Dầu ăn dặm nào tốt cho sự phát triển của bé?


Từ tháng thứ 6 trở đi, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển một cách hoàn thiện. Cũng vì vậy, mẹ đã bắt đầu cho bé ăn dặm bên cạnh thức ăn sữa. Và mẹ có biết rằng, bên cạnh việc cung cấp nhóm thức ăn về chất đạm, rau xanh… thì việc lựa chọn dầu ăn dặm cho bé cũng cần đặc biệt lưu ý?

Bích Nguyễn - Ngày đăng 11/12/2018 14:47:00 Lượt xem: 9.593

Chọn dầu ăn dặm cho bé cũng quan trọng không kém việc lựa chọn các loại thực phẩm dinh dưỡng. Bởi lượng chất béo có trong dầu ăn dặm ngoài việc giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng, thì chất béo còn là dung môi hòa tan để giúp bé dễ dàng hấp thụ các loại vitamin A, B, E, K…

Dau an dam nao tot cho su phat trien cua be

Lựa chọn dầu ăn dặm cho bé, mẹ nên chọn những loại dầu không qua xử lý hóa chất, chứa hàm lượng omega-3 tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, theo từng giai đoạn, cũng như thể trạng phát triển của bé mà lượng dầu ăn được sử dụng trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng có sự thay đổi.

Và dưới đây là những loại dầu ăn dặm tốt cho bé được Nenchon tổng hợp để mẹ tham khảo nhé.

Dầu ô liu

Dau an dam nao tot cho su phat trien cua be

Dầu ô liu bổ sung cholesterol tốt cho sức khỏe của bé. Đặc biệt, chất axit linoleic có trong dầu ô liu sẽ giúp bé trong việc phát triển xương; còn chất a-xít oleic hỗ trợ tăng trưởng và phát triển trí não bé. Ngoài ra, khi sử dụng dầu ô liu vào trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé còn mang đến tác dụng nhuận tràng, giúp bé tiêu hóa tốt, dễ dàng.

Dầu óc chó

Dau an dam nao tot cho su phat trien cua be

Dầu từ quả óc chó chứa một hàm lượng omega 3 rất cao. Chính vì vậy, sử dụng dầu óc chó trong bữa ăn của bé sẽ giúp cho con tăng khả năng tập trung, cũng như thị lực được tốt hơn.

Dầu gấc

Dau an dam nao tot cho su phat trien cua be

Dầu gấc khá quen thuộc đối với các bà mẹ Việt Nam trong việc lựa chọn thức ăn dặm cho bé. Chứa một lượng lớn vitamin A và E, hàm lượng beta-caroten và tỷ lệ nhiều gấp 15 lần so với cà rốt, nhiều gấp 70 lần so với cà chua. Chính vì vậy, dầu gấc đặc biệt được các mẹ ưa dùng trong các bữa ăn dặm của trẻ. Nenchon cũng lưu ý, do hàm lượng dinh dưỡng trong dầu gấc cao, vì vậy mẹ chỉ cần cho nửa muỗng hoặc tối đa là 1 muỗng dầu gấc vào bữa ăn hàng ngày của con thôi nhé.

Dầu mè

Dau an dam nao tot cho su phat trien cua be

Tuy có mùi hơi nồng nhưng dầu mè lại đặc biết tốt cho sức khỏe của bé bởi chứa những thành phần dinh dưỡng như: Omega 3, Omega 6, Vitamin E, B, canxi,… Dùng dầu mè cho bé ăn dặm không chỉ giúp tăng hương vị món ăn mà còn tăng giá trị dinh dưỡng cho bé.

Ngay từ khi bé bước vào độ tuổi ăn dặm, mẹ có thể sử dụng vài giọt dầu mè vào trong bữa ăn hàng ngày để bé tập làm quen với hương vị; sau đó có thể tăng dần tỷ lệ dầu mè lên mẹ nhé.

Xem thêm nhiều tin tức hữu ích về sức khỏe của mẹ và bé tại đây.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG