Màu xám và cách ứng dụng hiệu quả trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

  • Ngày đăng 28-05-2019
  • Lượt xem: 499

Sau màu trắng, màu xám luôn là màu sơn an toàn nhất trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Màu xám hiện cũng đang là màu sơn tường phổ biến nhất trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Tuy nhiên, vì là một màu trung tính nên nếu bạn không ứng dụng tốt, khả năng cao là căn hộ của bạn sẽ trở nên nhàm chán lắm đấy.

Hạn chế lớn nhất của sắc xám trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ là cảm giác lạnh. Nếu bạn không biết cách kết hợp và chọn sắc thái xám phù hợp, không gian căn hộ sơn màu xám chủ đạo của bạn sẽ rất thiếu sức sống, sinh khí. Dưới đây là những cách giúp bạn “làm ấm” màu sơn xám trong thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nhé.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Ý nghĩa của sắc xám trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Trong những năm qua, rất nhiều nhà thiết kế nội thất đã khẳng định màu xám là màu sắc họ ưa thích và ứng dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Vì sao lại như vậy?

Sắc xám phù hợp với mọi không gian và đồ nội thất

Ưu điểm chung của bảng màu trung tính là sự linh hoạt và dễ kết hợp với bất cứ phong cách hay món đồ nội thất nào. Dù không gian nội thất căn hộ của bạn đang cầu kỳ, phức tạp ra sao, thì màu xám vẫn có thể trung hòa được. Hoặc nếu bạn có một khoảng tường trống không biết bố trí gì thìa hãy chọn một món nội thất hoặc trang trí, mảng màu sơn màu xám trung tính bạn nhé.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Tạo cảm hứng cho những gam màu khác

Điều bất ngờ là màu xám có thể tôn lên những màu sắc khác. Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất tin rằng những gam màu khác khi được dẫn nhập bởi màu xám sẽ giống như một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn với lời đề tựa thu hút và quyến rũ. Điều này được tạo nên bởi màu xám luôn thôi thúc người nhìn tìm kiếm những điều nổi bật đằng sau nó.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Phản chiếu ánh sáng tự nhiên

Những không gian diện tích hạn chế như nội thất chung cư nhỏ thì càng nên sử dụng màu xám trong nội thất. Bởi gam màu này có khả năng phản chiếu ánh sáng tự nhiên rất tốt. Màu sắc này có thể giúp bạn khắc phục nhược điểm về sự tù túng, ngột ngạt của không gian chung cư diện tích nhỏ.

>> Xem thêm: Sắc trắng trong trang trí nội thất

Ứng dụng màu xám vào thiết kế nội thất đẹp

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Bảng màu bổ sung hoàn hảo cho chất liệu đá

Chất liệu đá thô vốn đã có màu xám vân mây tự nhiên và sang trọng. Vì thế khá khó kết hợp màu sắc khác với chất liệu đá. Một chút quá tay cũng có thể khiến bức tường đá bạc triệu của bạn kém sang và diêm dúa. Trong khi đó, đồ nội thất màu xám lại là sự hỗ trợ hết sức hoàn hảo cho chất liệu đá. Chẳng hạn, một  bộ bàn ghế xám nhạt lại có thể trở thành chi tiết làm nền hoàn hảo cho chất liệu này.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

“Kết đôi” với gam màu ánh kim

Trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ, màu ánh kim được xem là một màu khá “đỏng đảnh”. Màu ánh kim trong nội thất chung cư cao cấp và thường rất khó kết hợp với những màu sắc khác. Theo các chuyên gia nội thất chung cư, gần như xám là bộ đôi ăn ý nhất với sắc ánh kim, đây cũng là sự kết hợp an toàn nhất nếu bạn muôn mang vào nhà sự sang trọng của màu ánh kim.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Sự quyến rũ của hoa văn xám

Bạn biết không, những hoa văn tinh tế trong gam màu xám luôn có một sức hút vô cùng dễ chịu, mềm mại và kín đáo. Khi bạn kết hợp hoa văn trên nền màu xám và đặt vào tổng thể sẽ có hiệu quả thẩm mỹ rất tốt đấy.

Tôn lên giá trị của tác phẩm nghệ thuật

Nếu không gian nội thất phòng khách chung cư nhỏ của bạn có một bức tranh hay một bộ tác phẩm  nghệ thuật điêu khắc trưng bày, thì hãy dành cho nó một khoảng tường màu xám nhạt bạn nhé. Tường màu xám trung tính kết hợp với ánh sáng đèn màu vàng ấm áp sẽ tôn lên giá trị của tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo đấy.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Đá cẩm thạch Calacatta

Đá cẩm thạch Calacatta được xem là biểu tượng của sự sang trọng. Để không phá vỡ vẻ đẹp độc tôn của chất liệu này, chỉ có sự khiêm nhường, tinh tế của gam màu xám mới phù hợp mà thôi.

Đệm và giường ngủ

Ngoài hiệu quả thẩm mỹ trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ, gam màu xám còn có tác dụng tốt trong việc cải thiện tâm lý con người, giúp bạn giữ bình tĩnh, tập trung tuyệt đối và không mỏi mắt.

Mau xam trong thiet ke noi that chung cu nho

Bạn sẽ áp dụng sắc xám vào thiết kế nội thất căn hộ của mình chứ? Nếu có thì bạn sẽ kết hợp màu sắc tuyệt vời này vào không gian như thế nào? Chia sẻ cùng Nenchon và bạn đọc bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.