Khám phá giải pháp nhà ở Hongkong - Nhà ống nước OPod Tube Housing

  • Ngày đăng 25-06-2019
  • Lượt xem: 537

OPod Tube Housing là ý tưởng táo bạo nhằm biến những đường ống bằng bê tông dẫn nước mưa có đường kính 2,5m trở thành không gian sống đương đại với đầy đủ tiện nghi chỗ ngủ nghỉ, bếp núc và không thiếu khu tắm – vệ sinh. OPod Tube Housing ra đời nhằm giải quyết vấn đề thiếu chỗ ở nghiêm trọng đang diễn ra tại Hongkong.

Nhà ống nước OPod Tube Housing

OPod Tube Housing là ý tưởng táo bạo của James Law Cybertecture, một xưởng thiết kế ở Hong Kong. OPod Tube Housing ra đời nhằm giải quyết vấn đề thiếu chỗ ở bằng cách  biến những đường ống bằng bê tông dẫn nước mưa có đường kính 2,5m trở thành không gian sống đương đại với đầy đủ tiện nghi chỗ ngủ nghỉ, bếp núc và không thiếu khu tắm – vệ sinh. 

Mỗi căn OPod cũng chỉ rộng khoảng 10m2, có thể trở thành không gian sống của một – hai người, có thể khóa kín bằng smartphone. Theo James Law Cybertecture: "Khi cần có thể chồng nhiều đơn vị lên, hình thành những module cộng đồng cư dân giữa một thành phố toàn nhà chọc trời, gần như không lấy đâu ra đất trống để xây dựng những khu chung cư cao tầng."

James Law Cybertecture mô tả căn nhà ống nước như sau: "Mỗi căn OPod gồm có hai ống bê tông, mỗi ống dài 2.5m, hai đầu lắp cửa kính. Phía trước là nơi tiếp khách với ghế dài tích hợp giường ngủ. Mảng tường cong đối diện là chỗ làm việc với bàn và giá sách. Phía sau đặt được tủ lạnh mini, bếp từ và lò viba để nấu nướng nhanh gọn, chỗ để vali và treo quần áo, gắn máy lạnh. Cuối cùng là một góc nhỏ làm khu tắm – vệ sinh."

Theo dự tính, mỗi OPod có giá lắp đặt 15.000 USD, người có thu nhập thấp hay giới sinh viên có thể thuê căn hộ ống nước này với giá 400 USD/tháng. 

Nguồn: Noithatmagazine

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.