• Ngày đăng 26-06-2019
  • Lượt xem: 711

Bạn có đang nuôi ý tưởng về một sân vườn tuyệt đẹp để thư giãn cuối ngày? Nếu có thì giờ bắt tay làm ngay bạn nhé. Chuyên gia bật mí 7 bước để thiết kế sân vườn đẹp ngay bên dưới đây bạn nhé.

Thiết kế sân vườn đòi hỏi không ít thời gian và công sức. Nhưng khi thiết kế được góc vườn đẹp thì bạn sẽ thấy hài lòng với công sức mình bỏ ra đấy. Nhà bạn có một góc vườn trống? Bắt tay thực hiện từng bước ngay bây giờ cùng chuyên gia để thiết kế sân vườn đẹp bạn nhé.

Cach thiet ke san vuon dep

Hình dung về khu vườn bạn mong muốn

Bước đầu tiên là bạn phải định hình được bạn muốn không gian vườn nhà như thế nào: mục đích sử dụng của khu vườn là trang trí đơn thuần, trang trí kết hợp trồng trọt, vườn kết hợp sân chơi hay vườn kết hợp hàng rào,…; khu vườn theo phong cách Nhật, Châu Âu hay tự do sáng tạo theo phong cách riêng của bạn? Khi đã xác định được mục đích sử dụng và phong cách thiết kế thì bạn tiếp tục cân nhắc đến đường bao sử dụng, vật liệu xây dựng.

Phác thảo đường viền bố trí cây

Đường viền bố trí câu có công dụng chính là phân định khu vực trồng cây, ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, đồng thời tạo thẩm mỹ cho khu vườn. Chuyên gia thiết kế sân vườn khẳng định, một bản phác thảo đường bao tốt sẽ giúp thiết kế vườn gọn gàng và dễ dàng chăm sóc hơn rất nhiều.

Cach thiet ke san vuon dep

Xác định không gian trồng cây sau đường viền

Đã đến lúc bạn cần suy nghĩ về không gian đằng sau đường bao mà bạn vừa phác thảo ở bước trước đó. Những khu vực có đường bao lớn thì công việc của bạn sẽ càng vất vả hơn. Vì đường viền càng lớn thì việc bảo trì càng nhiều. Hãy cân nhắc đến vấn đề bảo trì sân vườn trước khi bắt đầu xây dựng bạn nhé.

Lựa chọn loại cây trồng yêu thích

Chọn giống cây trồng yêu thích để trồng trong vườn là bước khá thú vị đấy. Bạn có thấy háo hức không? Khoan đã nhé, Nenchon có vài lưu ý về tiêu chí chọn cây cho bạn đây:

  • Chú ý đến đặc tính của cây: cây bạn muốn trồng ưa sáng hay ưa mát?
  • Ranh giới các khu vực trong vườn: những cây thấp nên trồng bên ngoài, cao trung bình ở giữa và những cây cao thì bạn nên trồng ở trong cùng của khu vườn nhé. Cách trồng này sẽ giúp các loại hoa không bị che lấp.
  • Chú ý đến “mùa hoa”: chọn loài hoa đặc trưng cho từng mùa sẽ giúp khu vườn của bạn khoe sắc cả 4 mùa đấy.

Cach thiet ke san vuon dep

Tạo lớp phủ bề mặt cho khu vườn

Lớp che phủ sẽ rất hữu ích cho thiết kế sân vườn của bạn đấy. Lớp che phủ này sẽ vừa trang trí làm đẹp, vừa giảm sự thoát hơi nước và giữ cho đất luôn mát mẻ. Về vật liệu che phủ thì bạn có thể tùy chọn dựa vào phong cách khu vườn mong ước nhé. Hiện nay có 2 loại vật liệu phủ được ưa chuộng nhất là phủ bằng thực vật (cây cỏ lạc, các loài cây trải thảm tương tự) và vật liệu tự nhiên (đá cuội, đá núi lửa nghiền nát… ).

Chăm sóc vườn

Đây là khâu cuối cùng cũng là khâu quan trọng nhất đấy. Bạn sẽ không có một khu vườn như ý nếu không chịu khó chăm sóc đâu, đặc biệt là khi khu vườn của bạn trồng nhiều hoa. Chuyên gia khuyên bạn nên trồng hoa và tạo không gian xanh vào mùa xuân và thu. Vào mùa xuân thì bạn cũng nên chú ý làm cỏ nhé. Tưới nước đúng và đủ sẽ giúp khu vườn luôn tươi tốt vào mùa hè.

Thiết kế sân vườn của bạn ra sao? Chia sẻ cùng Nenchon bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.