Làm sao bảo quản đồ nội thất gỗ khỏi cái nóng khắc nghiệt mùa hè?

  • Ngày đăng 18-04-2019
  • Lượt xem: 629

Thời tiết nắng mưa thất thường của những ngày hè là khắc tinh của đồ nội thất gỗ. Vậy làm thế nào để bảo quản tốt đồ gỗ nội thất qua mùa hè nắng nóng khắc nghiệt này đây?

Trời nắng thì mặc trời nắng, chúng ta vẫn có nhiều cách vô cùng hiệu quả để bảo quản đồ nội thất bằng gỗ trong nhà đấy. Đừng bỏ qua bạn nhé.

Sử dụng vải bọc nội thất

Đối với những bộ đồ nội thất bằng gỗ để ngoài trời, bạn có thể sử dụng vải bọc nội thất để tránh nắng nóng. Dù có vẻ bất tiện nhưng đây lại là giải pháp cực kỳ hữu hiệu để bạn có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất gỗ. Vải bọc nội thất tốt vào mùa hè có thể được làm bằng polyester, vinyl hoặc vải, không thấm nước và chống tia cực tím.

Cach bao quan do noi that go mua he

Sơn phủ

Một cách khác để tạo ra lớp “màng bảo hộ” cho các món nội thất gỗ trong nhà là phủ một lớp sơn lên chúng. Sơn Latex là loại sơn chuyên dụng cho đồ nội thất gỗ ngoài trời. Ngoài việc gia tăng độ bền cho đồ nội thất, lớp sơn Latex còn làm kín các vân gỗ và có khả năng chống thấm cực tốt.

Sơn chống thấm

Với những món nội thật ngoài trời, sơn chống thấm là biện pháp an toàn nhất. Thời tiết mùa hè thì nắng mưa thất thường, trong khi đâu phải lúc nào bạn cũng có mặt kịp thời để che chắn hay mang chúng vào nhà đúng không nào? Sơn chống thấm không chỉ giúp cho đồ nội thất bằng gỗ không bị ẩm mốc, mà nó còn ngăn ngừa các vết bẩn do các tác nhân bên ngoài gây ra. Đồng thời giúp giữ được nguyên vẹn màu sắc như lúc ban đầu của các món nội thất gỗ trước nắng nóng mỗi ngày.

Cach bao quan do noi that go mua he

Thay đổi vị trí

Nếu bạn có lựa chọn vị trí đặt khác thì hãy chịu khó thay đổi vị trí cho những món nội thất bằng gỗ vào mùa hè. Chẳng hạn khi nắng gắt, bạn hãy di dời những món đồ nội thất đang nằm ở nơi bị nắng chiếu trực tiếp sang những nơi có bóng râm mát hơn. Dù hơi mất công nhưng cẩn thận không bao giờ là thừa đâu bạn nhé.

Vệ sinh định kỳ

Nhiều người ngại rằng đồ gỗ tiếp xúc với nước nhiều sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc hay xuống màu sơn. Tuy nhiên, thực tế hầu hết đồ nội thất bằng gỗ ngoài trời sẽ được bảo vệ tốt hơn khi bạn thực hiện vệ sinh định kỳ có thể là 3 – 6 tháng một lần. Bạn có thể vệ sinh chúng bằng cách chà nhám hoặc phủ lên một lớp sơn verneer trên bề mặt gỗ. 

Cụ thể cách vệ sinh thì sẽ khác nhau tùy vào từng loại chất liệu gỗ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vào mùa hè oi bức thì đồ gỗ nội thất có thể sẽ xuất hiện các vết nứt. Để ngăn ngừa tình trạng này bạn có thể dùng xà phòng chà lên bề mặt gỗ với một bàn chải mềm. Đừng quên xịt nước vệ sinh lại lần nữa sau khi đã chà lên toàn bộ bề mặt gỗ nhé.

Cach bao quan do noi that go mua he

Kê đồ nội thất

Sử dụng các miếng lót để kê đồ nội thất gỗ cao lên là một biện pháp hay để  tránh khỏi các vũng nước mưa.

Chọn gỗ sồi và gỗ tràm tự nhiên

Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất để các món đồ nội thất gỗ của bạn an toàn qua mùa hè oi bức khắc nghiệt này là hãy chọn đồ nội thất với chất liệu gỗ có thể thích ứng được với mọi điều kiện thời tiết. Gỗ sồi và gỗ tràm tự nhiên sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho thời tiết nóng nực tại Việt Nam. Với chất liệu gỗ dày và khả năng chịu hạn tốt 2 loại gỗ tốt nhất để sử dụng cho nội thất ngoài trời mà không cần phải phủ lên các lớp sơn bóng, mà vẫn có thể đảm bảo được độ bền lâu dài của nó.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.