• Ngày đăng 26-06-2019
  • Lượt xem: 763

Chìa khóa của chiếc giường ngủ tốt là phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích của căn phòng. Trong đó, các thông số kích thước giường là điều đáng lưu tâm nhất.

Nếu bạn chưa biết cách chọn kích thước giường ngủ, kích thước bộ giường ngủ chăn, ga, gối sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích, thiết kế nội thất phòng ngủ thì bài viết này sẽ bật mí cho bạn. Chuẩn bị note lại nhé.

Các kích thước giường ngủ cơ bản

Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn là mẫu giường dành cho một người ngủ. Kích thước tiêu chuẩn của giường đơn là khoảng 1.9x0.8 m (dài x rộng). Nếu bạn đặt đóng giường theo yêu cầu thì kích thước này có thể dài hơn hay rộng hơn tùy nhu cầu.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi là giường được thiết kế dành cho 2 người sử dụng. Chiều rộng và dài tiêu chuẩn của giường ngủ đôi vào khoảng 1.6x2 m.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Giường ngủ Queen

Mẫu giường ngủ Queen thường thích hợp với nội thất phòng ngủ cho đôi vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá. Giường có kích thước khoảng 1.53m chiều rộng và 2.03m chiều dài.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Giường ngủ King

Đây là mẫu giường cỡ lớn, thường thích hợp cho những căn phòng ngủ có diện tích vừa và lớn. Kích thước tiêu chuẩn của giường King thường vào khoảng 2.03x1.98 m (dài x rộng).

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Kích thước giường ngủ lớn

Chiếc giường ngủ được xếp vào loại cỡ lớn thường rất rộng và thoải mái cho 2 người trở lên. Giường ngủ 2m2 này cũng thường có giá thành khá đắt và chỉ bố trí được trong những căn phòng ngủ có diện tích lớn mà thôi.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Kích thước giường tầng

Giường ngủ dạng tầng thì thường là lựa chọn của những căn phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp. Thường gia chủ có 2 con sẽ chọn giường tầng nhỏ cho thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em. Khi chọn giường tầng bạn cần quan tâm đến chiều cao của giường ngoài 2 thông số về chiều rộng và dài. Chiều cao của giường tầng thì phụ thuộc vào kích thước nệm và đồ dụng nội thất trong phòng bạn nhé. Chọn sao cho hài hòa là được.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Kích thước giường ngủ full size

Mẫu giường ngủ full size là mẫu giường có kích thước nhỏ khoảng 1.4x1.95 m (dài x rộng). Đây cũng là mẫu giường phù hợp cho không gian nội thất phòng ngủ nhỏ như chung cư hay nhà phố.

Cac kich thuoc giuong ngu thong dung

Vị trí đặt giường ngủ lý tưởng theo phong thủy

Về vị trí đặt giường ngủ chúng ta cũng đã đề cập nhiều. Ở đây chỉ lưu ý lại về những vị trí mà bạn không nên đặt giường ngủ theo phong thủy thôi nhé.

  • Không đặt giường ngủ gần cửa phòng
  • Không đặt giường ngủ dưới trần dốc
  • Không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào
  • Không treo đồ vật phía trên giường
  • Không kê giường đối diện với gương
  • Không kê giường ngủ dưới cửa sổ

>> Xem thêm: Cách khắc phục những lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ phổ biến

Hướng kê giường ngủ lý tưởng trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con giáp mang những đặc tính về địa chi khác nhau. Vì thế hướng kê giường ngủ phù hợp phong thủy cũng tùy vào mệnh tuổi của người sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin liên quan tại đây bạn nhé.

Mua giường ngủ bền đẹp ở đâu?

Nếu bạn chưa biết mua giường ngủ bền, đẹp và giá cả phải chăng ở đâu, hoặc bạn không có nhiều thời gian để đến các showroom chọn mẫu giường đẹp thì bạn có thể tham khảo mẫu và đặt mua online giường ngủ đẹp tại www.alan.vn bạn nhé. Đây là cửa hàng nội ngoại thất online uy tín tại TPHCM. Hiện Alan đang giảm giá nhiều bộ phòng ngủ nhập khẩu và miễn phí giao hàng toàn quốc đấy.

Nenchon chúc bạn lựa chọn được chiếc giường ngủ vừa vặn và thoải mái nhất cho mình bạn nhé.

Ảnh: Homify Việt Nam

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.