Có thể bạn chưa biết: Sử dụng Instagram để khám phá nhiều các điểm du lịch


Instagram không chỉ là nơi để chia sẻ hình ảnh chia sẻ với bạn bè; Instagram còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác nữa, mà nếu bạn biết tận dụng, Instagram hoàn toàn trở thành kim chỉ nam cho chuyến du lịch của mình thêm phần trọn vẹn đấy.

Bích Nguyễn - Ngày đăng 21/11/2018 10:51:00 Lượt xem: 20.674

Trước một chuyến đi du lịch, bạn thường đọc các bài review, tham khảo các chia sẻ của blogger du lịch, hay dựa trên những cuốn sách chỉ dẫn… để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình đúng không?

Su dung Instagram de kham pha cac dia diem du lich dung cach

Nhưng bạn có biết rằng, công cụ mà chúng ta thường sử dụng để chia sẻ hình ảnh – Instagram cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc khám phá chuyến đi, nhờ vào kinh nghiệm của những người đi trước, thông qua một vài chế độ trên Instagram đấy.

Sử dụng “thẻ địa lý”- geotags trên Instagram

Instagram có chức năng cho phép bạn gắn thẻ địa điểm vào bài đăng hoặc chức năng story của ứng dụng. Như vậy, bằng việc nhấn vào các địa điểm được hiển thị này, bạn sẽ định vị được địa điểm của khách sạn, nhà hàng, hoặc các địa điểm check in đầy nghệ thuật. Và quan trọng nhất, những hình ảnh này sẽ là “bài review công tâm” nên bạn không cần lo lắng chuyện bị “quảng cáo ảo” nhé.

Su dung Instagram de kham pha cac dia diem du lich dung cach

Trước kia, người dùng hay sử dụng tính năng hashtag trên Instagram để khám phá điểm đến sắp tới, nhưng hiện nay chức năng này còn hiển thị thêm những địa điểm khác được gợi ý; do vậy sẽ làm mất khá nhiều thời gian để bạn lọc thông tin. Chính vì thế, tính năng “thẻ địa lý – geotags” sẽ có phần chính xác hơn trong việc bạn tham khảo thông tin du lịch.

Sắp xếp có trật tự những bộ sưu tập của bạn

Nếu bạn muốn lưu trữ lại một địa điểm hay món ăn được chụp bởi người dùng trên Instagram, và đợi cho đến khi bản thân có điều kiện sẽ khám phá thì bạn có thể dùng chức năng “Lưu trữ” – biểu tượng đánh dấu phía góc phải của hình ảnh.

Su dung Instagram de kham pha cac dia diem du lich dung cach

Bạn hãy yên tâm rằng, chỉ có bạn mới có thể xem được bài lưu đó mà thôi. Sau này, bạn có thể mở chức năng “Lưu trữ” để vào lại tài khoản của họ, đồng thời có thể tiện dịp update thêm những thông tin địa điểm hoặc món ăn yêu thích mà bạn có thể khám phá.

Theo dõi các blogger du lịch

Ngoài việc sử dụng Instagram để theo dõi bạn bè, bạn có thể tận dụng theo dõi các blogger du lịch hoặc theo dõi một vài người ở các thành phố mà bạn định đến; họ có thể là nhiếp ảnh gia hoặc blogge du lịch địa phương, rồi chia sẻ kế hoạch của bạn để xin những gợi ý về ẩm thực, mua sắm hay thám hiểm. Họ có sẽ là các “hướng dẫn viên” du lịch tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn đấy.

Su dung Instagram de kham pha cac dia diem du lich dung cach

Tất nhiên, Instagram chỉ là một công cụ gợi ý trong chuyến đi của bạn. Vậy nên, bạn cũng không nên phụ thuộc 100% vào nó trong quá trình lập kế hoạch của chuyến đi; mà hãy để bản thân mình có thêm phần trải nghiệm bằng cách tự mình khám phá những điểm đến du lịch đến bằng chính trải nghiệm của bản thân.

Su dung Instagram de kham pha cac dia diem du lich dung cach

Đừng chỉ đến một nơi vì bạn thấy chúng trên Instagram, mà hãy đi bởi vì bạn thực sự muốn đến để khám phá những điều chưa được thấy bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các Instagram của các blogger du lịch được Nenchon cập nhật tại đây.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG