Màu sắc rực rỡ – Xu hướng thiết kế không gian nội thất “đa màu” lên ngôi

  • Ngày đăng 08-01-2019
  • Lượt xem: 8,999

Màu sắc rực rỡ của các vật dụng nội thất sẽ là xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2019 – đây cũng chính là nhận định của các chuyên gia đầu ngành khi nói về sắc màu nội thất trong năm nay.

Việc pha trộn những tông màu sắc rực rỡ như: màu cam, màu ngọc bích, màu đỏ, vàng…được dự đoán sẽ “làm nên chuyện” trong xu hướng thiết kế không gian nội thất của năm 2019. Đây cũng chính là nhận định của các chuyên gia đầu ngành có mặt tại triển lãm thiết kế nội thất tại Chicago – Mỹ cách đây không lâu. Tất nhiên, khi bạn sử dụng những màu sắc rực rỡ được pha trộn với nhau trong lối thiết kế nội thất không gian, bạn phải cân nhắc thật kỹ nếu không muốn bố cục trong không gian của gia đình mình bị “hoa mắt” bởi những sắc màu đan xen.

Và dưới đây sẽ là bài viết chi tiết.

Những bức tường mang sắc màu rực rỡ

 

Chúng ta thường thấy những bức tường mang theo tông màu xám hoặc trắng, đây là tông màu vốn được ưa chuộng trong kiến trúc nội thất bởi sự an toàn mà nó mang lại. Tuy nhiên, bạn có thể làm mới không gian của mình bằng những sắc màu rực rỡ hơn cho các bức tường; và những màu sắc có ánh nhìn mạnh như này cũng mang đến năng lượng sống và tinh thần phấn chấn nhiều hơn các tông màu trung tính.

Nghệ sĩ trang trí Heidi Holzer của Heidi Holzer Design & Decorative Work ở Connecticut cho biết: "Màu tối có thể sẽ làm nổi bật những phần nội thất khác như TV hoặc các thiết bị khác; tuy nhiên những màu sắc rực rỡ cũng có tác dụng làm tâm trạng chúng ta phấn chấn hơn. Chúng tôi không chỉ muốn không gian của chúng tôi phản ánh tính cách của mình, mà còn muốn đó là nơi thư giãn hoặc là động lực cho một số trường hợp"

Nguồn cảm hứng màu sắc từ thiên nhiên

 

Những bức tường có gam màu nóng, nhiều năng lượng là sự lựa chọn khá kén chọn; đó sẽ chỉ phù hợp nhất đối với những người có cá tính mạnh và việc bố trí màu sắc các vật dụng nội thất bên trong phải được cân đối hài hòa. Nhưng nếu bạn vẫn mong muốn một không gian đầy màu sắc rực rỡ, vậy hãy để “thiên nhiên” giúp bạn: những bó hoa đầy sắc màu được cắm trong bình hoa yêu thích sẽ làm sáng lên cả một không gian; hay những vật dụng nội thất với gam màu nóng được kết hợp trên nền trần tường trắng cũng là một lựa chọn mới mẻ.

Lựa chọn không gian riêng

 

Để mix match màu sắc rực rỡ trong không gian theo đúng xu hướng thiết kế không gian nội thất năm nay, bạn có thể kết hợp màu sắc và hoa văn bắt đầu từ những không gian nhỏ để tạo nên điểm nhấn cho căn nhà. Hành lang đi vào, góc cầu thang, nơi ra vào là những khu vực bạn có thể cân nhắc trong việc sử dụng những gam màu rực rỡ. Nó trở thành điểm nhấn mạnh mẽ về mặt thị giác và cũng gây ấn tượng mạnh cho khách đến nhà.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp “tập trung” những khối màu vào một điểm để tạo nên một phong cách đặc trưng, cũng như tạo điểm nhấn rất riêng cho ngôi nhà.

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất là một điều rất cá nhân. Nó phụ thuộc vào tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ về màu sắc riêng của mỗi người. Và sử dụng những gam màu rực rỡ trong không gian nội thất, bạn nên cân đối với các vật dụng trang trí bên trong, đi cùng đó là ánh sáng của căn phòng để có thể tạo ra một không gian thẩm mỹ và nhiều năng lượng.

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.