Cách khắc phục những lỗi thiết kế nội thất phòng ngủ phổ biến

  • Ngày đăng 13-06-2019
  • Lượt xem: 559

Thiết kế phòng ngủ vốn không đòi hỏi quá nhiều đồ dùng và đồ trang trí nội thất. Bạn cũng chỉ cần lưu ý vài điểm nhỏ cũng có thể thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và thoải mái thành công. Tuy nhiên, trong khi thiết kế và thi công phòng ngủ, có những lỗi khá phổ biến mà nhiều gia chủ đã mắc phải. Khi phạm phải những lỗi thiết kế này, nội thất phòng của sẽ bị ảnh hưởng nhiều và gia chủ đôi khi mất cả năm trời để chỉnh sửa.

Thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn có chân đế quá nhỏ so với bức tường? Có góc trống không cần thiết trong phòng? Rồi bạn sẽ thấy những lỗi có vẻ nhỏ này có thể là vấn đề khá nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến bạn khi sử dụng phòng ngủ đấy.

Cach khac phuc loi thiet ke noi that phong ngu

Phòng ngủ của bạn dài và hẹp

Nếu kiến trúc căn phòng ngủ nhỏ của bạn dài và hẹp, thì bạn nên nghĩ đến việc bố trí thêm một chiếc ghế dài, đi văng hay ghế sofa nhỏ để chân giường không bị trống nhé.

Bị choáng tầm nhìn

Nếu may mắn căn phòng ngủ của bạn sở hữu một góc view đẹp thì hãy cố gắng bố trí, thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho không choáng mất tầm nhìn này nhé. Chẳng hạn, đừng để đồ nội thất che mất cửa sổ. Nếu cảm thấy căn phòng bị trống thì bạn có thể thêm các món đồ trang trí nội thất phòng ngủ dưới sàn nhé. Thảm trải sàn sẽ là lựa chọn tốt đấy, vừa chống trơn trượt, vừa giúp căn phòng ấm áp hơn.

Cach khac phuc loi thiet ke noi that phong ngu

Thiết kế nội thất phòng ngủ bị nhàm chán

Đây là lỗi mà nhiều gia chủ mắc phải khi decor, trang trí cho căn phòng ngủ của mình. Giải pháp là thêm chút điểm nhấn vào không gian bằng bộ chăn ga gối, bọc sofa, tranh treo tường, đèn bàn trang trí hay thảm trải sàn chẳng hạn. Lúc này thì bạn nên chú ý một chút đến màu sắc, kích thước và kiểu dáng của những món đồ trang trí nội thất này nhé. Tạo điểm nhấn là cần thiết, nhưng đừng khiến nội thất phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên rối mắt, chất hẹp nhé.

Cach khac phuc loi thiet ke noi that phong ngu

Phòng ngủ bị thừa khoảng trống

Nếu bạn có một căn phòng ngủ rộng rãi, thì việc bày trí, thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ rất thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn không có nhu cầu lưu trữ hay chứa nhiều đồ dùng trong nội thất phòng ngủ đẹp, thì việc lấp đầy khoảng trống lại trở thành vấn đề. Bạn có thể đặt chiếc giường ngủ ở giữa phòng, thêm vào một chiếc tủ đầu giường, tủ quần áo và bàn trang điểm thử nhé.

Cach khac phuc loi thiet ke noi that phong ngu

Phòng ngủ bị thừa góc nhỏ

Với những góc nhỏ trong thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn có thể thêm vào một chiếc ghế sofa nhỏ để căn phòng không trống trải nhé. Nếu góc bị trống đủ lớn thì có thể đặt chiếc bàn góc nhỏ, kệ trang trí hoặc sofa giường tiện lợi và đẹp mắt nhé.

>> Xem thêm: Những thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp sẽ khiến bạn "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên"

Cửa sổ quá lạc lõng

Cửa sổ phòng ngủ của bạn trông buồn và lạc lõng? Thử thêm một chiếc ghế nhỏ cùng vài chiếc gối trang trí xem có thẩm mỹ hơn không nhé. Biến cửa sổ thành nơi đọc sách, ngồi chơi là một ý tưởng tuyệt vời thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp đấy.

Cach khac phuc loi thiet ke noi that phong ngu

Thiếu không gian lưu trữ

Nếu diện tích phòng ngủ của bạn hạn chế thì không gian lưu trữ như tủ quần áo trong phòng chắc chắn cũng sẽ bị hẹp theo. Lúc này, để tối đa hóa không gian lưu trữ tiềm năng của bạn, hãy tận dụng bức tường phòng ngủ bạn nhé. Bố trí thêm các kệ trang trí treo tường, giá treo tường sẽ giúp tăng thêm không gian lưu trữ phòng ngủ của bạn đấy.

Thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn đang gặp vấn đề gì? Kho thông tin hữu ích của Nenchon có thể giúp bạn tháo gỡ đấy.

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.