Bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang sao cho hợp phong thủy?

  • Ngày đăng 10-04-2019
  • Lượt xem: 552

Trong không gian nội thất chung cư, ngoài ban công thì gầm cầu thang là nơi lý tưởng để bố trí tiểu cảnh. Tuy nhiên vì được coi là “góc chết” trong nhà, nên việc bố trí tiểu cảnh trong khu vực này phải đặc biệt chú ý đến phong thủy.

Khi bố trí tiểu cảnh ở gầm cầu thang, ngoài việc đảm bảo tiểu cảnh không bị ẩm mốc, bụi bặm, chủ nhà cần đặc biệt chú ý đến phong thủy. Bởi gầm cầu thang được coi là “góc chết” trong nhà, mang nhiều sát khí. Nếu bố trí không đúng cách, tiểu cảnh của bạn sẽ khó phát triển được, có khi còn ảnh hưởng đến vận khí cả nhà nữa đấy. Vậy bố trí tiểu cảnh trong gầm cầu thang sao cho hợp phong thủy?

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Không bày trí bể cá hoặc hòn non bộ suối chảy

Theo phong thủy, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Chưa kể, bể cá, hòn non bộ có suối mang thuộc tính Động, cần thoáng đãng và thường xuyên chuyển động. Trong khi đó, gầm cầu thang lại mang thuộc tính Tĩnh. Rõ ràng là không thể đặt bể cá hay hòn non bộ suối chảy trong gầm cầu thang rồi.

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Tuy nhiên, có một ngoại lệ là bày trí bể cá ở gầm cầu thang thuộc dạng thang xương cá, thang ngay cạnh giếng trời hay cầu thang ngoài trời. Bởi những cầu thang này lấy ánh sáng tự nhiên nhiều nên sáng sủa, có dương khí, có thể xua đi ẩm thấp, tối tăm.

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Nên bày trí tiểu cảnh khô

Như đã phân tích ở trên, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa. Còn tiểu cảnh khô với cây xanh rải sỏi thuộc hành Mộc. “Mộc sinh Hỏa” nên bố trí tiểu cảnh khô ở gầm cầu thang là rất phù hợp. Hơn nữa, sự đan xen giữa cây xanh và đá sỏi sẽ tạo nên một góc sinh động, đẹp mắt cho không gian nhà bạn.

Nếu thấy “nhạt”, bạn có thể điểm xuyến thêm những chú hươu, vịt bằng gỗ trang trí để tiểu cảnh thêm sống động mà vẫn không phá vỡ các nguyên tắc trong phong thủy. Bên cạnh đó, bức tường ở gầm cầu thang có thể làm chỗ trang trí tuyệt vời cho bạn bằng đá hoặc gốm điêu khắc.

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Những loại cây phù hợp trồng ở gầm cầu thang

Gầm cầu thang thấp, ẩm ướt, lại kém sáng nên những loại cây ưa bóng râm nhưng tốt trong phong thủy là thích hợp nhất để trồng.

Cây vạn niên thanh: là loài cây cát tường thường được trồng trong nhà để hóa giải sát khí, thúc đẩy năng lượng tốt.

Cây hồng môn: có lá và hoa hình trái tim tượng trưng cho tình yêu, mang đến nhiều may mắn thuận lợi trong công việc cũng như tình cảm cho gia chủ.

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Cây bao thanh thiên: thể hiện sự quý phái và sang trọng. Cây này có thể mang lại tài lộc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

Cây kim ngân: mang đến may mắn, phát tài cho gia chủ như đúng cái tên.

Cây bạch mã hoàng tử: mang may mắn đến cho người thân bạn bè và cũng mang đến cho chủ nhân vận may, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bo tri tieu canh gam cau thang sao cho hop phong thuy

Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại cây dễ sống, thích hợp với môi trường ẩm thấp như cây lan Nhật, cây dương xỉ… dưới gầm cầu thang đấy.

Với những thông tin trên đây, Nenchon hi vọng bạn có thể bố trí tiểu cảnh gầm cầu thang trong không gian của mình thuận lợi nhé.
 

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.