Cách trang trí nội thất nhà nhỏ với 2 triệu kiểu đồng hồ trang trí

  • Ngày đăng 27-06-2019
  • Lượt xem: 1,083

Nenchon gợi ý cho bạn những mẫu đồng hồ đẹp thích hợp trang trí nội thất nhà nhỏ. Mỗi chiếc đồng hồ riêng đều có nét độc đáo riêng, và tạo một hiệu ứng thẩm mỹ riêng khi trang trí nội thất nhà nhỏ. Vậy thì cách trang trí nội thất nhà nhỏ nào dành cho bạn?

Đồng hồ là một trong những món đồ trang trí nội thất đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong cách trang trí nội thất nhà nhỏ. Bạn có rất nhiều mẫu đồng hồ trang trí đẹp để lựa chọn hài hòa nhất cho không gian bày trí của mình.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Ý nghĩa của đồng hồ trang trí trong không gian nội thất

Đồng hồ trang trí không chỉ đơn thuần là vật dụng đo thời gian nữa. Ngày nay trong không gian nội thất nhà ở, đồng hồ đóng vai trò tô điểm, trang trí thẩm mỹ quan trọng. Hơn nữa, trong phong thủy đồng hồ trang trí cũng có ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là đồng hồ treo tường trang trí phòng khách.

Các kiểu đồng hồ trang trí nhà nhỏ đẹp đang thịnh hành

Hiện nay cách trang trí nội thất nhà nhỏ bằng đồng hồ thịnh hành 2 kiểu bày trí là: treo tường và đặt trên bàn/ kệ/ tủ trang trí.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Đồng hồ treo tường trang trí

Nếu trước đây đồng hồ treo tường phục vụ mục đích xác định thời gian là chủ yếu, thì ngày nay tạo điểm nhấn trang trí nội thất nhà nhỏ cho không gian mới là tiêu chí quan trọng để chọn đồng hồ treo tường. 

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Cũng vì lý do này mà đồng hồ treo tường trang trí nhà nhỏ hiện nay vô cùng đa dạng về kiểu dáng. Ngoài loại đồng hồ treo tường lớn đặt cố định, người ta còn tạo ra những dòng đồng hồ có thể dễ dàng lắp ráp ở nhà. Bạn có thể tìm thấy những mẫu đồng hồ có thiết kế cầu kỳ, màu sắc sang trọng, hay những chiếc đồng hồ tạo hình, đồng hồ tranh, đồng hồ lồng trong vật phẩm trang trí.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

>> Xem thêm: Cách trang trí nội thất nhà nhỏ bằng đèn trang trí đẹp

Sự đa dạng này đảm bảo việc bạn luôn có thể dùng đồng hồ để làm đẹp cho không gian theo cách hài hòa và ưng ý nhất. Dù căn hộ của bạn được thiết kế theo phong cách nội thất gì, chọn cách trang trí nội thất nhà nào, diện tích bao nhiêu… bạn đều có thể tạo nên nét riêng cho mình chỉ với một chiếc đồng hồ treo tường trang trí.

Đồng hồ để bàn

So với đồng hồ treo tường thì mẫu đồng hồ để bàn hiện vẫn chưa được sử dụng trong trang trí nội thất nhiều. Tuy nhiên, với bộ phận người trẻ - những người thích một không gian sống đơn giản, tiện nghi, hiện đại thì đồng hồ để bàn trang trí lại là iteam nội thất hữu dụng. Nó vừa thể hiện được tinh thần năng động, quý trọng thời gian, vừa thể hiện gu thẩm mỹ tối giản nhưng tinh tế và thiết thực của người trẻ. 

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Có phải bạn đang nghĩ đến mẫu đồng hồ báo thức đặt trên bàn học của bạn ngày xưa không? Với sự cách tân mỗi ngày của làng nội thất Việt, đồng hồ để bàn hiện nay có ngoại hình cuốn hút hơn như vậy nhiều đấy. Nenchon đang đề cập đến mẫu Layer Clock và Led Clock - xu hướng trang trí nội thất nhà nhỏ hiện đại.

Mẫu đồng hồ công nghệ này cũng được chia ra thành phong cách hiện đại và cổ điển đáp ứng sở thích của bạn.

Cách trang trí nội thất nhà nhỏ với đồng hồ

Khi chọn đồng hồ trang trí nội thất nhà, bạn cần lưu ý những điều này bạn nhé.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Số lượng đồng hồ treo tường

Theo các chuyên gia, tốt hơn hết bạn chỉ nên dùng một chiếc đồng hồ treo tường trong một không gian mà thôi. Nhiều đồng vừa làm không gian bị ồn bởi tiếng đồng đồng hồ chạy, vừa làm rối bố cục nội thất và xung đột công năng.

>> Xem thêm: Kệ thông minh – Cách trang trí nội thất nhà nhỏ dành cho người hiện đại

Kích thước đồng hồ

Kích thước đồng hồ treo tường nên hài hòa với chiều rộng của cả bức tường và diện tích căn phòng báy trí. Nếu trang trí nội thất nhà nhỏ bằng chiếc đồng hồ quá lớn thì sẽ làm mất cân đối bố cục không gian. Cách trang trí nội thất nhà nhỏ bằng đồng hồ treo tường đúng là chọn đồng hồ hiện đại có kích thước nhỏ và không sáng quá.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Cụ thể:

  • Với dưới 20m2 thì nên chọn đồng hồ cỡ 27-30cm.
  • Còn với không gian rộng khoảng 21- 40cm2 thì đồng hồ tròn có bán kính 17-23 cm là tốt nhất.
  • Ngoài ra, ác phòng có không gian trên 40 cm2 thì nên dùng đồng hồ tròn có bán kính 30-40 cm.

Kiểu dáng đồng hồ treo tường đẹp

Một chuyên gia thiết kế và trang trí nội thất nói rằng: “Khi chọn đồng hồ treo tường, hãy chọn đồng hồ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy nó. Đồng thời nó trông hài hòa với không gian treo.” Nếu nội thất nhà nhỏ của bạn theo phong cách hiện đại, hãy chọn đồng hồ treo tường hiện đại. Những chiếc đồng hồ cổ điển chỉ phù hợp với không gian và cách trang trí nội thất nhà cổ điển mà thôi.

Cach trang tri noi that nha nho bang dong ho trang tri

Vị trí đặt đồng hồ

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt để đặt đồng hồ treo tường là những không gian không mang tính chất gây áp lực về thời gian cho các thành viên trong gia đình như: phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, hành lang.

Bạn đã chọn được chiếc đồng hồ ưng ý cho cách trang trí nội thất nhà nhỏ của mình chưa? Chia sẻ cùng chuyên gia và cộng đồng Nenchon bạn nhé.

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.