Hướng dẫn chọn tranh sơn dầu ở văn phòng làm việc

  • Ngày đăng 27-08-2019
  • Lượt xem: 355

Sự thành bại của công ty được quyết định một phần bởi yếu tố không gian làm việc. Treo tranh sơn dầu giúp không gian thoải mái và hiệu quả được nâng cao. Vậy bạn đã biết cách chọn treo tranh sơn dầu đẹp cho văn phòng làm việc hay chưa?

Có nên treo tranh sơn dầu ở văn phòng làm việc không?

Văn phòng làm việc làm nơi quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của công ty. Không gian phòng làm việc thoải mái dẫn đến chất lượng công việc tăng lên. Vì thế, bạn nên trang trí nội thất cho phòng làm việc thêm đẹp. Một trong những vật dụng trang trí phù hợp với tổng thể chung của văn phòng là tranh. Đặc biệt là tranh sơn dầu.

Treo tranh sơn dầu ở phòng làm việc tạo không gian sang trọng cho văn phòng. Hơn nữa, trang trí tranh sơn dầu nói lên quan điểm định hướng phát triển của công ty. Bức tranh trang trí văn phòng làm việc tạo nguồn cảm hứng trong các cuộc nói chuyện. Có nhiều chủ đề tranh sơn dầu đẹp đem động lực làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Chọn tranh sơn dầu phải hiểu được ý nghĩa mà tranh mang lại. Mỗi chủ đề tranh, mỗi tấm tranh đều có một ý nghĩa riêng và điểm mạnh riêng. Khi chọn được những bức tranh sơn dầu hợp phong thủy văn phòng, văn phòng của bạn sẽ rước sự phú quý, phồn vinh, mạng nhiều tài lộc vận may và sự thành công ồ ạt đổ về. Vậy nên chọn những chủ đề tranh sơn dầu nào hợp phong thủy nên treo ở văn phòng?

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Những chủ đề tranh sơn dầu nên treo ở văn phòng

Tranh sơn dầu sơn thủy

Sơn thủy hữu tình là bức tranh có sự kết hợp hài hòa giữa hình mây nước trù phú. Sự hòa hợp này của tạo hóa cũng chính là sự hòa quyện mang lại nhiều tài lộc vận may cho văn phòng. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, đại biểu cho sự thuận lợi và thành công trong mọi lĩnh vực. Tranh phong thủy núi non còn mang đến cho bạn cảm giác ấm áp, có tác dụng an thần, tĩnh tâm. 

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Tranh được đặt ở văn phòng làm việc sẽ mang lại cho căn phòng thêm sức sống, có thêm sinh khí. Đặc biệt, nếu như bạn chọn treo tranh sơn dầu này ở những nơi có ánh sáng tốt thì nguồn ánh sáng nhân tạo sẽ càng giúp cho văn phòng của bạn trở nên sinh động hơn. Để phát huy tối đa ý nghĩa của tranh sơn dầu sơn thủy, bạn nên đặt tranh theo hướng đại cát đại lợi, chẳng hạn như treo tranh bên phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Tranh sơn dầu tĩnh vật

Tranh sơn dầu tĩnh vật là những bức tranh vẽ từ các vật làm mẫu được nhiều bạn ưa chuộng. Văn phòng của bạn có thể treo những bức tranh tĩnh vật bình hoa, hoa lá tạo không gian tươi mát cho bầu không khí làm việc thêm dễ chịu. Những mẫu tranh sơn dầu tĩnh vật hoa mang một phong cách nhẹ nhàng đơn giản không có mục đích xoáy mạnh vào tâm trạng người xem.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Khi treo tranh sơn dầu tĩnh vật các nhân viên cho khách hàng sẽ không bị quá thu hút bởi tranh nghệ thuật. Tranh sơn dầu tĩnh vật minh họa những đồ vật ở trạng thái tĩnh nhưng lại không phải tĩnh. Những vật vô tri vô giác nhưng lại có cả những bước đi tâm trạng của thời gian. Chọn tranh sơn dầu tĩnh vật treo văn phòng làm việc quả là ý tưởng hay phù hợp với lĩnh vực văn phòng của bạn.

Tranh sơn dầu phong cảnh làng quê

Trong tất cả chủ đề tranh sơn dầu, tranh sơn dầu phong cảnh làng quê là chủ đề khá quen thuộc với chúng ta nhất. Những mẫu tranh sơn dầu phong cảnh làng quê tạo không gian văn phòng yên bình nhưng không kém phần độc đáo. Nó rất thích hợp để treo ở văn phòng, làm cho căn phòng thêm nổi bật và tạo ấn tượng đẹp. Bức tranh có ý nghĩa về mặt phong thủy với mong muốn gặt hái được nhiều tài lộc.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Tranh sơn dầu nghệ thuật

Điểm quan trọng của một bức tranh sơn dầu là điểm nhấn về tính nghệ thuật và mà không bao giờ trùng lắp được. Những bức tranh mang nét nghệ thuật sâu sắc giúp tạo không gian làm việc đầy tính sáng tạo, khơi nguồn cho biết bao ý tưởng mới lạ độc đáo. Với chất liệu sơn dầu, bạn có thể an tâm hoàn toàn vì sự bền lâu của chất liệu này. Văn phòng của bạn nếu kết hợp với tranh sơn dầu nghệ thuật sẽ nâng cao được giá trị thẩm mỹ của văn phòng. Qua đó, đối tác cũng có cái nhìn khác về quý công ty.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Tranh mãnh thú

Nhiều bạn chọn treo tranh mãnh thú ở văn phòng nhằm thể hiện sự lãnh đạo và chức quyền. Tranh sơn dầu hợp phong thủy mang lại vận khí tích cực vào cho văn phòng. Nhưng với chủ đề tranh sơn dầu bạn, bạn cần theo chú ý khi treo nó ở văn phòng làm việc.

Tuy nhiên, treo tranh sơn dầu ở văn phòng làm việc cũng đơn giản như bạn nghĩ. Nhiều kiêng kỵ khi chọn và treo tranh sơn dầu hợp phong thủy mà bạn phải lưu ý là điều đáng lo. Tránh những kiêng kỵ sẽ giúp văn phong làm việc của bạn sẽ không vướng phải những tai ươn nguy hiểm. Nhưng hãy thật bình tĩnh, cùng nenchon tham khảo những kiêng kỵ dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Bộ sưu tập tranh sơn dầu đáng treo ở văn phòng làm việc

Lưu ý những kiêng kỵ khi chọn treo tranh sơn dầu

Màu sắc tranh sơn dầu

Tránh những màu sắc lòe loẹt thu hút ánh nhìn của nhân viên. Họ sẽ bị giảm tập trung nếu ban chon treo một bức tranh sơn dầu quá nổi bật. Nhưng khi bạn tranh nghệ thuật màu tối sẽ tạo cảm giác u ám, lấn dương khí trong văn phòng. Vì thế, bạn nên chọn các bức tranh chủ đề thư thái, màu sắc nhã nhặn.

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Nội dung tranh

Mỗi tranh sơn dầu sẽ mang một ý nghĩa riêng, nó phụ thuộc vào từng lĩnh vực mà công ty bạn đang thực hiện. Nên chọn tổng hợp lại những chủ đề tranh sơn dầu mà bạn có thể lựa chọn: tranh hoa sen, tranh sơn dầu cá chép, tranh tùng bách, tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy,…

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Bạn cần biết những kiêng kỵ sau đây để không gian thêm hợp phong thủy:

  • Tránh treo tranh trừu tượng ở văn phòng làm việc.
  • Không treo tranh mãnh thú quay đầu đi
  • Màu chủ đạo tranh không phải màu đỏ
  • Chủ đề tranh sơn dầu không được ảm đạm, u sầu
  • Tránh chọn tranh có cảnh thác nước

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Huong dan chon tranh son dau o van phong lam viec

Với những thông tin trên đây, Nên Chọn tin rằng bạn có thể tự tin lựa chọn tranh sơn dầu treo văn phòng làm việc. Bạn có thể xem thêm nhiều mẫu tranh sơn dầu để đa dạng hóa sự lựa chọn nhé.

Nguồn: Internet

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.