Khu vườn mini trong nhà phố


Những ngôi nhà phố thường có diện tích nhỏ hẹp. Vì vậy, việc thỏa mãn niềm đam mê làm vườn của những gia đình nơi thành thị cũng trở nên xa xỉ phần nào. Nhưng bạn có biết rằng, chỉ với một vài cách sau đây, bạn cũng có thể tạo ra được góc vườn mini nhỏ xinh, đẹp mắt khi không chỉ góp phần làm xanh không gian mà còn tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.

Ngày đăng 30-01-2019 15:30:28 Lượt xem: 3,901

Có lẽ, để được thư giãn vào mỗi buổi sáng sớm hay lúc ban chiều trong khu vườn tràn ngập cây xanh không phải là điều dễ dàng tại những căn nhà phố chật hẹp. Vậy thì dưới đây là những kiểu thiết kế sân vườn mini trong nhà phố được Nenchon tổng hợp, tất cả sẽ giúp bạn tạo ra một không gian trong lành, tươi mát và ngập tràn sức sống bởi cây xanh cho không gian sống của gia đình đấy.

Và dưới đây là những gợi ý từ Nenchon.

Thiết kế bình cây lộn ngược

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Khi tài chính lẫn không gian sống đều…hạn hẹp, vậy thì tái chế những vật dụng sẵn có và tạo nên một không gian cây xanh nơi bức tường trống là một giải pháp thú vị. Rất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo không gian sống được tươi mát và trong lành đúng không?

Vườn trong túi treo

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Những chiếc túi vốn thường được treo để đựng đồ trong nhà tắm cũng có thể trở thành vườn cây mini của gia đình. Bạn nên chọn những loại cây tiểu cảnh nhỏ, cần ít đất là có thể tạo ra một bức tường cây xinh xắn trong nhà rồi. Nenchon cũng lưu ý rằng những chiếc túi này sẽ dễ bị hư hỏng theo thơi gian; chính vì vậy, bạn hãy chọn những loại vải có khả năng chống thấm nước để làm túi cây nếu không muốn phải thay túi liên tục nhé.

Vườn tầng nho nhỏ

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Bạn có thể tận dụng một góc hẹp trong nhà để tạo ra khu vườn tầng mini bằng cách chồng các chậu cây lên nhau. Những loại cây ít nước sẽ được đặt ở tầng trên cùng, còn cây ưa nước thì đặt phía dưới. Chỉ vài bước như vậy là đã có ngay một hệ sinh thái nho nhỏ cho ngôi nhà của bạn rồi đấy.

Ống tre xanh

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Những chiếc ống nước khi được xẻ đôi có thể trở thành một vườn cây hoàn hảo trong căn nhà nhỏ của bạn. Bạn có thể đóng cố định chúng trên tường hoặc treo thành nhiều tầng trên một chiếc giá để làm tường ngăn không gian. Cũng như vườn trong túi, cây xanh trồng trong ống máng nên là hoa hoặc các loại cây nhỏ, cần ít dưỡng chất và đất.

Những ô vuông xanh mướt

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Bạn cũng có thể tạo nên một không gian xanh nhỏ bé trong khung tranh: vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa mang đến sức sống bởi những cây tiểu cảnh đẹp mắt. Kiểu vườn khung tranh này sẽ phù hợp với những loại cây dương xỉ, địa lan hay xương rồng. Và bạn hoàn toàn có thể treo khung tranh cây xanh lên tường hoặc đặt trên nóc tủ kệ, để làm điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống.

Vườn trên thanh pallet

Thiet ke vuon cay mini trong nha pho

Bạn có rất nhiều cách để biến tấm pallet thành một khu vườn xinh đẹp. Đơn giản nhất, bạn có thể buộc các chậu cây vào các thanh gỗ, và một khu vườn treo mini vô cùng đẹp mắt đã ra đời.

Từ khóa:

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn