Chọn bình tài lộc theo mệnh dưới góc độ phong thủy và những lưu ý

  • Ngày đăng 21-02-2019
  • Lượt xem: 1,383

Bình hút tài lộc được coi là một trong những bát bửu của Phật giáo; đặt bình tài lộc trong nhà tượng trưng cho tài lộc được chạy vào và ở lại với gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn bình tài lộc bạn cũng cần phải lưu ý.

Trong phong thủy, bình tài lộc có ý nghĩa sẽ thu hút tài lộc và bảo quản tài sản của gia đình bạn. Theo như các chuyên gia, khi chọn bình phong thủy, bạn nên dùng những bình mạ vàng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đó, bạn bỏ vào trong bình nhiều loại đá quý như pha lê, thạch anh, thạch anh tím, đá citrine, ngọc mắt mèo ngọc bích, ngọc trai… Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ nữ trang vào trong bình. Tuy nhiên, khi chọn mua bình tài lộc chúng ta không thể tùy tiện mà phải lưu ý về mệnh tuổi cũng như vị trí đặt bình trong nhà.

Bình tài lộc và mệnh tuổi

Theo phong thủy ngũ hành, có tất cả 5 mệnh bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi mệnh lại có sự tương sinh, tương khắc khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn bình tài lộc bạn cũng cần lưu ý.

Chon binh hut tai loc theo menh

  • Mệnh Kim: Bạn nên chọn những loại bình tài lộc có hình vẽ bạch hổ, phượng hoàng, hạc, chim ưng, gà, khỉ, các cảnh có ánh sáng, gam màu sáng, trắng, hoặc màu xám. Cảnh thuộc hành Kim thúc đẩy dòng chảy tiền tệ, tăng cường khả năng lãnh đạo, tổ chức. Nếu có điều kiện, gia chủ nên lựa chọn lộc bình gốm sứ có dát vàng giúp tăng cường sức mạnh của bản mệnh.
  • Mệnh Mộc: Chọn lộc bình vẽ tứ quý (cảnh về cây cối, hoa), hình thỏ, mèo, cảnh có chữ, cảnh có màu xanh lá, thiên thanh, ngọc bích. Cảnh mang hành Mộc đại diện cho sức khỏe, may mắn và hạnh phúc.
  • Mệnh Thủy: Chọn lộc bình có vẽ hình cá, tranh sen - vịt, cảnh có nước như: biển, sông, suối, thác nước, ao, hồ,…, cảnh có gam màu xanh dương, đen. Cảnh hành Thủy để điều hòa nguồn năng lượng.
  • Mệnh Hỏa: Chọn lộc bình hình ngựa, rắn, mặt trời, cảnh có gam màu đỏ, hồng, tím, nâu. Cảnh thuộc hành Hỏa mang lại sự nổi tiếng và danh vọng, các mối quan hệ tốt đẹp.
  • Mệnh Thổ: lựa chọn lộc bình gốm sứ có vẽ cảnh thuộc hành Thổ như cảnh về Phật, các nhân vật được tôn thờ như thánh thần; cảnh dê, chó, trâu, bò,… Cảnh thuộc hành Thổ khai thác tối đa nguồn năng lượng từ núi, làm gia tăng sự thông thái, trí tuệ.

Chon binh hut tai loc theo menh

Do tính chất của bình tài lộc là thu hút và cất giữ tài sản của gia đình. Chính vì thế bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ. Nenchon cũng lưu ý rằng, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản; đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn nhé.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.