Mẹ khéo dạy con: Cho trẻ học vẽ từ sớm là tốt nhưng cần ngồi đúng tư thế


Hội họa là bộ môn cực tốt trong việc kích thích não trẻ phát triển, giúp tăng khả năng tiếp thu, sức tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng tư duy logic. Nhưng ba mẹ phải tập cho trẻ ngồi đúng tư thế khi vẽ nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển cơ thể của trẻ.

Nenchon - Ngày đăng 16/11/2018 17:19:00 Lượt xem: 19.211

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người khuyến khích trẻ học vẽ, bỏ thời gian ngồi vẽ cùng trẻ, mua sắm nhiều dụng cụ vẽ bắt mắt cho trẻ hay thậm chí là đưa trẻ đến các lớp học vẽ ngay từ khi còn rất nhỏ đâu. Học vẽ là một cách dạy trẻ tư duy rất tốt đấy. Cụ thể là gì? Cùng Nenchon khám phá bạn nhé.

ghe tap ngoi cho be giup be ngoi dung tu the khi ve

Học vẽ là một cách dạy trẻ tư duy rất tốt đấy

Những lợi ích của hội họa với trí óc của trẻ em

Dạy trẻ cách thể hiện cảm xúc

Cảm xúc luôn hiện diện trong mọi bức tranh mà trẻ vẽ. Để vẽ nên những đường nét, màu sắc, ý nghĩa bức tranh… dù ít hay nhiều trẻ đều phải thể hiện cảm xúc của mình về đối tượng được vẽ ra. Hình vẽ sẽ tái hiện những điều trẻ suy nghĩ ra giấy, từ đó dạy trẻ về các tư duy và cách bộc lộ tình cảm của mình.

Tăng khả năng hoạt động của não bộ

Vẽ là bộ môn sáng tạo và vui vẻ hơn rất nhiều so với các bộ môn khác. Quá trình vẽ đòi hỏi mọi phần của não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, màu sắc, bố cục… Điều này sẽ  tập cho bé biết cách tư duy logic, nhiều chiều và trở nên thích thú với những hoạt động cần vận dụng đầu óc nhiều như giải toán, giải câu đố…

ghe tap ngoi cho be giup be ngoi dung tu the khi ve

Rõ ràng, tiếp cận với hội họa nhiều trẻ càng tập được thói quen quan sát mọi thứ xung quanh một cách có chủ đích

Rèn luyện trí nhớ của trẻ

Tương tự như người lớn, để vẽ lại một hình ảnh nào đó, trẻ phải vận dụng trí nhớ để hình dung về hình ảnh đó mới có thể vẽ nó ra giấy được. Hoạt động này sẽ giúp trẻ rèn luyện thói quen ghi nhớ thông tin và tái hiện thông tin của trẻ. Chính việc vẽ ra giấy lần thứ 2 sẽ khiến trí nhớ của trẻ được khắc sâu thêm lần nữa.

Tăng khả năng quan sát của trẻ

Để tái hiện hình ảnh trong cuộc sống, cảnh quang xung quanh, trẻ phải quan sát và phác họa nó trong đầu trước khi vẽ ra giấy. Càng tiếp cận với hội họa nhiều trẻ càng tập được thói quen quan sát mọi thứ xung quanh một cách có chủ đích.

Tăng óc sáng tạo của trẻ

Trong trí óc của trẻ nhỏ có vô vàn điều kì diệu, chỉ có hội họa mới giúp trẻ thỏa mãn như cầu tưởng tượng phong phú của mình. Bằng việc thỏa thích vùng vẫy trong thế giới ấy, trẻ sẽ ngày một tưởng tượng nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn nữa.

ghe tap ngoi cho be giup be ngoi dung tu the khi ve

Hoàn tất bức vẽ và được cha mẹ tán thưởng luôn làm bé thấy tự hào và phấn khích​

Tạo niềm vui và sự hào hứng

Hoàn tất bức vẽ và được cha mẹ tán thưởng luôn làm bé thấy tự hào và phấn khích. Chính điều này sẽ giúp trẻ yêu thích suy nghĩ, quan sát và vẽ hơn. Cũng chính điều này sẽ giúp bé có hứng thú hơn với mọi thứ xung quanh mình và học hỏi thế giới xung quanh chủ động hơn.

Hãy dạy trẻ các ngồi vẽ đúng từ nhỏ

Cho trẻ học vẽ từ sớm là điều đúng đắn, nhưng mẹ cần lưu ý tập cho trẻ thói quen ngồi đúng tư thế khi vẽ. Vì càng nhỏ hệ xương và mắt của trẻ càng yếu, nếu ngồi sai tư thế có thể dẫn đến tình trạng vẹo cột sống hay cận thị. Tốt nhất là mẹ hãy mua cho trẻ một chiếc bàn ngồi tập vẽ chất lượng, hướng dẫn trẻ ngồi đúng và tập cho trẻ thói quen ngồi vào bàn thật ngay ngắn mỗi khi muốn vẽ.

ghe tap ngoi cho be giup be ngoi dung tu the khi ve

Ghế ngồi tập vẽ cho bé của Toys House

Mẹ nên mua ghế ngồi tập vẽ cho bé của Toys House. Đây là thương hiệu nổi tiếng với những chiếc bàn ghế ngồi tập vẽ có thiết kế đẹp mắt và chức năng tuyệt vời. Điển hình là Bộ bàn Toys House có 2 ghế để bố mẹ hoặc anh chị ngồi học, ngồi chơi cùng bé. Không chỉ để người lớn dễ dàng quan tâm bé khi học tập, với 2 ghế ngồi bé cũng có thể ngồi học cùng bạn và học cách sẻ chia.

ghe tap ngoi cho be giup be ngoi dung tu the khi ve

Mua ghế ngồi tập vẽ cho trẻ chất lượng cao tại Alan.vn

Bàn có 2 ngăn kéo nhỏ để bé có thể cất gọn gàng các đồ dùng như bút màu, sách, vở..., giữ cho bàn học luôn luôn ngăn nắp. Mặt bàn được thiết kế thêm bảng chữ cái Tiếng Anh hoặc Số vô cùng bắt mắt. Ngoài vẽ, ba mẹ có thể cho bé tiếp xúc với chữ cái và số từ sớm, vừa học vừa chơi ngay tại bàn. Màu sắc tươi sáng và hài hòa, thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ hứng thú khi ngồi vẽ. Ngoài ra, mỹ quan của căn phòng cũng vì thế mà trở nên nổi bật hơn, sống động và đầy sức sống. Bạn có thể tham khảo chi tiết thông tin kích thước bàn tại www.alan.vn bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG