• Ngày đăng 09-08-2019
  • Lượt xem: 414

Lựa chọn bàn ghế ăn phải dựa vào các tiêu chí đánh giá chất lượng bàn ăn là điều tất nhiên. Hơn nữa, chất lượng sử dụng bộ bàn ăn lâu dài còn phải dựa vào cách bảo quản các vật dụng của gia chủ. Vậy bảo quản bàn ghế ăn như thế nào là đúng cách và để bộ bàn ăn được đẹp bền lâu?

Một gia đình thân mật, đầm ấm bên mâm cơm gia đình tạo nên một không gian nhà yên ấm và hạnh phúc. Do đó, trong bữa cơm cần đặc biệt chú ý đến tất cả mọi thứ liên quan đến bữa ăn sao cho chu toàn nhất. Một trong những vật dụng góp phần quan trọng vào bữa ăn vui vẻ là bộ bàn ăn bền đẹp. Bộ bàn ghế ăn đẹp cùng với sự thoải mái khi ngồi là điều cần thiết đối với sự lựa chọn bàn ăn.

Thêm vào đó, các vật dụng sử dụng bền lâu không chỉ kết hợp với yếu tố chất lượng mà nó còn phối hợp thêm gia chủ biết bảo quản đúng cách các vật dụng. Bàn ăn cũng tương tự vậy, khi gia chủ đã bỏ một khoản đầu tư vào bộ bàn ăn đẹp thì cũng lưu ý đến việc bảo quản vệ sinh. Bảo quản vệ sinh đúng cách làm cho phòng ăn của gia đình tăng thêm sự sang trọng và sạch sẽ.

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Không dùng bàn ăn kém chất lượng

Một tiêu chí quan trọng là kim chỉ nam để lựa chọn bộ bàn ghế ăn chất lượng cao là chất liệu của bàn. Nhiều loại chất liệu khác nhau như các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc đá nhân tạo,…rất dễ nhìn nhầm giữa hàng chất lượng và hàng nhái đối với khách hàng không có kinh nghiệm nội thất. Những loại chất liệu kém chất lượng khi sử dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tác động đến hệ hô hấp của trẻ em.

Ngoài ra, bàn ghế ăn kém chất lượng thường dễ bị ngấm nước vào gỗ dẫn đến tình trạng bàn nhanh chóng hư hỏng. Đó là các loại gỗ rẻ tiền hay thu hút mối mọt. Một số gia chủ chọn bộ bàn ăn gỗ công nghiệp thì nên dùng sản phẩm gỗ công nghiệp MDF và MFC chống ẩm, chịu nước. Trong cả điều kiện thời tiết hay nồm ẩm như nước ta, bàn ăn gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng tới 15 năm nếu bạn bảo quản đúng cách.

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Tránh để bàn ghế ăn tiếp xúc nước lâu dài

Mặc dù trong quy trình sản xuất bàn ăn gỗ chuyên nghiệp, nhà sản xuất đã xử lý chất liệu gỗ chống thấm, chống ẩm, ít bị ảnh hưởng bởi nước thấm nếu các gia chủ cứ đến bàn ăn dính nước trong tình trạng lâu dài sẽ dẫn đến bàn ăn bị mục, làm giảm chất lượng bàn ăn.

Tốt nhất, để bảo quản bàn ghế ăn tại nhà đúng cách thì chúng ta cần hạn chế tối đa việc để bàn tiếp xúc với nước, trong thời gian lâu dài và tránh để bàn ghế ăn trong môi trường ẩm thấp. Khi vệ sinh bàn ăn gia chủ cần dùng khăn mềm, vắt kỹ nước lâu nhẹ trên bề mặt của bàn ăn, không sử dụng khăn bông có độ thấm nước cao.

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Không đặt bàn dưới ánh nắng trực tiếp

Không chỉ riêng bàn ăn, hầu hết tất cả các vật dụng đều phải tránh ánh nắng mặt trời. Đây có thể là ánh nắng xuyên qua từ cửa chính, cửa sổ hoặc các hoa văn hở trên tường nhà. Nguyên nhân là bởi vì mỗi chất liệu gỗ đều có một mức độ ẩm nhất định. Nếu ánh nắng chiếu trực tiếp vào sẽ mất đi độ ẩm vốn có của nó làm bàn dễ bị khô và nứt hở. Hơn nữa, màu sắc sơn của bàn ăn sẽ bị phai mờ, bong tróc. Một lưu ý không thể thiếu mà nenchon cần nhắc các gia chủ là không được để bàn ăn gỗ gần lò sưởi hoặc nơi có nhiệt độ cao.

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Hạn chế va đập mạnh thường xuyên

Các vật dụng đều phải tránh va chạm mạnh để tránh đi các trầy xước vô tình chạm phải ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bộ bàn ăn đẹp. Nhiều va chạm còn dẫn đến tình trạng cong vênh, nứt, vác bề mặt của bàn. Gia chủ cần phải giữ bàn của mình bền đẹp hạn chế những tác động mạnh vì không ai muốn bàn ghế ăn bị loang lổ trầy xước sơ sát.

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Không đặt vật nóng lên bề mặt bàn ăn

Bàn ăn thường là nơi để đặt các món ăn nóng lên. Nhưng khi đặt đồ nóng trực tiếp bề mặt bàn dễ dẫn đến tình trạng nám đen hoặc các vết ố trắng trên bề mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bàn ăn. Giải pháp hiệu quả mà nenchon giới thiệu cho quý gia chủ là dùng các miếng lót đặt lên mặt bàn trước rồi mới để các vật dụng đồ nóng lên. Với cách bảo quản này, gia chủ có thể bảo vệ được mặt bàn ăn bền đẹp. 

>>Xem thêm: Nên mua bộ bàn ăn hình chữ nhật, vuông hay tròn?

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Những cách vệ sinh bàn ghế ăn đúng cách

  • Không dùng các loại hóa chất để tẩy rửa, vệ sinh bộ bàn ăn
  • Dùng vải mềm lau nhẹ mặt bàn nhiều lần mỗi ngày
  • Tuyệt đối không được dùng dao hoặc các vật sắt nhọn để xử lý vết bẩn
  • Trà, dấm, sữa bò là vật liệu tự nhiên giúp bề mặt bộ bàn ăn trở nên mới hoàn toàn nếu có các vết bẩn
  • Với các vết rộp trắng trên mặt bàn, gia chủ dùng vải thấm với dầu hỏa, nước hoa, cồn hoặc nước chè tươi rồi lau nhẹ lên mặt gỗ bị rộp, vết bẩn sẽ tự biến mất

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

cach bao quan ban ghe ăn ben lau

Qua những thông tin trên đây, gia chủ đã hiểu được cách bảo quản và vệ sinh bàn ghế ăn một cách an toàn. Gia chủ nên tận dụng các nguyên liệu tự nhiên để tiết kiệm tuyệt đối chi phí bảo quản vệ sinh bộ bàn ghế ăn cho nhà mình nhé!

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.