Khi con người và thiên nhiên hòa làm một: Ngôi nhà tại làng quê Hội An


Được thiết kế mở, không gian tràn ngập nắng chiều tại nơi làng quê An Mỹ - Hội An; ngôi nhà như một bức tranh sống động trải dài hút tầm mắt, hòa chung không gian sống với cỏ cây và đất trời.

Ngày đăng 20-02-2019 17:20:22 Lượt xem: 1,445

Bỏ phố về quê, vợ chồng anh Sơn – chị Thoa đã xây nên một không gian “thuận tự nhiên” đúng nghĩa khi không gian sống được hòa chung với cỏ cây, đất trời tại làng quê An Mỹ, Hội An.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Căn nhà nằm gần cuối của một con đường nhỏ chạy dọc giữa những cánh đồng lúa của vùng quê An Mỹ. Không gian gây ấn tượng bởi toàn bộ lối thiết kế của căn nhà đều được xuyên suốt, khách đến chơi chẳng thể nhận thấy những bức tường được ngăn cách không gian. Khi xây căn nhà này, yêu cầu được đặt ra đầu tiên đó là: không sử dụng máy lạnh. Cũng chính vì tiêu chí này, mọi giải pháp không gian được kiến trúc sư đặt ra: độ cao của trần nhà, khoảng thông tầng, độ rộng của lan can…; thậm chí các loại cây được trồng trong vườn cũng đều được tính toàn kỹ lưỡng để căn nhà có thể đối phó với cái nắng gay gắt của miền Trung - Việt Nam.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Những tấm kính cường lực được thay thế cho bức tường để ngôi nhà được đón trọn vẹn nắng trời, và nhìn xuyên suốt khoảng không gian vô tận nơi làng quê Việt. Khi chiều tà, nhờ bóng cây lớn mà ánh nắng chiếu xuống cũng không còn quá gay gắt.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Hồ bơi tự nhiên – natural pool là một trong những “dự án” tại gia mà anh Sơn dành nhiều tâm huyết nghiên cứu và thực hiện. Chủ nhân của ngôi nhà đã tạo ra một bể nước có bộ lọc bằng củi, sỏi để tạo ra một hồ bơi tự nhiên thanh sạch và mát lành.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Là điểm nhấn quan trọng của căn nhà, chiếc cầu thang không chỉ có chức năng thông tầng, mà còn giấu được một góc bàn làm việc, và trở thành một kệ sách ngẫu hứng.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Cảm xúc tinh tế còn đến từ sự tự nhiên, không hề cố gắng gượng ép, trau chuốt bóng bẩy. Những chiếc bàn bằng gỗ tái chế từ khung dệt cũ, chiếc ghế đọc sách có một không hai từ gốc lũa tự nhiên thô.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An

Những bề mặt chất liệu trong ngôi nhà đều ưu tiên cho các nguyên liệu tự nhiên như đá mài, gỗ… nhưng sự lựa chọn phối hợp màu sắc thông thái đã khiến không gian phảng phất tinh thần đương đại.

Ngoi nha dep tai lang que Hoi An 

Tầm nhìn hương thẳng ruộng lúa thơm ngát khi mùa về chính là lối sống xa xỉ về cảm xúc mà không phải ai cũng có can đảm theo đuổi, cũng như sự tinh tế để trân trọng.

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn