Cách bày trí phòng khách theo phong thủy mang Tài – Lộc vào nhà

  • Ngày đăng 16-01-2019
  • Lượt xem: 8,448

Phòng khách là trung tâm của căn nhà; chính vì vậy, theo phong thủy việc bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần, công danh cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Do đó, trong việc bày trí phòng khách, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì gia chủ cần phải quan tâm đặc biệt tới phong thủy.

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay, phong thủy trong thiết kế nội thất ngày một được các gia chủ quan tâm, bởi phong thủy có tác động không nhỏ tới con đường công danh, tài lộc, sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Khu vực nơi phòng khách là trung tâm của căn nhà. Chính vì vậy, theo phong thủy việc bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần, công danh cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những cách bày trí phòng khách theo phong thủy được Nenchon tổng hợp để bạn dễ dàng tham khảo nhé.

Màu sắc nội thất trong phòng khách

Trong phong thủy, hướng Đông và Đông Nam được cho là tượng trưng cho năng lượng của hàng Mộc và Thổ. Do vậy, khi bạn chọn đồ nội thất phong thủy cho phòng khách theo hướng này, bạn nên dùng những đồ nội thất bằng gỗ, khung tranh hay đặt kệ sách trang trí.

Cach trang tri phong khach theo phong thuy

Còn với hướng Tây và Tây Bắc tượng trưng cho năng lượng kim. Vì vậy, màu sắc của những món đồ nội thất trong phòng khách theo hướng này sẽ là những vật dụng mang màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng. Còn ở hướng Nam sẽ là năng lượng của hành Hỏa, những sắc màu như đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ sẽ là màu sắc phù hợp với gam màu nội thất của phòng khách.

Với hướng Bắc, năng lượng tập trung thuộc về hàng Thủy. Do vậy, những đồ dùng nội thất như tranh thủy mặc, thác nước hay thuyền buồm sẽ phù hợp với hướng này; còn Đông Bắc và Tây Nam thuộc về năng lượng Thổ, khi đó bạn nên chọn những vật dụng trang trí nội thất bằng đá quý, thủy tinh hoặc đất sét…

Vị trí đặt bàn ghế

Khi nói đến cách bày trí phòng khách theo phong thủy, bạn cũng cần lưu ý về việc đặt vị trí của những món đồ nội thất chính như bàn ghế; bởi nếu đặt ở vị trí Hung so với mệnh của chủ nhà sẽ mang đến những điều không may mắn.

Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì nên tránh để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Cach trang tri phong khach theo phong thuy

Hiện nay, nhiều gia đình có diện tích tương đối hẹp, nhất là tại những căn nhà chung cư. Chính vì vậy để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình thường bố trí không gian phòng khách và phòng bếp chung trong một không gian. Tuy nhiên, khi sắp xếp như vậy, bạn cần tránh việc để bàn ghế nằm ở vị trí đối diện với bếp nấu.

Lý giải cho điều này có thể hiểu rằng, khi nấu ăn sẽ sinh ra nhiệt độ cao, khói, mùi thức ăn; và nếu bàn ghế phòng khách đặt đối diện với bếp nấu, sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Vật dụng trang trí

Phòng khách là nơi tiếp đãi và giao lưu của mọi người nên cần tạo bầu không khí hài hòa, sinh động. Hình tròn thuộc yếu tố “dương”, tượng trưng cho động thái.Vì vậy, bạn nên chọn những món đồ nội thất phong thủy có hình dáng tròn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng, nhiệt tình cho mọi người.

Cach trang tri phong khach theo phong thuy

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng những loại cây phong thủy để trang trí nơi phòng khách, vừa giúp không gian được hài hòa, thanh mát và góp phần mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Bạn có thể tham khảo những loại cây phong thủy qua bài viết: Ý nghĩa những loại cây phong thủy được trồng trong phòng khách để thuận tiện trong việc lựa chọn cây phong thủy trong việc bày trí nơi phòng khách nhé.

Ánh sáng

Cach trang tri phong khach theo phong thuy

Trong phong thủy, ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Chính vì vậy, trong những cách bày trí phòng khách theo phong thủy, yếu tố về ánh sáng được đặc biệt quan tâm. Có 2 nguồn ánh sáng bạn có thể sử dụng là: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nếu biết cân bằng giữa hai nguồn sáng này sẽ duy trì được trạng thái phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà cũng như nơi làm việc của bạn.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.