Câu chuyện mua nước hoa: Xóa bỏ nổi ám ảnh “mua rồi bỏ”


Nước hoa mua xong rồi bỏ vẫn là nổi ám ảnh của nhiều nàng. Để xóa bỏ tình trạng thử mùi ở ngoài store thì rất ưng nhưng mua về lại thấy mùi chẳng được như lúc đầu; hay quyết định mua loại nước hoa đang "hot" mà ai xịt cũng thơm, nhưng khi bạn xịt lên lại thấy "sao sao" khi chọn nước hoa? Vậy thì hãy kiên nhẫn làm theo 4 bước này nhé.

Nenchon - Ngày đăng 12/09/2018 17:01:00 Lượt xem: 27.717

Để ngưng ngay tình trạng bỏ vài triệu ra mua nước hoa nhưng sau cùng lại chẳng ưng ý, bạn hãy kiên nhẫn làm theo 4 bước đơn giản từ chuyên gia sau đây lúc đi chọn mua nước hoa nhé.

4 Buoc chon huong nuoc hoa ung y

Tìm hiểu về 3 nốt hương

Để dùng nước hoa bạn cần hiểu sơ về 3 nốt hương cơ bản. Mỗi loại nước hoa đều có 3 nốt hương: đầu, giữa và cuối. Trong đó hương đầu có mùi nồng nhất, là thứ mà bạn ngửi thấy trong 15 phút đầu tiên sau khi xịt. Hương giữa nối tiếp hương đầu, kéo dài trong khoảng 1, 2 tiếng sau đó. Sau cùng là hương cuối trầm dịu hơn nhưng bám lâu nhất và sẽ theo bạn đến hết ngày. Vì thế mà khi chọn nước hoa, mùi bạn nên chọn là hương cuối chứ không phải hương đầu. 

Ví dụ chai nước hoa bạn thử có hương đầu bạn rất yêu thích nhưng hương cuối lại là mùi bạn rất ghét, đây rõ ràng không phải lựa chọn lý tưởng rồi. Ngược lại, nếu bạn không ưa hương đầu nhưng lại thích hương giữa và hương cuối thì đây có thể là ứng cử viên sáng giá cho bạn đấy.

4 Buoc chon huong nuoc hoa ung y

Lấy giấy thử rồi... đi về

Như trên, mùi hương quan trọng nhất bạn cần kiểm tra là mùi ở nốt hương giữa và hương cuối. Nên đừng bao giờ mua một chai nước hoa sau khi thừ được vài ba phút. Mùi bạn ngửi được vài phút đầu chỉ là lớp hương đầu, khả năng rất cao là sau khi mua về nhà sẽ đổi sang mùi hoàn toàn khác. Ngoài ra, ở cửa hàng nước hoa bao giờ cũng có sự trọn lẫn của rất nhiều mùi hương với nhau, dễ khiến khứu giác của bạn bị đánh lừa. Vì thế, lời khuyên là bạn hãy lấy giấy thử của những mùi hương “tiềm năng” rồi… ra về. Mẹo là nếu bạn lấy giấy thử nhiều hơn 1 loại thì hãy ghi tên loại nước hoa lên giấy thử để biết bạn nhé.

Cảm nhận mùi hương từ từ

Sau khi lấy giấy thử ra về, bạn hãy sinh hoạt như bình thường với miếng giấy thử nước hoa đã thử bên mình. Thỉnh thoảng hãy lấy nó ra, ngửi một chút xem xét mùi hương đó thay đổi ra sao. Từ đó có được cảm nhận chính xác nhất là bạn có thích mùi hương đó hay không.

4 Buoc chon huong nuoc hoa ung y

Thử trực tiếp trên da

Giờ thì hãy đến với bước thử cuối cùng: Thử trực tiếp trên da. Hãy quay lại cửa hàng, xịt nước hoa lên vùng da có mạch như cổ tay và lại đi đâu đó chơi. Sau khoảng 30 phút thì ngửi và cảm nhận xem các nốt hương pha trộn với mùi hương tự nhiên của cơ thể ra sao. Nếu thấy ưng ý thì lúc này chúc mừng bạn, bạn đã tìm được mùi nước hoa “chân ái” cho mình rồi đấy. Lưu ý là lúc xịt lên tay đừng cọ hai cổ tạy lại nhé, vì sẽ khiến nước hoa bị biến đổi mùi đấy.

Qua 4 bước trên hẳn là bạn sẽ thấy, để chọn được chai nước hoa phù hợp với mình và tránh tình trạng “sai sai” sau khi mua về thì bạn phải đầu tư kha khá thời gian. Tuy nhiên, Nenchon.vn khuyên bạn hãy đầu tư, vì nước hoa gắn liền với bạn, thể hiện con người bạn với những người bạn tiếp xúc.

 

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG