• Ngày đăng 05-09-2019
  • Lượt xem: 381

Với những hướng dẫn dưới đây, bạn không cần phải là kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất vẫn có thể chọn được loại gạch phù hợp với không gian nhà ở của bạn nhé.

Trong phần hướng dẫn này chúng ta sẽ xem xét các chọn mẫu gạch nội thất dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn và đặc tính của các loại gạch phổ biến hiện nay bạn nhé.

Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

Đặc điểm của các loại gạch phổ biến

Chúng ta sẽ xem xét đặc tính của các loại gạch phổ biến hiện nay là gạch gốm sứ, đá tự nhiên, gạch giả gỗ, gạch kim loại, gạch mosaic, sàn gỗ, đá tự nhiên,… bạn nhé.

>> Xem thêm: Gạch – Giải pháp nới rộng không gian cho nhà nhỏ hiệu quả

Lựa chọn độ bền

Gạch gốm sứ: Gạch gốm sứ được đánh giá cao về độ bền. Độ bền của gạch gốm sứ được đánh giá theo tiêu chuẩn PEI, phân loại bề mặt gạch từ 1 đến 5. Trong đó, gạch với PEI 1 chịu mài mòn kém nhất và độ bề của gạch tăng dần cho tới PEI 5.

Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

Đá tự nhiên: Đá được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên nên không thể tuân theo các tiêu chuẩn đánh giá áp dụng cho gạch gốm sứ. Tuy nhiên, đá tự nhiên được sử dụng từ hàng ngàn năm trước cho các công trình lớn trong lịch sử nhân loại. Độ bền và vẻ đẹp của loại vật liệu này luôn được đánh giá cao.

Các chất liệu như gạch giả gỗ, gạch kim loại, gạch mosaic, sàn gỗ,… đều được đánh giá cao về chất lượng và có vẻ đẹp hoàn hảo cho cả tường và sàn. Ngoài ra, những loại vật liệu này cũng có nhiều màu sắc, kích cỡ, hoa văn … đem lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Lựa chọn kích cỡ

Ngày nay, có rất nhiều công ty lớn sản xuất nhiều loại gạch với sự đa dạng về kích cỡ. Từ các viên gạch mosaic với kích thước siêu nhỏ cho đến các tấm gạch khổ lớn dùng cho sảnh khách sạn, nhà hàng … đều có thể đáp ứng được. Trong đó, sử dụng gạch kích cỡ lớn đang là xu hướng phổ biến hiện nay. Bằng cách sử dụng gạch kích cỡ lớn, bạn có thể làm căn phòng trông lớn hơn, giới hạn ảnh hưởng của các hoa văn trong không gian thi công.

Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố đang ngày càng được các công sản xuất gạch chú ý phát triển. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc gạch nội thất cho mình đấy. Thậm chí màu gạch nhiều đến mức làm bạn không biết chọn lựa ra sao đây. Nên Chọn bật mí cho bạn vài tips nhỏ dưới đây nhé:

  • Tông màu sáng giúp không gian trông lớn hơn.
  • Tông màu gạch tối mang đến sự ấm cúng.
  • Gạch màu trung lập cho phép bạn dễ dàng thay đổi nội thất và đồ dùng đi kèm.
  • Màu sắc rực rỡ sẽ mang lại sự tươi mới và khẳng định tính cách của bạn.

Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

Lưu ý:

Trong khi gạch có vẻ giống nhau như đúc, nhưng mỗi viên gạch lại có màu sắc và độ biến thiên về ánh sáng, bóng… mang đến cho không gian chiều sâu và tính cách riêng. Hiện nay cả gạch gốm sứ và đá tự nhiên đều có sự đa dạng về mẫu mã và kích cỡ.

Lựa chọn phong cách

Khi nói đến phong cách gạch nội thất, bạn cũng có nhiều lựa chọn đấy.

  • Đá là một lựa chọn thông dụng bởi nó thích hợp với tất cả các phong cách thiết kế nội thất không gian.

Hướng dẫn chọn gạch theo nhu cầu sử dụng

  • Gạch giả gỗ cũng là một lựa chọn tuyệt vời khác.
  • Đá cẩm thạch mang vẻ đẹp vượt thời gian và cũng tương thích với tất cả các phong cách thiết kế.
  • Gạch giả kim loại đem lại một vẻ đẹp hết sức sang trọng, lại thích hợp với hầu hết các không gian trong nhà.

Với những thông tin trên đây Nenchon hi vọng có thể quyết định loại gạch ưng ý nhất cho không gian nhà mình rồi bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.