngực có gọng hay không gọng thì tốt hơn?

Nhiều phụ nữ mang thai thích loại áo ngực có gọng. Cũng tốt thôi, vì áo ngực cho bà bầu có gọng giúp nâng đỡ bầu ngực và tạo dáng bộ ngực đẹp hơn. Nhưng gọng áo nên mềm, linh hoạt và ôm trọn bầu ngực nhưng không chạm vào các mô vú gây đau hay kích ứng da. Đến lúc chuẩn bị sinh và sau sinh, các bác sĩ khuyên nàng nên chuyển sang dùng áo ngực không có gọng để dùng cho những ngày nghỉ ngơi ở nhà. Vì lúc này bạn khá mệt mỏi, cơ thể bạn cần được thả lỏng.

Nhìn chung, bạn có thể chọn áo có gọng hay không gọng tùy thích. Chỉ cần đảm bảo áo không ôm quá chặt các mô vú là được. Khi áo lót quá chật sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông máu huyết, có thể dẫn đến các biến chứng về sau.

Ao nguc nao tot cho me bau

Lưu ý

  • Bạn sẽ cần 2 chiếc áo ngực chuyên dụng cho mẹ bầu khi mang thai, và cần 3 – 4 cái khi cho con bú. Vì việc tiết sữa và mồ hôi sẽ làm cho áo ngực và xung quanh chỗ bé bú dễ bị ẩm ướt, đòi hỏi bạn phải thay áo thường xuyên.
  • Bạn nên giặt áo trong nước ấm, giặt bằng tay và sử dụng bột giặt có độ pH thấp hoặc xà phòng. Đặc biệt đừng dùng thuốc tẩy hay cho áo vào máy sấy quần áo bạn nhé, cũng đừng phơi áo dưới ánh nắng mặt trời quá gắt.
  • Cuối cùng, áo ngực của bạn không có hạn sử dụng kéo dài trên 12 tháng đâu. Vì vậy, đừng cất để dành cho lần sinh tiếp theo bạn nhé.

Truy cập Nenchon để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho sức khỏe mẹ và bé bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG