Bật mí mẹo sở hữu tranh bộ treo tường đầy nghệ thuật

  • Ngày đăng 17-09-2019
  • Lượt xem: 90

Trang trí nội thất là trang treo tường dường như đã quá gần gũi với nhiều gia đình Việt. Chọn tranh đẹp giờ đây khá dễ dàng nhưng để sở hữu một bộ tranh treo tường đầy nghệ thuật thì rất khó. Nó đòi hỏi gia chủ phải biết được những kinh nghiệm treo và bố trí sau đây.

Một bộ tranh đẹp được tích hợp từ nhiều yếu tố lại với nhau. Từ chủ đề tranh đến chất liệu màu sắc tạo nên bức tranh và đặc biệt tranh được treo ở không gian nhà ở như thế nào để phù hợp. Trong đó, một yếu tố được nhiều gia chủ bỏ qua nhưng lại rất quan trọng chính là cách treo khung tranh và chọn vị trí treo tranh ảnh đầy nghệ thuật. Cách treo tranh trang trí đơn giản được nenchon giới thiệu ngay sau đây sẽ làm bạn bất ngờ vì nó khá dễ dàng. Tuy nhiên, nó lại đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ an toàn khi trang trí. Có hai cách để bạn có thể lựa chọn để có tranh đầy nghệ thuật ở phòng  khách. Cùng nenchon tham khảo nhé!

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Cách treo khung tranh tạo nên bộ tranh đầy nghệ thuật

Phương pháp 1: Sử dụng đinh treo khung tranh

Để đảm bảo được đinh có thể đóng vào mặt tường, gia chủ phải đảm bảo được mặt tường là các chất liệu gạch, tường sơn, thạch cao, gỗ,… Đinh ba chân đóng khung tranh khá nhỏ bé nên bạn có thể hoàn toàn có thể yên tâm nó không để lại vết sẹo lớn trên bề mặt tường. Khi sử dụng đinh treo tranh giúp có quá trình di chuyển hoặc tháo gỡ tranh một cách dễ dàng và đơn giản.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Việc tháo lắp tranh khá đơn giản nên bạn có thể tự mình làm được mà không cần nhờ vào nhân viên lắp đặt tranh. Công việc lắp tranh đơn giản được thực hiện theo các trình tự sau đây:

Bước 1: Chọn vị trí treo tranh.

Hãy chọn lựa các vị trí trống, các khu vực chưa trang trí nhiều để lắp đặt tranh. Bạn cần chọn đúng vị trí treo tranh tránh việc tháo gỡ làm ảnh hưởng đến tranh đẹp và bề mặt tường. Tùy vào các vị trí chọn mà nên bố trí tranh theo bố cục nào. Bố tranh treo tường sao cho cân đối với tổng thể không gian nội thất của phòng khách, phòng bếp hoặc phòng ngủ.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Bước 2: Đánh dấu ở mặt sau khung tranh.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Bước 3: Đánh dấu móc treo.

Bước 4: Cố định giấy canh theo vị trí bạn mong muốn.

Dán tờ giấy định vị trí lên tường trước nơi mà bạn muốn treo bộ tranh. Phải căn chỉnh tờ định vị sao cho nó nằm ở vị trí song song với nền nhà, sau đó cố định 4 góc trên bề bằng tường bằng băng dính. Nếu bạn muốn dễ dàng hãy sử dụng thước cân bằng đặt ngang song song với đường kẻ ngang của tấm định vị để xem nó đã cân bằng hay chưa.

Bước 5: Đóng đinh 3 chân cố định vào tường.

Dùng búa đóng cố định đinh 3 chân vào tường ở các vị trí đã được đánh dấu sẵn. Nếu tường quá cứng bạn nên dùng mũi khoan loại mũi siêu nhỏ để dễ dàng hơn.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Bước 6: Loại bỏ tờ giấy sau khi đã cố định được đinh.

Bước 7: Treo các khung ảnh lên tường theo đúng như hướng dẫn trong tờ định vị.

Bước 8: Đặt thước đo cân bằng lên và chỉnh sao cho chuẩn.

Bước 9: Thưởng thức bộ tranh đầy tính nghệ thuật của mình.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Phương pháp 2: Treo tranh không cần đóng đinh

Với các bề mặt tường không thể đóng đinh được. Nên Chọn vẫn còn 1 cách giúp bạn sở hữu bộ tranh đầy tính nghệ thuật. bạn hãy sử dụng keo dán dính tranh trang trí vào tường. tuy nhiên, khi bạn muốn di chuyển tháo gỡ tranh thì sẽ làm bề mặt tường bị mất thẩm mỹ. Nó là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Bước 1: Dùng băng dính dán lên tường thành 4 hàng trên theo đúng chiều dài và chiều rộng khung ảnh định treo.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Bước 2: Sử dụng súng bắn keo bôi keo lên vị trí vừa dán băng dính.

Bước 3: Nhanh tay dán ngay khung tranh, ảnh lên lớp keo vừa bôi.

Bước 4: Dùng lực ấn mạnh vào tường để cố định khung ảnh dính chặt vào tường. Bạn có thể giữ trạng thái này cho đến khi cảm nhận keo đã khô và để tranh treo tường bình thường.

Bước 5: Kiểm tra một lần nữa khung ảnh bằng thước thăng bằng xem có bị xê dịch không? Nếu bị xê dịch tiến hành xử lý lại cho cân bằng.

Bước 6: Thưởng thức bộ tranh đầy tính nghệ thuật vừa treo của mình.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Những lưu ý khi treo tranh trang trí đầy cuốn hút

  • Treo tranh phòng khách vừa tầm mắt tạo sự cân đối củ tổng thể. Khoảng cách bố trí tranh tốt nhất là treo tranh cao hơn ghế một gang tay để có một tầm nhìn đẹp nhất.
  • Bộ tranh được cho là đẹp khi nó có bố cục cân xứng với các vật dụng khác.
  • Màu sắc chủ đạo của tranh và của căn phòng cũng tạo ra một phần sự hài hòa giúp tổng thể chung.
  • Chọn tranh trang trí bạn cần chọn thống nhất một chủ đề. Trang trí nội thất kiểu đồng nhất luôn mang đến cảm giác thoải mái cho gia chủ.
  • Đừng chỉ mãi treo tranh trên tường mà hãy tận dụng các kệ để tranh ở bàn kệ tạo sự mới mẻ hơn.
  • Mảng tường lớn hãy chọn những bộ tranh có 5, 6, 7 bức tranh và sắp xếp chúng theo bố cục bạn thích.

Bat mi meo so huu tranh bo treo tuong day nghe thuat

Với tất cả những chia sẻ trên, nenchon hy vọng bạn có thể chọn và sở hữu một bộ tranh treo tường đầy nghệ thuật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách treo tranh khác phù hợp với từng vị trí và thể loại tranh. Đừng quên chọn những mẫu tranh theo xu hướng tranh trang trí hiện đại ngày nay để nội thất căn nhà thêm đẹp nhé!

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.