• Ngày đăng 03-07-2019
  • Lượt xem: 317

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong bất cứ căn nhà nào. Đây là không gian tiếp đón khách, cũng là không gian sum họp, sinh chung của các thành viên trong gia đình. Vì vậy trang trí phòng khách rất được gia chủ đề cao. Đặc biệt, trang trí phòng khách nhỏ còn quan trọng hơn nữa.

Sắp xếp nội thất, trang trí phòng khách là để nhìn thấy các bức tường, không nên bố trí đồ nội thất sát tường, tường và chỗ ngồi là hai vị trí cần trang trí nhất trong nội thất phòng khách,… và còn nhiều sự thật khác về trang trí phòng khách nhỏ. Bạn có muốn biết không?

Những lưu ý khi trang trí phòng khách nhỏ

Sắp xếp phòng khách là để nhìn thấy các bức tường

Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Bạn không được để đồ dùng, đồ trang trí che lấp hết các bức tường. Vì sao? Vì khi bị che lấp bởi đồ trang trí phòng khách sẽ trở nên rối mắt, nhỏ hẹp hơn và bị cản trở sinh hoạt, lối đi rất nhiều đấy.

Không nên bố trí toàn bộ đồ nội sát tường

Hẳn là bạn nghĩ khi phòng khách nhỏ thì càng bố trí đồ dùng sát tường càng tận dụng được không gian đúng không? Sự thật là khi diện tích phòng đã nhỏ, mà bạn còn kê sát ghế hay sofa tựa vào tường hoặc kề sát vào vật dụng nội thất nào khác sẽ khiến cho cuộc trò chuyện trở nên gò bó, mất tự nhiên. Lời khuyên từ các chuyên gia nội thất Nenchon là bạn bố trí ở phòng khách 1 ghế sofa và 2 ghế ngồi quanh bàn cũng có thể tạo ra không gian trò chuyện thoải mái.

Chú ý đến ánh sáng

Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn hãy bố trí thêm một hệ thống đèn chiếu sáng hài hòa để không gian nội thất phòng khách nhỏ luôn đủ sáng nhé. Một căn phòng khách nhỏ nhưng đầy đủ ánh sáng sẽ mang đến cảm giác thoáng hơn. Khi dùng hệ thống đèn, bạn nên chú ý treo đèn tương xứng với trần, không quá sát trần cũng không quá thấp so với trần nhà bạn nhé.

>> Xem thêm: 3 nhà thiết kế nội thất danh tiếng gợi ý màu sơn cho phòng khách nhỏ

Chú ý đến bàn ghế phòng khách

Khi chọn bàn ghế trang trí phòng khách nhỏ, bạn cần chú ý đến kích thước, độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế và phần tựa lưng. Về bàn trà gỗ, bạn nên chọn những mẫu bàn trà có kích thước rộng đủ để vừa một bộ cốc chén và một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn.

Không được quên trang trí chỗ ngồi và tường phòng khách

Chỗ ngồi và tường là hai vị trí bạn nhất định phải trang trí đẹp. Ghế ngồi nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị lạc lõng và đủ xa để không gian thoáng hơn khi trò chuyện. Một vài chiếc gối trang trí trên bộ sofa vừa giúp trang trí phòng khách đẹp vừa giúp người ngồi thoải mái hơn.

Với một bức tường phòng khách nhỏ, bạn có thể treo 1 hoặc vài bức tranh, ảnh gia đình, gương hay đồng hồ trang trí để tạo cảm giác thân thiện và tươi vui cho phòng khách.

Đảm bảo sự hài hòa trong nội thất phòng khách

Cách tốt nhất để giữ tính thẩm mỹ cho một không gian là decor nó thật đồng bộ, hài hòa. Trước hết là sự hài hòa giữa trần, tường và sàn. Kế tiếp là phối màu đồng bộ và hài hòa cho sofa, bàn trà phòng khách. Nếu căn hộ hướng màu sáng, thì ta có thể dùng các đồ trang trí màu sáng. Nếu bạn muốn thêm nhiều sức sống và đẹp hơn thì thêm vào sẽ các đồ trang trí như tủ rượu, giá sách… 

Những vật phẩm trang trí phòng khách nhỏ

Không gian phòng khách nhỏ thì chúng ta trang trí theo kiểu tối giản, tiết chế số lượng đồ trang trí nhé. Với những món đồ trang trí nội thất dưới đây, bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng khách nhỏ của mình đẹp mắt và ấn tượng rồi đấy.

Huong dan trang tri phong khach nho

Tranh trang trí treo tường

Thảm trang trí sàn phòng khách

Huong dan trang tri phong khach nho

Thảm phủ sofa trang trí

Thảm treo tường

Gối trang trí sofa

Đồng hồ trang trí treo tường

Nếu muốn trang trí bàn trà thì bạn có thể chọn thêm những mẫu bình hoa trang trí đơn giản bằng chất liệu sứ hay thủy tinh. Đặc biệt bình hoa thủy tinh sẽ trang trí phòng khách thêm hiệu ứng lung linh đấy.

Với những món đồ trang trí nội thất phòng khách nhỏ đẹp này, bạn có thể đặt hàng online dễ dàng tại Cửa hàng Nội – Ngoại thất và Trang trí trực tuyến Alan.vn đấy. Tháng 7 này, Alan có nhiều chương trình chương trình chào hè, chào vu lan với khuyến mãi hấp dẫn lắm đấy. Hơn nữa, mua đồ nội thất, đồ trang trí nội thất tại Alan, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển cho tất cả các sản phẩm.

Ảnh: Sản phẩm tại Alan.vn

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.