Bếp chữ I kết hợp đảo bếp – Giải pháp thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiệu quả nhất

 • Ngày đăng 31-07-2019
 • Lượt xem: 455

Thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ làm khó nhiều gia chủ. Vì làm sao để sắp đặt tủ bếp, đồ dùng nhà bếp kèm bàn ăn vào một không gian hẹp đây? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn bí quyết giải quyết vấn đề này nhé.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiện đại 2019

Đường nét rõ ràng liền mạch

Theo các chuyên gia đồ dùng nội thất, những đường nét rõ ràng được kết hợp với bề mặt thiết kế liên tục và gần như liền mạch đang là xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiện đại 2019.

Màu sắc trung tính tương phản cao

Về màu sắc nội thất nhà bếp thì tông màu trung tính với độ tương phản màu sắc cao giúp thể hiện phong cách thiết kế mở, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát đặc trưng của một gian bếp hiện đại.

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

Thiết kế thông minh, phụ kiện hiện đại

Tủ bếp có thiết kế phần tay nắm âm hoặc không tay nắm, đường nét góc cạnh và trơn tru là lựa chọn ưa chuộng của người dùng khi thiết kế không gian bếp hiện đại.

Những đặc điểm về xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiện đại này giúp mang lại cảm giác gọn gàng, sạch sẽ, nổi bật bên ngoài và có tiềm năng lưu trữ vô hạn bên trong.

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

Bếp chữ I kết hợp đảo bếp – Giải pháp thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiệu quả nhất

Nhắc đến đảo bếp, có phải bạn đang nghĩ đến không gian bếp trong những ngôi biệt thự rộng lớn không? Thế nhưng có thể bạn chưa biết, đảo bếp kết hợp với tủ bếp chữ I là một giải pháp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ.

Đây là những chia sẻ của thương hiệu bếp hàng đầu Casta về sự kết hợp độc đáo này bạn nhé.

Về tổng thể thiết kế nội thất nhà bếp, tủ bếp chữ I kết hợp bàn đảo được chia thành 3 khu vực chính: tủ bếp trên, tủ bếp dưới và bàn đảo. Trong một mẫu thiết kế điển hình, bàn đảo với mặt đá nhân tạo liền mạch phủ xuống hết phần hông, mặt đảo khoét lỗ đặt chậu rửa tạo nên khu vực chuẩn bị, sơ chế thực phầm sạch sẽ. 

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

Dĩ nhiên là bạn sẽ phải đi đường nước tới bàn đảo, có phần phức tạp hơn một chút. Nhưng bù lại, kiểu thiết kế này giúp tách biệt giữa khu vực rửa và khu vực nấu sẽ tạo cảm giác rộng rãi và đảm bảo an toàn hơn. Ngoài ra, khoảng cách di chuyển giữa các khu vực bếp sẽ ngắn hơn so với thiết kế kiểu chữ L. Vì vậy nó phù hợp với thiết kế phòng bếp nhỏ - chỉ cần 1, 2 bước mọi thứ đã ở trong tầm với của bạn. 

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

Tại Casta, để  tăng tính thẩm mỹ cho tủ bếp và có thêm không gian lưu trữ, đảo bếp được thiết kế thêm hộc kéo và module không cánh. Tủ dưới là các hộc kéo và khu vực để lò nướng bên dưới bếp. Trong khi tủ trên đụng trần sử dụng cánh mở với nhiều đợt gỗ di động để tận dụng tối đa khả năng lưu trữ.

Cách đảm bảo tính an toàn trong thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ

Bếp là nơi gia đình sum họp, nơi bạn trổ tài nấu nướng, nhưng bếp cũng là nơi nguy hiểm với khả năng chập cháy cao. Chuyên gia về nội thất phòng bếp của Nenchon đưa ra những nguyên tắc giúp cho thiết kế phòng bếp nhỏ an toàn hơn đối với người sử dụng như sau.

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

 1. Sử dụng ánh sáng thích hợp
 2. Thiết kế sàn nhà an toàn
 3. Đặt các thiết bị điện đúng vị trí

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

 1. Sử dụng bếp đúng cách
 2. Sắp xếp đồ đạc trong bếp hợp lý

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

Thiet ke noi that phong bep nho hien dai

 1. Đặt lò vi sóng đúng vị trí
 2. Đặt bình cứu hỏa ở vị trí thuận lợi
 3. Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ nước
 4. Mài nhẵn các cạnh của bàn bếp
 5. Cố gắng giữ độ cao trần lý tưởng nhất trên 3m

Truy cập Nenchon để khám phá thêm kho thông tin nội – ngoại thất nhà cửa hữu ích khác bạn nhé.

Ảnh: Thiết kế bếp của Casta
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.