• Ngày đăng 05-09-2019
  • Lượt xem: 357

Nhà bếp là một nơi có thể kết hợp nhiều loại gạch khác nhau để trang trí. Vậy thì nên chọn loại gạch nào phù hợp nhất với thiết kế nội thất phòng bếp đây?

Cùng một loại gạch nhưng lắp đặt trên sàn sẽ đem lại cách nhìn khác khi lát trên tường. Cùng một không gian những khi sử dụng hai loại gạch khác nhau sẽ tạo nên hai cái nhìn thẩm/ công năng khác nhau đấy. Trong bài viết này, Nên Chọn sẽ bật mí với bạn cách chọn loại gạch phù hợp với thiết kế nội thất phòng bếp nhà bạn nhé.

Bật mí 5 mẹo chọn gạch nhà bếp

Xác định vị trí gạch

Gạch bạn đang chọn được dùng để lát ngay phía sau bếp, hay trên tường ngay phía dưới của tủ đựng chén đĩa, hay sử dụng cho sàn? Mỗi loại bề mặt sẽ cần các loại gạch khác nhau.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

Tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại gạch

Một gợi ý cho bạn nhé:

  • Quarry, Stone, Cork, Vinyl, Bamboo, Ceramic … đều có thể dùng cho nhà bếp. 
  • Gạch Vinyl, Cork, Bamboo được sử dụng rộng rãi trên sàn nhà.
  • Quarry, Ceramic, Porcelain có thể dùng cho cả kệ bếp và sàn.
  • Kính được dùng chủ yếu cho tường và sau bếp.

Bật mí 5 mẹo chọn gạch nhà bếp

Xác định ngân sách

Gạch có nhiều phân khúc chất lượng tương ứng với phân khúc giá cả khác nhau. Chẳng hạn gạch Vinyl hoặc Linoleum là hai vật liệu không tốn nhiều chi phí. Trong khi gạch Ý hay gạch thiết kế thì lại rất mắc tiền.

Cách chọn gạch lát sàn nhà bếp

Khi chọn gạch sàn thì gạch phải đủ bền để chịu được khối lượng nặng, hóa chất tẩy rửa và ít dơ. Nếu dùng gạch lát tường cho sàn thì hệ số ma sát (COF) quá thấp, sàn sẽ  trơn, khó đi và không an toàn. Vì thế nên dùng gạch hoa văn nổi như gạch Quarry để sàn nhà bếp an toàn hơn, đồng thời cũng trông lịch sự và tinh tế.

Bật mí 5 mẹo chọn gạch nhà bếp

Gạch Quarry đắt tiền hơn các loại gạch ceramic thông thường nhưng tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho không gian phòng bếp nhà bạn đấy.

Cách chọn gạch cho không gian tường sau bếp

Không gian tường sau bếp thường không chịu trực tiếp sức nặng nên gạch bóng hay gạch với hoa văn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, gạch bóng cũng có khả năng chịu đựng các vết dầu bắn, mỡ và việc lau dọn hằng ngày sẽ dễ dàng hơn. Gạch gốm sứ, gương, kim loại hoặc đá cũng có thể mang lại một nét lịch thiệp táo bạo và tinh tế cho thiết kế nội thất phòng bếp của bạn đấy.

Bật mí 5 mẹo chọn gạch nhà bếp

Khám phá thêm những mẹo vặt nhà cửa hữu ích khác tại www.nenchon.vn bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.