Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất


Có được một bảng thiết kế chuẩn và hoàn thiện nội thất là bước đầu tiên để có một không gian sống thoải mái nhất cho bạn và gia đình. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nhận được báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất và hạng mục cần lưu ý khi thuê thi công trọn gói nội thất tránh mất tiền oan.

Ngày đăng 14-05-2019 12:14:32 Lượt xem: 1,740

Với những căn hộ chung cư, việc hoàn thiện nội thất ban đầu gần như là điều bắt buộc nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái và tránh các thủ tục giấy tờ rắc rối khi sửa chữa. Vì thế bạn cần phải có một bảng thiết kế nội thất chung cư nhỏ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Đó là bước đầu tiên để có một không gian sống thoải mái nhất cho bạn và gia đình. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn nhận được báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất và hạng mục cần lưu ý khi thuê thi công trọn gói nội thất tránh mất tiền oan.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Tại sao nên thuê thi công thiết kế nội thất trọn gói?

Với nhiều gia đình, gia chủ yêu thích việc tự tay thiết kế và trang trí tổ ấm riêng, nhất là những ai có năng khiếu về thẩm mỹ. Bạn có thể lên bản vẽ chi tiết về những ý tưởng cho không gian nhà như màu sắc, chất liệu, phong cách,.. Nhưng bạn sẽ vẫn cần một đơn vị thi công để thực hiện những ý tưởng này. Tuy nhiên đối với những căn hộ chung cư, tự thiết kế nội thất chung cư sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề về sau. Vì thế, nếu bạn không chuyên thiết kế nội thất hãy tìm một công ty thi công trọn gói để có được một không gian ưng ý và hoàn chỉnh nhất.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Những công ty thi công nội thất trọn gói luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chủ căn hộ hiện nay. Bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng, phong cách và sở thích, đơn vị thi công sẽ tiến hành lập bảng thiết kế dựa trên các yêu cầu và có được giá thiết kế nội thất chung cư gần với thực tế nhất. Khi có bảng thiết kế nội thất chung cư cơ bản, gia chủ và nhà thầu sẽ chỉnh sửa nhằm có được một thiết kế tối ưu nhất. Bên cạnh đó bảng thiết kế phải phù hợp với giá thiết kế nội thất chung cư đề ra, nhu cầu của chủ nhà cũng như yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. Việc thuê công ty thi công tư vấn thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ tốn chi phí cho ý tưởng và thời gian thiết kế nhưng hiệu quả mang lại cao. Các công ty thi công tư thiết kế nội thất có nhiều điểm mạnh như:

+ Được sự tư vấn của các nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm.

+ Đảm bảo được ngân sách đề ra.

+ Đơn vị thi công nội thất cũng có liên kết nhiều với nơi sản xuất nội thất.

+ Có chính sách bảo hành tiết kiệm kinh phí về sau.

+ Dễ quản lý hơn so với thuê thi công từng hạng mục.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Quy trình nhận báo giá thiết kế - thi công chuẩn nhất

Hiện này quy trình nhận bảng thiết kế nội thất có thể chia làm hai dạng sau:

+ Nhận bản vẽ thiết kế thường.

+ Thuê thiết kế trọn gói có phối cảnh 3D căn hộ.

Mỗi dạng thiết kế đều có những ưu và nhược điểm riêng vì thế gia chủ nên cân nhắc tài chính trước khi chọn. Các công ty tư vấn thiết kế nội thất chung cư cao cấp thường áp dụng hai phương pháp tính phí như sau: tính phí theo giờ tư vấn và phí trong trọn gói thi công.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Bạn nên có một bảng chi phí đầu tư dự tính và nên nhận lời khuyên từ các nhà tư vấn thiết kế thiết kế nội thất chung cư để xác định được đúng nhu cầu, các gợi ý vật liệu sử dụng hiệu quả nhất trong tầm tiền. Với những công trình thiết kế thông thường, chi phí sẽ được tính dựa trên diện tích thiết kế hoặc tỉ lệ phần trăm trên tổng giá thầu thi công trọn gói. Tuy nhiên có một số hạng mục cơ bản trong giá thiết kế nội thất chung cư như phí tư vấn, phí giám sát, phí thiết kế … sẽ được thống kê cố định.

Có 3 hạng mục thi công mà bạn cần quan tâm:

+ Phần xây dựng

+ Phần điện nước

+ Phần thi công đồ nội thất

  1. Phần Xây Dựng

Nhiều gia chủ bỏ qua hạng mục tháo dỡ trong khi nhận bảng báo giá vì nghĩ đó là việc mà đơn vị thi công phải làm. Phần tháo dỡ chiếm một phần chi phí không nhỏ trong bảng báo giá thi công. Đối với những căn hộ được giao thô thì bạn không cần quan tâm về vấn đề này. Khi thuê đơn vị thi công trọn gói, bạn nên tham khảo kỹ về chất liệu như sơn, gỗ -  gạch lót sàn,.. để đảm bảo chất lượng như mong muốn. Nếu có thể xem trực tiếp công trình thiết kế nội thất chung cư nhỏ đơn vị đã thi công thì càng tốt. Bạn cũng có thể yêu cầu thay thế bằng vật liệu khác không có trong giá thiết kế nội thất chung cư nhưng cần tham khảo ý kiến của tư vấn thiết kế nhằm đảm bảo sự đồng bộ cho nội thất căn hộ. Nenchon gợi ý bạn những hạng mục cơ bản trong phần xây dựng:

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

  1. Phần Điện Nước

Những thành phần quan trọng mà bạn cần quan tâm như dây điện, ổ cắm điện, ổ cắm mạng, Aptomat cho điều hòa và bình nóng lạnh, ống nước nhựa tiêu chuẩn,… Vì những thành phần này ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Nếu kinh phí dư dả, bạn nên đầu tư hệ thống bọc chống cháy cho hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn và độ bền bỉ cao nhất tránh sửa chữa về sau.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

  1. Phần Thi Công Đồ Nội Thất

Gia chủ cần kiểm tra lại vật liệu, chất lượng và độ hoàn thiện của sản phẩm nội thất trước khi nhận bàn giao. Đơn vị thi công trọn gói sẽ đảm nhận hoàn toàn việc lắp đặt thiết bị nội thất theo như hợp đồng.

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Cần kiểm tra những gì khi nhận hoàn thiện bàn giao

Mặc dù các công ty thiết kế - thi công nội thất trọn gói luôn có chính sách bảo hành riêng cho sản phẩm nhưng bạn cũng cần kiểm tra kỹ trước khi nhận bàn giao. Bạn cần kiểm tra những hạng mục như sau:

+ Kiểm tra chất lượng tường, trần

+ Các thiết bị điện viễn thông

+ Kiểm tra sàn gỗ, sàn gạch

+ Kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm, cửa kính

+ Kiểm tra khu vệ sinh

Kinh nghiệm nhận báo giá thiết kế nội thất chung cư chuẩn nhất

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ. Với những kinh nghiệm trên từ nenchon có thể giúp bạn xác định được đúng nhu cầu và nhận được giá thiết kế nội thất chung cư hợp lý nhất.

Từ khóa:

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn