Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần phải lưu ý điều gì?

 Thành viên: Hoa Gỗ   19-11-2019 17:24:27 -    Lượt xem: 499

Có được một giấc ngủ ngon là điều cần thiết cho sức khỏe của mỗi người. Do đó, bạn cần chú ý tới việc thiết kế nội thất phòng ngủ để thiết kế một không gian thư giãn, ấm áp. Hãy tham khảo một vài lưu ý dưới đây để có một phòng ngủ như mơ.

Cần phải để không khí trong phòng ngủ được lưu thông

Việc thoáng khí là điều phải lưu ý đầu tiên trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ. Thành phần không khí chứa khoảng 21% khí O2 và 78% khí nito, hàm lượng này luôn ổn định. Nhưng khi không khí trong phòng ngủ không được lưu thông thì hàm lượng O2 sẽ giảm dần và tăng hàm lượng CO2. Khí CO2 này rất có hại cho hệ thần kinh, khiến giấc ngủ không ngon mà còn mệt mỏi.

Phòng ngủ ngoài thiết kế đẹp thì còn cần phải đảm bảo thông thoáng để khí có thể lưu thông tốt trong phòng. Đặc biệt, hiện nay có khá nhiều phòng ngủ lắp điều hoà mà không lắp quạt hoặc thiết bị thông gió. Điều này sẽ gây ra giảm hàm lượng O2 trong phòng. Do đó, bạn nên lắp đặt một quạt hút để đảm bảo không khí lưu thông.

Điều chỉnh nhiệt độ trong phòng ngủ hợp lý

Nhiệt độ là một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nhiệt độ càng thấp thì chúng ta càng dễ dàng ngủ ngon hơn. Nếu nhiệt độ quá thấp cơ thể thậm chí còn bị ngủ đông (nhịp tim và thân nhiệt giảm) để bảo vệ cơ thể. Bạn có thể rất dễ nhận thấy bạn ngủ ngon vào mùa đông nếu được đắp chăn ấm và hở đầu hoặc vào mùa hè bật điều hoà đắp chăn. Vì vậy, để làm cho phòng ngủ đúng chuẩn, hãy thiết kế thêm điều hoà nhiệt độ (2 chiều càng tốt).

Trang trí nội thất phòng ngủ với màu sắc nhẹ nhàng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ thì cần phải lựa chọn màu sắc một cách phù hợp. Thông thường chúng ta nên sử dụng các gam màu nhạt như trắng, ghi, trắng xám, vàng nhạt, xanh nhạt sẽ đem lại một cảm giác dễ chịu. Bên cạnh đó, giường ngủ cùng với tủ đầu giường cần giữ nguyên màu gỗ mộc mạc với các đường vân gỗ nổi bật, rõ nét để giúp không gian căn phòng càng thêm quyến rũ và nhẹ nhàng hơn.

Không lắp đặt quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Việc trong phòng ngủ hiện đại có các thiết bị như tivi hay đèn chùm là việc khá bình thường hiện nay, nhưng một căn phòng ngủ nhỏ thì điều đó là không cần thiết vì nó sẽ sinh ra nhiệt, sáng và đồng thời khó làm bạn đi vào giấc ngủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các đồ điện tử giúp mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hạn chế các vật dụng dư thừa

Khi có nhiều đồ trong phòng khiến cho căn phòng trở nên chật chội, khi mà bạn phải nhìn thấy nhiều đồ phức tạp, bạn sẽ có cảm giác stress, khó vào giấc ngủ. Ngoài ra việc có nhiều đồ đạc khiến căn phòng trở nên nóng, đồng thời làm chỗ cho muỗi trú ẩn.

Thuận tiện cho việc đi vệ sinh

Trong phòng ngủ có thể thông với phòng vệ sinh để dễ dàng cho việc đi vệ sinh, nếu căn phòng ngủ xa phòng vệ sinh thì không tiện cho việc đi lại về đêm. Tuy nhiên, giường ngủ phải đặt ở đầu hướng gió.

                                                                                                                                                        Theo Nội thất Hoa Gỗ


Có 0 bình luận