Biker ngầu hơn – an toàn hơn với áo bảo hộ phát quang


Biker không mặc áo bảo hộ chỉ để cho ngầu thôi đâu bạn nhé. Áo bảo hộ vừa bảo vệ phượt thủ khỏi các chấn thương, vừa giúp họ giữ ấm cơ thể trên các cung đường dài. Tuy nhiên, phượt thủ nam thường có xu hướng chọn áo bảo hộ tối màu, nhược điểm lớn nhất của nó là rất khó nhận biết trong bóng tối, tiềm tàng nhiều nguy hiểm.

Nenchon - Ngày đăng 09/11/2018 09:21:00 Lượt xem: 19.228

Khi đi trên các cung phượt dài, phải di chuyển buổi tối, nhiều phượt thủ trang bị thêm dây phản quang để bảo mình trong bóng tối. Tuy nghiên, vấn đề là những sợi dây phản quang này vốn không hề “ngầu” như bộ đồ bảo hộ phượt mà họ đang diện. Dù là không thích, nhưng nhiều phượt thủ vẫn phải “cắn răng mặc” bỏ “ngầu” để “an toàn”. Nhưng từ nay, với áo bảo hộ phát quang cho Biker đầu tiên, không cần phải chọn “ngầu” hay “an toàn” nữa bạn nhé.

Áo bảo hộ phát quang đầu tiên dành cho biker được sản xuất bởi công ty Raylier có trụ sở tại Pháp. Món phụ kiện dành cho dân phượt mới toanh này hứa hẹn sẽ giúp các phượt thủ tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc trong môi trường thiếu ánh sáng.

Áo bảo hộ phát quang Raylier có thiết kế nhã nhặn với 12 dải LED được gắn đều ở mặt trước và sau của áo. Dải đèn LED này hoạt động bằng pin với năng lượng mỗi lần sạc đủ phát sáng trong 8 tiếng. Bạn có thể bật/ tắt đền bằng nút ấn ở bên hông áo.

Ao bao ho phat sang danh cho phuot thu

Baptiste Rosay (một trong những người đồng sáng lập Raylier) cho biết: “Nhờ có chiếc áo này, chúng tôi cải thiện mức độ nhận biết để tránh khỏi tai nạn giao thông không đáng có. Chúng tôi còn cải thiện khả năng giao tiếp với những phương tiện tham gia giao thông khác.”

Đèn LED trên áo đặc biệt ở chỗ có chế độ cảnh báo nhấp nháy, nhằm tăng mức độ nhận biết trong những tình huống nguy hiểm. Đèn báo phanh sẽ hoạt động dựa theo đồng hồ công-tơ-mét tự động, và đồng thời tăng cường ánh sáng cho các dải LED phía sau áo khi xe giảm tốc.

Ao bao ho phat sang danh cho phuot thu

Áo bảo hộ phượt phát sáng được làm từ một loại da đặc biệt, siêu cứng. Mỗi áo được trang bị một lớp bảo vệ nhớt đàn hồi giúp chống va đập và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các chấn thương.

Một điều thú vị khác là bạn có thể dùng nguồn pin cho đèn LED trên áo để sạc điện thoại.

Ao bao ho phat sang danh cho phuot thu

Đừng nghĩ chiếc áo bảo hộ này sẽ thô kệch hay xấu xí bạn nhé. Ngược lại, khi không dùng các dải đèn LED, áo vẫn phong cách không kém gì một chiếc áo khoác đắt tiền chuyên cho dân phượt đâu.

Dù làm bằng chất liệu cao cấp và thiết kế đặc biệt, nhưng chiếc áo phượt phát sáng này có giá bán không quá chênh lệch những kiểu áo bảo hộ phượt thông thường. Được biết giá bán cho mỗi chiếc áo bảo hộ này vào khoảng 615USD, dự kiến sẽ mở bán chính thức vào tháng 2/2019.

Ao bao ho phat sang danh cho phuot thu

Truy cập Nenchon để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG