Fan mì gói đâu điểm danh cái nào


Quên hình ảnh những tô mì nghèo nàn chỉ có mì và nước đi bạn nhé. Fan mì gói mà đã xuống bếp thì đến mì gói cũng thành cực phẩm đấy nhé.

Tú Hảo - Ngày đăng 23/11/2018 17:16:00 Lượt xem: 17.758

Nhiều người vẫn biết rằng ăn nhiều mì gói sẽ gây nóng người và thiếu dưỡng chất, nhưng họ không ăn là họ lại thèm da diết. Tô mì nóng hổi, sợi mì dai dài, vị nước thì mằn mặn đậm đà – cái hương vị luôn không thôi “khiêu khích” fan mì gói. Đừng mãi nghĩ về những tô mì nghèo nàn ngán ngẫm nữa, phá lấu mì, lẩu mì, mì hến,… đều là những món dễ làm say lòng bất cứ ai.

Nhung mon mi goi ngon

Mì hến

Cho đến nay Mì hến chưa bao giờ hết hot. Hến, nghêu, ốc bình dân hòa cùng vị cay đậm của sa tế và ớt, thêm chút chua từ me, sợi mì thì vừa chính tới tạo nên tô mì hến ấm lòng ngày lạnh. Nếu không một lần ăn thử bạn sẽ không hiểu độ dai và giòn của sợi mì hợp với vị ngọt của hến đến kỳ lạ đâu. 

Nhung mon mi goi ngon

Để thưởng thức món mì “gây nghiện” này, bạn có thể đến các khu ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn hay quán Dì Lan, Tư Thủy ở khu ăn vặt Xóm Chiếu (Quận 4), 781/C3 Lê Hồng Phong (Quận 10)...

Nhung mon mi goi ngon

Mì trộn muối ớt

Nếu bánh trạng trộn muối ớt gây nghiện dân văn phòng bấy lâu này thì nay lại thêm một món trộn muối ớt “ngon mê mẩn” khác – mì trộn muối ớt. Những ai từng một lần ăn món này đều không thể quên vị cay the và đậm đà của nó.

Nhung mon mi goi ngon

Sợi mì thì vừa chín tới giòn và dai, nước sốt thì đậm đà màu đỏ đẹp mắt, thêm miếng tóp mỡ, hành phi, hành lá… giòn rụm và béo ngậy. Bạn có thể thêm chả tôm, chả bò, trứng lòng đào… cho đầy đủ dưỡng chất nhé. 

Nhung mon mi goi ngon

Đến khu Trần Kế Xương với quán Cô Có, Cô Dung, bún nước Huyền... hoặc quán mì Trộn Trộn ở đường Vĩnh Viễn (quận 10) để thưởng thức món ăn bình dân mà “gây nghiện” này nhé.

Nhung mon mi goi ngon

Phá lấu mì

Nhiều người không thích bánh mì chấm phá lấu, mà thay vào đó là mì kết hợp với phá lấu. Trụng nhanh mì trong nước phá lấu nóng, thêm miếng lòng, rau răm, chanh, thế là đủ “ngất ngây con gà tây” rồi.

Nhung mon mi goi ngon

Nước dùng thì béo ngậy, mì thì giòn và dai tạo nên sự hài hòa khó cưỡng. Chính vị mặn trong mì làm bạn không còn thấy cái ngậy vốn có của phá lấu nữa. 

Nhung mon mi goi ngon

Dì Nủi (quận 4), Phá Lấu Lì (quận 1), Phá lấu Kỳ Đồng (quận 3)... là những nơi bạn có thể ngồi xì xụp tô mì phá lấu nóng hổi vào những buổi xế chiều bụng đói đấy.

Nhung mon mi goi ngon

Lẩu ly

Đây là món nhìn thì có vẻ “nghèo” nhưng lại rất “sang” vào những ngày cuối tháng đấy nhé. Lẩu ly đơn giản chỉ có mì gói và các loại cá viên những vẫn nghiễm nhiên “gây thương nhớ” cho bao tín đồ mì gói đấy.

Nhung mon mi goi ngon

Cái hương vị đậm đà và cay nòng của nước dùng chua ngọt, mấy miếng chả tôm, chả cá, thanh cua... đủ đủ sức “kích thích” của bất kì ai đang đói lòng. Thèm quán này? Qua cửa hàng tiện lợi cạnh nhà là có ngay bạn nhé.

Nhung mon mi goi ngon

Truy cập Nenchon để cập nhật nhiều món ngon và địa điểm quán ăn ngon khác bạn nhé.

 

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT