Cần chuẩn bị gì cho chuyến đi du lịch cuối năm của bạn hoàn hảo nhất?


Thời điểm cuối năm kéo dài đến những ngày đầu tiên của năm mới là dịp “người người đi du lịch, nhà nhà đi du lịch”. Không phải ngẫu nhiên mọi người lại chọn cách “xuất hành” vào thời gian cực kỳ cao điểm như này; nhưng cũng chính vì chọn cách đi du lịch vào mùa lễ hội mà đôi khi chúng ta cũng gặp những phiền toái không đáng có. Vậy dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có được chuyến đi hoàn hảo nhất trong mùa lễ hội cuối năm này.

Bích Nguyễn - Ngày đăng 25/12/2018 10:15:00 Lượt xem: 4.971

Dẫu biết, du lịch thờ điểm cuối năm gặp không ít phiền toái như: chuyến bay bị hoãn bất ngờ, thời gian chờ lâu hơn, khách sạn và máy bay đông người, chất lượng dịch vụ đôi khi không như mong muốn… Đây hầu như là tình trạng chung trong mùa du lịch cao điểm cuối năm. Tuy nhiên, bạn đừng để những điều đó làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân bởi có rất nhiều cách chúng ta có thể khắc phục được. Chẳng phải, khi đã xác định cho một chuyến đi xa vào dịp cuối năm, chúng ta đều mong muốn bỏ đi những điều không may trong năm cũ và mong ước mọi sự tốt đẹp vào một năm mới sắp sang hay sao?

Vậy thì dưới đây là gợi ý của Nenchon để bạn có được một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Đặt chuyến bay đầu tiên trong ngày

Goi y cho chuyen di du lich cuoi nam hoan hao

(Những chuyến bay từ lúc sáng sớm sẽ giúp bạn ít gặp phải tình trạng chuyến bay bị hủy hoặc phải chờ đợi quá dài)

Bạn có biết rằng những chuyến bay bị hoãn hay hủy chuyến, hoặc kéo dài thời gian chờ đợi nơi sân bay đều rơi vào thời điểm nửa cuối ngày không? Nguyên nhân có thể dễ dàng hiểu rằng, ai cũng muốn có thời gian đi ra sân bay thật thoải mái, vì vậy mọi người đều chọn lựa thời gian từ 13g – 16g chiều trở đi. Chính vì vậy, thời điểm đi du lịch cuối năm trong khung giờ này dường như bị quá tải, và các tình trạng trễ hay hủy chuyến bay gần như xảy ra mỗi ngày.

Vì thế, bạn có thể tránh trường hợp này bằng cách đặt những chuyến bay đầu tiên trong ngày sẽ tránh phải những tình trạng không như ý muốn. Tuy rằng phải dậy sớm hơn bình thường nhưng được check in thoải mái, đi đúng kế hoạch thì tâm trạng cũng tốt hơn, đúng không?!

Chọn chỗ ngồi sớm

Goi y cho chuyen di du lich cuoi nam hoan hao

(Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay của Vietnam Airline)

Hầu hết các hãng đều cho phép chúng ta chọn chỗ ngồi ngay sau khi đặt vé. Thay vì tới ngày bay chúng ta mới check in và chọn chỗ ngồi và đôi khi sẽ gặp phải trường hợp không như ý muốn; vậy thì ngay bây giờ bạn có thể tận dụng điều này nếu như mong muốn có một chỗ ngồi thoải mái gần cửa sổ hay cạnh lối đi nhé.

Tới sân bay trước 2-3 tiếng

Goi y cho chuyen di du lich cuoi nam hoan hao

(Tới sân bay trước 2-3 tiếng không bao giờ là thừa, và bạn sẽ có đủ thời gian để xoay xở cũng như xử lý những việc phát sinh không đáng có khi xảy ra)

Mọi sự chuẩn bị không bao giờ là thừa và thời gian check in cũng như vậy. Tuy rằng, hãng đã khuyên “Hãy tới sân bay trước 2-3 tiếng”, nhưng đôi khi chúng ta vẫn bỏ ngoài tai điều này vì sự chờ đợi lâu dài nơi sân bay. Nhưng trên thực tế, việc tới sân bay sớm sẽ giúp chúng ta không phải vội vã xếp hàng check in; và thậm chí khi gặp phải những trường hợp không như ý muốn như kẹt xe, thay đổi giờ bay, thay đổi cổng bay hoặc thậm chí để quên đồ ở nhà thì chúng ta vẫn kịp thời xử lý đúng không? Còn “thời gian chết” khi chờ đợi ở sân bay? Bạn có thể mang theo cuốn sách hoặc cuốn tạp chí để thư giãn trong khi chờ đợi cũng không phải là một sự lựa chọn tồi.

Mua quà lưu niệm

Goi y cho chuyen di du lich cuoi nam hoan hao

(Danh sách những vật dụng cấm mang lên máy bay theo khuyến cáo của Vietjet Airline) 

Trong mỗi chuyến đi, chúng ta thường mua những món quà ở nơi đó về làm quà tặng cho người thân và bạn bè. Nhưng, bạn cũng cần để ý một chút về những món quà tặng có được thông qua hải quan không? Hoặc đối với những món quà dạng chất lỏng có thể tích lớn chúng ta buộc phải để trong hành lý kí gửi.

Giữ tinh thần thật thoải mái

Goi y cho chuyen di du lich cuoi nam hoan hao

(Một tinh thần thoải mái chính là bí quyết trọng điểm nhất để bạn có được một chuyến đi hoàn hảo)

Và cuối cùng chính là tinh thần của chúng ta. Chuyến đi cuối năm là dịp “xả hơi”, bỏ lại những điều không hay của một năm cũ và mong ước những điều tốt đẹp của một năm mới sắp sang. Sẽ rất khó để tránh khỏi hoàn toàn những chuyện không hay ngoài ý muốn trong mùa du lịch như này; nhưng nếu bản thân chúng ta đối mặt với những điều phát sinh bằng một tinh thần thoải mái thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG