Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) năm 2018 tăng đến 5 điểm so với mức sàn


Vừa qua, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) chính thức công bố mức điểm trúng tuyển của 16 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018.

Hứa Phi Yến - Ngày đăng 09/08/2018 10:13:00 Lượt xem: 42.608

Đây là một trong những trường Đại học Quốc tế thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, thí sinh với mức “điểm chuẩn” hàng năm luôn thuộc top cao.

Nhiều ngành tăng từ 4 – 5 điểm

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 – đợt 1 của UEF dao động từ 16 – 20 điểm. Đáng chú ý, điểm trúng tuyển cao nhất là 20 điểm thuộc về ngành Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, tăng 5 điểm so với mức điểm sàn. Mức điểm 19 là các ngành Luật quốc tế, Thương mại điện tử, tăng 4 điểm so với mức điểm sàn. Được biết, năm 2017, mức điểm trúng tuyển của trường này cũng tăng cao so với điểm sàn công bố.

Chi tiết mức điểm trúng tuyển từng ngành của UEF năm 2018:

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) năm 2018 tăng đến 5 điểm so với mức sàn

Thống kê cho thấy, năm nay, UEF thu hút hơn 25.000 nguyện vọng đăng ký vào trường. Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm đến UEF vì môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng. Tại đây, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng đào tạo. Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị hoàn toàn miễn phí.

Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) năm 2018 tăng đến 5 điểm so với mức sàn

Để kiến tạo nên một cá nhân toàn diện cả về nghề nghiệp và cuộc sống; việc học tập, rèn luyện luôn diễn ra song hành tại UEF. Thường niên, sinh viên UEF tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu với sinh viên các trường ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia)...

Ngoài ra, trường đại học này còn được biết đến là trường đại học có chất lượng sinh viên đầu ra khá tốt, sinh viên ra trường hầu hết đều đáp ứng được công việc chuyên môn, kỹ năng giỏi, ngoại ngữ lưu loát. Đó là nhận xét của rất nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng nguồn lao động là sinh viên UEF.

Thêm cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Hiện UEF vẫn tiến hành song song phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn cũng ở 16 ngành đào tạo, trình độ đại học. Trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 - 22 điểm tùy ngành và tùy tổ hợp môn. Thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển này có thể nộp hồ sơ đến hết ngày 10/8.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) năm 2018 tăng đến 5 điểm so với mức sàn

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% và 100% học phí. Đặc biệt, ba ngành học Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật; khi thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển sẽ được nhận mức học bổng do doanh nghiệp tài trợ 50% học phí toàn khóa học.

Xem thêm: Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) mở đợt xét tuyển học bạ đến ngày 10/8 tại Nenchon.vn.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN