Bí mật độ thơm ngon và nguồn dinh dưỡng dồi dào của ẩm thực Hy Lạp


Ẩm thực Hy Lạp từ lâu đã được biết đến với sự cân bằng hoàn hảo giữ yếu tố ngon miệng và độ dinh dưỡng cao. Cùng vén màn bí mật sau những món ăn hấp dẫn và lành mạnh trong ẩm thực Hy Lạp bạn nhé.

Nenchon - Ngày đăng 30/10/2018 17:34:00 Lượt xem: 8.401

Ẩm thực Hy Lạp luôn đảm bảo sự thơm ngon và bổ dưỡng chỉ nhờ một vài nguyên liệu quen thuộc. Điều đặc biệt là bạn hầu như có thể bắt gặp các nguyên liệu này trong mõi món ăn của người Hy Lạp. Chính các nguyên liệu này cũng là bí mật đằng sau sức hấp dẫn của ẩm thực Hy Lạp.

Bi mat nguon dinh duong doi dao trong am thuc Hy Lap

Dầu Oliu

Dầu oliu được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực của người Hy Lạp. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu oliu có khả năng kiềm chế tế bào ung thư phát triển, kháng viêm, giảm chứng cao huyết áp và giảm cholesterol. Quan trọng hơn cả, trong dầu oliu, thành phần axit và chất hóa học rất thấp. Vì thế mà các món ăn với dầu oliu không chỉ ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn.

Bi mat nguon dinh duong doi dao trong am thuc Hy Lap

Phô mai Hy Lạp

Hy Lạp nổi tiếng là một trong những quốc gia sản xuất phô mai hàng đầu thế giới. Bạn có thể thấy phô mai xuất hiện trong hầu hết bàn tiệc ở quốc gia này, từ món salad trộn cho đến các món chính, ăn kèm hay ăn vặt đều có. Hy Lạp có hàng trăm loại phô mai khác nhau, đa dạng từ mùi vị: mặn, chua, ngọt, trung tính… cho đến nguyên liệu: sữa dê, sữa cừu…

Bi mat nguon dinh duong doi dao trong am thuc Hy Lap

Trong số những loại phô mai được ưa chuộng nhất tại Hy Lạp, Feta là cái tên quen thuộc nhất. Phô mai Feta được chế biến từ sữa dê, màu trắng đục, vị béo nhẹ và mằn mặn. Đây cũng là loại phô mai được đánh giá cao về lượng dưỡng chất. Phô mai Feta chứa nhiều vitamin A, B6, men vi sống, hàm lượng protein cao nhưng ít béo. Từ đó giúp xương chắc khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa.

Rượu vang Hy Lạp

Hy Lạp sở hữu nhiều giống nho có tuổi đời lên đến 500 năm, nổi tiếng nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhiều chuyên gia nhận định rằng, ẩm thực Hy Lạp sẽ “nhạt” đi ít nhiều nếu thiếu rượu vang. Người Hy Lạp thường dùng rượu vang như một thức uống làm tăng hương vị các món ăn. Nhiều nghiên cứu y học đã chứng minh, rượu vang rất tốt cho tim mạch, điều chỉnh cân nặng và chống lão hóa cực tốt.

Bi mat nguon dinh duong doi dao trong am thuc Hy Lap

Sữa chua Hy Lạp

Đây là món không chỉ nổi tiếng tại Hy Lạp, nó còn được phái đẹp Việt cực kỳ yêu thích vì khả năng dưỡng da và giảm cân hiệu quả. Sữa chưa Hy Lạp sánh mịn, ít chất béo nhưng giàu hàm lượng protein và vitamin. Đây chính là lý do món sữa chua này có tác dụng giúp da dáng mịn, ổn định hệ tiêu hóa, loại bỏ mỡ thừa giúp cơ thể thon thả. Các bạn gái Việt thường dùng sữa chua Hy Lạp như món tráng miệng cho bữa trưa, bữa tối hay thậm chí là bữa sáng. Ngoài ra nó còn được dùng rất phổ biến trong các công thức làm mặt nạ dưỡng da tại nhà.

Bi mat nguon dinh duong doi dao trong am thuc Hy Lap

Trên đây là vài nguyên liệu rất được ưa chuộng và đã làm nên nét đặc trưng của ẩm thực Hy Lạp trứ danh. Tìm hiểu thêm những thông tin khác tại www.nenchon.vn bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG