• Ngày đăng 18-02-2019
  • Lượt xem: 1,196

Ngay cả một chi tiết nhỏ cũng tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo không gian sống. Và cánh cửa chính là yếu tố như vậy. Khi diện tích nhà có phần nhỏ hẹp, tại sao bạn không thử lối thiết kế đồng nhất giữa cửa và tường nhà nhỉ? Sự thay đổi này sẽ khiến không gian trở nên ấn tượng và rộng rãi hơn rất nhiều.

Khi thiết kế nhà, việc bố trí vị trí cũng như chọn lựa hình dáng, chất liệu và kích thước của cửa nhà trong không gian có diện tích nhỏ hẹp khiến không ít gia chủ lúng túng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng nguyên tắc “tắc kè hoa” – đó là biến bức tường và cửa nhà gộp chung làm một hay còn gọi một cách khác: cửa tàng hình.

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu nhìn vào một không gian không bị ngăn cách bởi những cánh cửa sẽ thấy mọi thứ thật rộng rãi và thú vị. Để làm được điều này, bạn cần phải thiết kế ẩn những cánh cửa nhà, cửa phòng một cách khéo léo bằng những gợi ý thiết kế dưới đây.

Đồng nhất cửa và những bức tường

Cua tang hinh: giai phap noi rong khong gian song

Để không gian được xuyên suốt về tầm nhìn, cách phổ biến và an toàn nhất chính là đồng nhất màu sắc và chất liệu của tường nhà và cửa. Vật liệu đó có thể là gỗ, gạch, bê tông hay đá cẩm thạch... Và bạn sẽ thấy không gian được nới rộng hơn rất nhiều.

Kết hợp cửa vào tường tròn

Cua tang hinh: giai phap noi rong khong gian song

Những bức tường có đường cong mềm mại luôn tạo ra một sự mới mẻ cho không gian sống. Vậy thì tại sao bạn lại không thử kết hợp cửa ra vào ẩn trong chính bức tường nhỉ? Vấn đề duy nhất bạn cần phải cân đối là thiết kế cửa có cùng độ cong của bức tường, và để làm được điều này bạn nên sử dụng khung nhôm ép đùn được tích hợp vào tường nhé.

Kho chứa đồ ẩn chứa bên trong

Cua tang hinh: giai phap noi rong khong gian song

Chúng ta thường treo những vật dụng lau chùi dọn dẹp, hoặc các món đồ nhỏ như mũ, nón, áo khoác… nơi bức tường hành lang để tiện cho việc sử dụng. Nhưng như vậy sẽ khiến không gian có phần bề bộn hơn. Nếu bạn tận dụng bức tường, cánh cửa và biến nó thành kho lưu trữ thì sao nhỉ? Tính năng “3 trong 1” này sẽ giúp không gian đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều. Như tại hình ảnh này, cánh cửa được thiết kế bản lề với mô hình kéo và có chiều dày lên tới 35mm, còn bên trong đích thức trở thành kho chứa đồ tiện lợi.

 Và bạn thấy đó, gia chủ đã đồng nhất trong lối thiết kế khi màu sắc, họa tiết hoa văn trên cánh cửa được đồng nhất với màu bức tường tạo nên sự đồng điệu trong không gian sống.

Biến cánh cửa thành tác phẩm nghệ thuật

Cua tang hinh: giai phap noi rong khong gian song

Ngay cả một chi tiết nhỏ cũng tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo không gian sống. Và cánh cửa chính là yếu tố như vậy. Nếu bạn không thích sự đồng nhất thì hãy làm ngược lại: Biến cánh cửa trở thành điểm nhấn đặc biệt và làm nổi bật nó trong không gian sống. Đôi khi những vật liệu và màu sắc tương phản sẽ tạo nên cái nhìn thú vị, và lúc này cánh cửa sẽ chính là yếu tố trang trí trong căn phòng của gia đình.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.