Chọn hướng nhà dưới góc nhìn của phong thủy

  • Ngày đăng 15-02-2019
  • Lượt xem: 2,398

Dưới góc nhìn của phong thủy, hướng nhà đặc biệt quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh khí của toàn bộ căn nhà. Chính vì vậy, khi chọn mua nhà hoặc xây nhà các gia chủ luôn đặc biệt quan tâm và theo quan điểm hiện đại, mỗi hướng nhà đều mang đến những ưu và nhược điểm riêng mà các gia chủ cần biết.

Khi mua nhà, xây nhà, chọn văn phòng... gia chủ rất coi trọng phương hướng vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí, tài vận của toàn bộ căn nhà. Dưới góc độ của phong thủy hiện đại, mỗi hướng nhà đều có những ưu điểm riêng, dựa vào đó gia chủ sẽ có nhận định phù hợp với nhu cầu và cuộc sống của gia đình.

Hướng Bắc

Phương hướng này mang đến sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sự yên tĩnh có phần trầm lặng quá thì hãy sơn cửa sổ màu nâu và treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình; yếu tố này sẽ tạo nên sự hòa hợp đối với các thành viên sống khi nhà có vị trí hướng bắc.

Hướng Đông Bắc

Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính. Nó làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài và mang quá nhiều ánh sáng vào ngôi nhà. Ở phương hướng này sẽ chỉ phù hợp cho người trẻ vốn có cuộc sống tươi mới và đầy năng lượng.

Chon huong nha duoi goc nhin phong thuy

Hướng Đông

Cửa nhà hướng Đông là hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp và sẵn sàng biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đây là hướng cửa trước thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

Hướng Đông Nam

Hướng cửa nhà Đông Nam sẽ tốt cho những ai muốn cải thiện tài chính. Đây cũng được coi là một trong những hướng nhà tốt, mang đến sự bình yên và hạnh phúc cho gia đình.

Chon huong nha duoi goc nhin phong thuy

Hướng Nam

Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội. Nó mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ. Nhưng khi để cửa chứng ở phương hướng này lại dễ dẫn đến những sự căng thẳng và tranh luận trong gia đình. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn có thể chọn cách sơn cửa màu đen hoặc xanh đen để hóa giải những sự căng thẳng không đáng có.

Hướng Tây Nam

Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ. Nó giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ, đồng thời có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình.

Chon huong nha duoi goc nhin phong thuy

Hướng Tây

Khi cửa chính của gia đình đặt ở hướng Tây sẽ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Nó cũng mang lại sự lãng mạn và niềm vui trong gia đình. Để hài hòa với cửa hướng Tây bạn nên sơn cửa màu của đất như màu vàng hoặc nâu.

Hướng Tây Bắc

Cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên đối với người trụ cột của gia đình. Chính vì vậy, đây là hướng được coi là tốt nhất cho người đứng đầu gia đình.

Trên đây những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà mà Nenchon tổng hợp giúp gia chủ tham khảo trước khi quyết định cho ngôi nhà của mình, cũng như muốn củng cố thêm về công việc hay cuộc sống.

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.