Cuộc sống đầy tiện nghi và thư thái trong căn hộ nhỏ chỉ 24m2


Căn hộ có diện tích vỏn vẹn chỉ 24m2 nhưng không gian bên trong được thiết kế vô cùng tiện nghi và thẩm mỹ, đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của người dùng.

Ngày đăng 21-02-2019 15:21:03 Lượt xem: 1,053

Những con hộ có diện tích nhỏ nơi thành thị chừng 20m2 – 25m2 là điều khá phổ biến tại thời điểm hiện tại. “Đất chật, người đông”, chính vì vậy lối kiến trúc không gian được đặt ra khi phải đảm bảo tạo ra một không gian thuận tiện sinh hoạt mà vẫn đáp ứng tính thẩm mỹ.

Khong gian dep mat trong can nha dien tich nho 24m2

Căn hộ này chỉ có diện tích 24m2 tại Brazil. Để giải quyết vấn đề về không gian, công ty thiết kế kiến trúc Casa 100 tại Brazil vừa qua đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời khi đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt trong không gian mang diện tích giới hạn và tính thẩm mỹ được đề cao.

“Vị gia chủ cần một không gian căn hộ nhỏ ở Sao Paulo để nghỉ ngơi và lưu trú lại mỗi khi ông có mặt nơi đây.” Kiến trúc sư thiết kế của Casa 100 chia sẻ thêm “Sau đó, chúng tôi nghĩ đến việc tạo nên một không gian mở, trán ngập ánh sáng và ngăn nắp, sạch sẽ như một phòng ở tại khách sạn.”

Những gam màu trung tính được sử dụng làm điểm màu trọng tâm của không gian. Từ đó, kiến trúc sư đã chọn lựa những vật liệu và màu sắc nội thất thông minh với gam trắng để tạo nên sự hài hòa nhất.

Khong gian dep mat trong can nha dien tich nho 24m2

Căn hộ sử dụng tông màu trắng kết hợp với các mảng tường bê tông lộ kết cấu và tranh ảnh đa sắc màu.

Khong gian dep mat trong can nha dien tich nho 24m2

Nhằm tiết kiệm không gian, hệ thống nhà bếp và tủ quần áo được đặt vào hốc tường để nhường chỗ cho khu vực tiếp khách và làm việc. Ở vị trí hốc tường, tận dụng hệ kệ bê tông dài, kiến trúc sư đã tận dụng các không gian trống để thêm vào các móc treo quần áo và một vài vật dụng cá nhân khác. Bên cạnh đó, các vật dụng nội thất khác như tivi cũng được đặt tại khu vực này. Còn tại phía kệ trên được dùng làm nơi lưu trữ sách và các mòn đồ trang trí.

Khong gian dep mat trong can nha dien tich nho 24m2

Không gian được tận dụng triệt để, đi cùng lối thiết kế thông minh nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Khong gian dep mat trong can nha dien tich nho 24m2

Khu vực phòng tắm của căn hộ được bao bọc trong các bức tường bê tông cùng lớp kính mờ nhằm tạo không khí thông thoáng và đón ánh sáng trời.

Có thể nói, giữa nơi phố thị chật hẹp, việc ứng dụng lối kiến trúc và tận dụng các thiết bị nội thất thông minh trong các căn hộ diện tích nhỏ hẹp là điều ngày một được quan tâm hơn. Nenchon hy vọng thông qua bài viết này, bạn cũng đã tìm ra được giải pháp cho không gian chật hẹp tại chính nơi ở của mình nhé.

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn