Chế độ ăn Keto giúp phụ nữ hạnh phúc hơn về cả tinh thần lẫn thể chất


Trong thực tế rất nhiều người đã chứng minh chế độ ăn Keto có tác dụng tích cực trong việc giảm cân. Tuy nhiên, ngoài giảm cân, chế độ ăn kiêng Keto còn mang đến nhiều lợi ích khác cho phái nữ, về cả tinh thần lẫn thể chất.

Nenchon - Ngày đăng 14/11/2018 15:42:00 Lượt xem: 20.580

Chế độ ăn Keto hay Ketogenic là một chế độ ăn kiêng lành mạnh. Theo chế độ này, bạn sẽ chỉ phải cắt giảm carbohydrate trong khẩu phần ăn của mình mà thôi. Ngoài ra, chất béo, đạm bạn vẫn có thể sử dụng vô tư. Đi kèm với chế độ ăn này, bạn chỉ cần một chế độ luyện tập vừa phải, không nhất thiết phải quá khắc nghiệt mà vẫn có thể đạt được kết quả giảm cân như mong muốn.

Tac dung cua che do an Keto

Chế độ ăn Keto là gì?

Keto vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi trong giới khoa học. Nhưng trong thực tế, chế độ ăn này đang ngày càng phổ biến vì những hiệu quả của có thể trông thấy được của nó. Với Keto, bạn được hướng đến trạng thái đốt chất béo làm năng lượng. Chính xác là nó giúp bạn giảm cân theo nghĩa đen thật sự. Đó cũng là lý do chế độ ăn này mang đến hiệu quả rất nhanh, và hầu như không để lại tác dụng phụ.

Một người ăn theo chế độ Keto; mỗi ngày họ nạp vào cơ thể 60% - 80% lượng calorie từ chất béo, 15% - 30% từ đạm, carbohydrate hay tinh bột chỉ chiếm 5% - 10% mà thôi. Với lượng năng lượng dung nạp như thế này, dù cơ thể của bạn thuộc loại dễ trữ mỡ cùng phải chào thua.

Tac dung cua che do an Keto

Tuy nhiên, trong những nghiên cứu gần đây, người ta chỉ ra rằng Keto còn có tác dụng tích cực đến sinh lý của phái nữ. Bonnie Taub-Dix, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn "Read it Before You Eat It" và là người sở hữu một website hướng dẫn ăn kiêng nổi tiếng chia sẻ rằng: “Có rất nhiều trường hợp chia sẻ rằng họ cảm thấy ham muốn của mình giảm xuống khi bắt đầu ăn keto, nhưng sau đó đột ngột tăng lên, cuồng nhiệt đến bất ngờ.”

Cúm Keto

Theo Taub-Dix, nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc cơ thể ban đầu chưa quen với chế độ cắt giảm tinh bột, nên sẽ có những triệu chứng đau đầu, buồn nôn, mắt mờ, mệt mõi, kém minh mẫn,… hay còn gọi là cúm Keto.

Tac dung cua che do an Keto

Trong thời gian đầu, cơ thể của bạn sẽ rất khó chịu, không thấy thoải mái; từ đó kéo theo tình trạng ham muốn sinh lý cũng không bình thường được. Sau đó, khi cơ thể quen dần với chế độ dinh dưỡng mới, bạn sẽ cảm thấy khá hơn, sức khỏe cải thiện và kéo theo đó là đời sống tình dục, ham muốn sinh lý cũng được cải thiện.

Cải thiện về tinh thần và thể lực

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng này lý giải thì: lý do chính khiến chế độ ăn Keto có tác dụng tích cực đến đời sống chăn gối của phái nữ là do lượng mỡ nạp vào tăng đột biến. Bình thường, khi bạn thực hiện chế độ kiêng mỡ, lượng hormone sinh dục estrogen và testosterone sẽ giảm đi và nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chuyện chăn gối. Nhưng khi thực hiện chế độ Keto, bạn được ăn thoải mái, lại có tác dụng giảm cân tích cực. Hai điều này sẽ khiến bạn thoải mái hơn với cơ thể của chính mình, từ đó tác động đến ham muốn. Một phần khác là khi bạn tích cực vận động, sức khỏe và tâm trạng sẽ được cải thiện tốt hơn. Đây cũng là nền tảng cho một đời sống chăn gối tốt hơn.

Tac dung cua che do an Keto

Nói tóm lại, khi bạn vượt qua được giai đoạn cúm Keton thì sức khỏe và tinh thần của bạn sẽ có những cải thiện rõ nét. Không chắc chắn được rằng ăn theo chế độ Keto sẽ làm tăng ham muốn vì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh điều nay. Nhưng chắc chắn, khi bạn áp dụng một liệu trình giảm cân phù hợp và có hiệu quả, sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ tốt lên mỗi ngày. Chính điều này sẽ thúc đẩy bạn tự tin về bản thân, hạnh phúc hơn khi xinh đẹp hơn và cuồng nhiệt hơn là điều dễ hiểu.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG