Bạn là khách hàng của Grab? Vậy bạn đã chuyển đổi được sang ví điện tử GrabPay by Moca chưa?


Thời gian vừa qua, Grab tại Việt Nam đã triển khai phương thức thanh toán mới với tên gọi GrabPay by Moca thay thế cho hình thức GrabPay trước đó. Tuy nhiên, sự chuyển đổi hình thức thanh toán này cũng khiến nhiều người phải bối rối và lo lắng. Câu chuyện cụ thể của loại hình ví điện tử mới này là gì và cần lưu ý gì khi chuyển đổi sang GrabPay by Moca?

Bích Nguyễn - Ngày đăng 02/11/2018 11:12:00 Lượt xem: 16.202

Khi phát triển ứng dụng thanh toán GrabPay by Moca, trong thông báo gửi tới người dùng, Grab cho biết: "Phương thức thanh toán GrabPay by Moca nhằm đưa việc thanh toán không dùng tiền mặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn với mọi người". Nhưng vấn đề ở đây chính là ví điện tử này lại chỉ áp dụng đối với thẻ ATM của các ngân hàng mà Moca liên kết, và một số loại thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi đó, rất nhiều người dùng trước đó không có thói quen dùng thẻ ATM, mà thay thế vào đó là thẻ Visa, Credit Card hay Master Card thông thường. Vì vậy, vẫn có nhiều trường hợp người dùng đang gặp rắc rối với vấn đề chuyển đổi từ GrabPay Credit sang Grabpay by Moca, và lo lắng chuyện số tiền còn trong GrabPay với tâm lý: có tiền mà không thể sử dụng

Grabpay by moca la gi

Mới đây. Grab Việt Nam đã phải lên tiếng xin lỗi, và trấn an người dùng về những trải nghiệm không suôn sẻ mà hình thức ví điện tử này mang lại.

Grabpay by moca la gi

Vậy, cụ thể câu chuyện của GrabPay by Moca là gì? Cùng nenchon tìm hiểu nhé.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử. Chính vì vậy, Grab và Moca đang thực hiện việc liên kết này thông qua các thông tin thẻ ATM hoặc các thẻ Visa, Credit Card quốc tế thay thế cho hình thức GrabPay Credit.

Số dư cũ của người dùng có trong GrabPay Credits không bị mất khi chuyển đổi sang GrabPay by Moca

Bạn yên tâm nhé! Các khoản tiền có trong thẻ GrabPay của bạn sẽ luôn được bảo toàn. Trong trường hợp, việc chuyển đổi sang GrabPay by Moca thành công, số tiền của bạn  của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống mới.

Trường hợp không chuyển đổi, Grab sẽ hoàn trả hoặc quy đổi thành các mã ưu đãi chuyến đi với giá trị tương ứng để người dùng sử dụng.

Ngoài thẻ ATM, GrabPay by Moca áp dụng cho cả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế

Trường hợp bạn không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng hợp tác với Moca, khi đó bạn vẫn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế do Vietcombank phát hành.

Đối với thẻ ATM, Moca đã liên kết với hầu hết với các ngân hàng nội địa như: Vietcombank, Vpbank, OCB, Sacombank….

GrabPay by Moca chỉ áp dụng số điện thoại trong nước.

Một điều cần lưu ý, đó là ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ khách hàng sử dụng số điện thoại trong nước – tức đầu số (+84). Do vậy, với khách hàng đang sử dụng những đầu số nước ngoài thì cần đăng ký lại tài khoản bằng đầu số của điện thoại tại Việt Nam để có thể kích hoạt và sử dụng được GrabPay by Moca.

Hướng dẫn chuyển đổi sang GrabPay by Moca

Bước 1: Kích hoạt ví Grab

huong dan dang ky chuyen doi sang Grabpay by moca

Bước 2: Xác thực số điện thoại

huong dan dang ky chuyen doi sang Grabpay by moca Bước 3: Chọn vào liên kết thẻ ATM

huong dan dang ky chuyen doi sang Grabpay by moca

Bước 4: Liên kết thành công

huong dan dang ky chuyen doi sang grabpay by mocaHy vọng với những thông tin này, bạn sẽ không còn lo lắng về những vấn đề chuyển đổi ví điện tử sang GrabPay by Moca, để có thể trải nghiệm những dịch vụ thanh toán trực tiếp tốt nhất mà Grab và Moca mang lại.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG