Cách bảo vệ thảm cỏ sân vườn ngày nắng nóng tốt nhất là… tưới ít nước

  • Ngày đăng 12-04-2019
  • Lượt xem: 301

Nghe có vẻ hơi nghịch lý nhưng “Cách bảo vệ thảm cỏ sân vườn ngày nắng nóng tốt nhất là… tưới ít nước” là sự thất mà ít người biết. Vì sao ư? Vì…

Cỏ vốn không phải là loài thực vật cần nước; những ngọn cỏ đã ngả màu nâu cũng không thể tươi trở lại bởi vòng đời của cỏ là tương đối ngắn và cỏ “có siêu năng lực” nên bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ cỏ “hồi sinh” mà thôi.

Cach bao ve tham co san vuon vao ngay nang nong

Cỏ không phải là loại thực vật cần nước

Bạn cho rằng nhận định này không hợp lý? Không may đó lại là sự thật, cỏ thật sự không cần nước. Cỏ vốn có thể sinh sôi và sống ngay trên nền đất bê tông nông, thiếu độ ẩm. Nên bạn thật sự không cần tưới nước cho thảm cỏ sân vườn nhà mình mỗi ngày đâu.

Cach bao ve tham co san vuon vao ngay nang nong

Những ngọn cỏ đã ngả màu nâu cũng không thể tươi trở lại

Khi thảm cỏ nhà bạn bắt đầu ngả màu vào những ngày trời quá nóng, có phải bạn sẽ tưới nước cho nó ngay khi có thể không? Bạn có niềm tin rằng chúng sẽ xanh tươi trở lại? Vâng điều này có thể sẽ xảy ra với những loài cây khác, không phải cỏ. Sự thật là vòng đời của cỏ rất ngắn, khi chúng bắt đầu ngả màu, chúng sẽ không thể xanh tươi trở lại. 

Cỏ có siêu năng lực hồi sinh”

Cach bao ve tham co san vuon vao ngay nang nong

Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc người ta “cứu” sân cỏ vi diệu ra sao? Đúng là thảm cỏ ngả nâu do nắng nóng của bạn có thể xanh mướt trở lại khi được tưới nước nhưng màu xanh đó không phải của những thân cỏ đã ngả máu trước đó. Mà màu xanh đó đến từ những thân cỏ mới. Sức sống của cỏ phục hồi rất nhanh. Chỉ cần thời tiết hơi ẩm nhờ một cơn mưa rào ngắn ngủi, hay chỉ một ít bóng râm thôi thì cũng đủ để chúng nảy mầm những thân cỏ mới. 

Sân cỏ đẫm nước không phải nơi dành cho cây cảnh

Nếu sân cỏ vườn nhà bạn có trồng thêm những loại cây cảnh khác trực tiếp trên thảm cỏ, thì việc tưới ướt đẫm thảm cỏ cả ngày chỉ có thể khiến những loại cây cảnh này nhanh chết hơn thôi. Bởi bản thân thảm cỏ đã có khả năng giữ ẩm cho đất và giữ nước cho rễ cây cảnh “hàng xóm” rồi. Khi bạn tưới nước suốt ngày sẽ làm lượng nên này tăng lên và không thể thoát được. Lâu ngày sẽ làm rễ cây bị úng. 

Cach bao ve tham co san vuon vao ngay nang nong

Trên đây là những thông tin Nenchon tìm hiểu được về cách trồng và chăm sóc thảm cỏ sân vườn vào ngày nắng nóng. Bạn có thông tin nào thú vị, hữu ích khác thì chia sẻ cùng Nenchon bạn nhé.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.