Làm sạch da và tẩy trang: Bước làm đẹp cơ bản mà hầu hết ai cũng mắc sai lầm


Nếu hỏi bước nào quan trọng nhất trong làm đẹp thì đáp án chỉ có một: làm sạch. Đây là bước tưởng như đơn giản nhưng thực tế không phải nàng nào cũng thực hiện đúng cách đâu nhé. Còn bạn? Muốn biết đúng sai thì bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ nhé.

Nenchon - Ngày đăng 09/10/2018 16:16:00 Lượt xem: 20.804

Nàng có tự tin rằng mình đã làm sạch da đúng cách không? Dù làm sạch là khâu cơ bản và quan trọng nhất trong bất kỳ chu trình làm đẹp nào. Sau một ngày dài hoạt động, làn da của bạn cần được rửa sạch và tẩy trang. Nếu bạn không làm sạch da sau mỗi ngày; về lâu dài bụi bẩn, chất nhờ tồn dư trên da sẽ gậy nên tình trạng mụn, thâm và sạm đen.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Làm sạch da không phải chỉ bao gồm sữa rửa mặt

  • Thực tế làm sạch không chỉ bao gồm sữa rửa mặt, mà có đến 3, 4 bước, tùy theo cấp độ:
  • Làm sạch da cơ bản với sữa rửa mặt và tẩy trang.
  • Làm sạch da nâng cao với các sản phẩm bổ sung bên cạnh tẩy trang và sữa rửa mặt, bạn cần tẩy tế bào chết hóa học 2 hoặc 3 lần mỗi tuần.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Làm sạch thư giãn là cấp độ không bắt buộc, bạn có thể làm hoặc không vì hiệu quả chúng so với làm sạch cơ bản và nâng cao là không đáng kể. Bạn có thể xông hơi, toner, tẩy tế bào chết vật lý, đắp mặt nạ…

Trong 3 cấp độ trên thì làm sạch thư giãn bạn có thể bỏ, làm sạch nâng cao bạn có thể hạn chế nhưng làm sạch cơ bản là bước bắt buộc bạn phải thực hiện đều đặn mỗi ngày và đảm bảo làm đúng.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Không trang điểm nhưng vẫn cần tẩy trang

Có một quan niệm sai lầm không hiếm là: “Tôi không trang điểm nên cũng không cần tẩy trang”. Thực sự là dù không trang điểm, không tiếp xúc với chất cặn của mỹ phẩm thì làn da của bạn vẫn hấp thụ rất nhiều chất dơ mỗi ngày. Đó là khi làn da của bạn đổ dầu và các hạt bụi nhanh chóng xâm nhập vào lỗ chân lông khi da tiếp xúc với không khí. Kể cả những người có làn da đẹp không tì vết thì dầu vẫn đổ, chỉ có điều là ít hay nhiều mà thôi. Vì đặc trưng làn da của phụ nữ Châu Á là nhờn, trong khí khí hậu ở Việt Nam là nóng ẩm.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Khi dùng tẩy trang, bạn sẽ làm sạch cả dầu nhờn lẫn lớp trang điểm. Sau đó sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các chất bẩn, bụi bẩn còn sót lại. Sự hỗ trợ qua lại này sẽ giúp làn da bạn sạch sâu. Nên nếu bỏ qua bước tẩy trang trong làm sạch thì bạn hãy thử tẩy trang trước khi rửa mặt nhé, ngay ca khi không trang điểm cũng hãy tẩy trang, chỉ sau vài ngày là bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay thôi.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp

Có một điều nữa là không phải ai cũng biết cách chọn loại nước tẩy trang phù hợp với làn da của mình. Thực sự thì loại nước tẩy trang nào cũng mạnh nhất là khả năng làm sạch và dùng được cho mọi loại da. Nhưng với các sản phẩm nước tẩy trang chuyên biệt như dành cho da khô hay da nhờn sẽ có thêm các thành phần phù hợp với tình trạng dầu nhờn trên da, sẽ tăng hiệu quả làm sạch hơn nữa. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm tẩy trang chuyên cho các loại da gợi ý trong hình nhé.

Tay trang la buoc quan trong trong lam sach da mat

Có một cách dùng tẩy trang mà các bloggers thường khuyên fans của mình là dùng một lượng nước tẩy trang nhỏ nhẹ nhàng thấm lên mặt, để khoảng 3 – 5 giây, sau đó bắt đầu lau bằng khăn tẩy trang theo chiều từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên. Cách làm này giúp nước tẩy trang thấm vào da, tăng hiệu quả làm sạch cao hơn. Ngoài ra, nếu cảm giác da quá dầu sau khi tẩy trang, bạn hãy dùng 1 chiếc khăn vải loại mềm thấm nước ấm và ủ nhẹ lên mặt, để khoảng 3-5 giây rồi nhẹ nhàng lau khắp mặt để loại trừ cảm giác nhờn rít khó chịu còn lưu lại.

Với những thông tin trên đây, Nenchon.vn hi vọng bạn đã có thêm kiến thức làm sạch da cho mình nhé. Truy cập www.alan.vn để chọn các sản phẩm tẩy trang phù hợp cho làn da của mình nhất bạn nhé. Tại đây đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đắm đấy.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG