Nên chọn thảm trải sàn Nylon hay Polyester?


Nylon và Polyester là hai chất liệu sợi tổng hợp đang rất phổ biến trong thị trường thảm trải sàn. Hai loại sợi này có tính chất tương tự nhau, với những khác biệt nhỏ về ưu – nhược điểm. Thế nhưng thảm trải sàn Nylon và Polyester lại có những đặc tính khác nhau khá rõ rệt đấy.

Ngày đăng 29-01-2019 14:29:47 Lượt xem: 5,827

Nylon và Polyester được biết đến là 2 loại sợi tổng hợp có nhiều ưu điểm vượt trội trên thị trường thảm trải sàn. Khi so sánh với nhau, 2 loại vải này lại không có quá nhiều điểm khác biệt. Bởi thế nhiều dùng vẫn thắc mắc là nên chọn thảm trải sàn Nylon hay Polyester. Bạn có cùng thắc mắc này không? Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi này giúp bạn nhé.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Sự giống nhau giữa thảm trải sàn Nylon và Polyester

Độ mềm mại có thể là một nhân tố quan trọng trong việc chọn thảm, và đây cũng là điểm tương đồng giữa thảm trải sàn Nylon và Polyester. Nhìn chung, thảm ngày nay ngày càng mềm mại hơn nhờ việc sản xuất bằng các sợi mỏng, mảnh hơn. Cả hai loại vải Nylon và Polyester có nhiều kiểu có sẵn trong các sợi mềm nên không có sự khác biệt rõ rệt trong cảm nhận từ loại hai loại sợi này. Chính điều này đã làm bạn bối rối khi chọn thảm nylon và Polyester đúng không nào?

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Điểm khác biệt giữa thảm trải sàn Nylon và Polyester

Thảm trải sàn Nylon

Sợi nylon được xem lòa chất xơ tổng hợp nên trải thảm Nylon từ lâu đã rất nổi tiếng về độ bền. Thực chất, độ bền của nylon nằm ở khả năng phục hồi của nó hay được gọi là tính đàn hồi. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng thảm trải sàn sợi Nylon có thể chịu được lực tác động lớn mà không hề bị nén chặt xuống sau khi hết lực tác động.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Ngày nay, thảm nylon rất mềm mại nhờ vào việc sản xuất sợi trải thảm bằng các sợi mỏng, mảnh hơn. Ngoài ra, ngày càng có nhiều loại thảm nylon hiện được làm từ chất liệu tái chế giúp giảm thiểu lượng rác thải phải xử lý.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

So với thảm trải sàn làm từ sợi Polyester thì thảm trải sàn Nylon dễ hấp thụ chất lỏng nên không thể kháng nước và bụi bẩn tốt bằng polyester. Đồng thời nylon là sợi tổng hợp đắt nhất trong các loại sợi, và vì thế thảm nylon thường tốn chi phí khá nhiều so với thảm polyester có chất lượng tương đương.

Thảm trải sàn Polyester

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của thảm trải sàn làm từ sợi Polyester là khả năng kháng vết bẩn. Polyester là một chất xơ không hydro. Có nghĩa là sợi polyester có khả năng tự kháng lại chất lỏng hay còn gọi là chống thấm rất tốt.

Ưu điểm thứ hai của loại sợi tổng hợp này là sự thân thiện với môi trường. Thảm trải sàn Polyester thường được làm từ vật liệu tái chế như các chai nước giải khát và nhiều đồ dùng khác.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Giá thành của thảm Polyester tương đối mềm hơn so với thảm nylon.

Nên chọn thảm trải sàn Nylon hay Polyester?

Dựa vào những đặc điểm ở trên cùng nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể chọn chất liệu thảm phù hợp. Hãy cân nhắc nhiều về vị trí đặt thảm để chọn chất liệu thảm phù hợp hơn bạn nhé. 

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Nếu bạn chọn thảm trải sàn trước cửa phòng tắm hay phòng bếp thì nên dùng thảm Polyester với khả năng kháng nước tối ưu để thảm luôn sạch sẽ. Đồng thời nếu bạn chọn thảm cho phòng trẻ nhỏ thì cũng nên ưu tiên thảm sợi Polyester vì tính kháng bụi bẩn tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe bé và đỡ công giặt giũ nhiều. Còn nếu bạn chọn thảm trải sàn cho phòng khách, phòng ngủ người lớn thì thảm nylon với độ bền vượt trội là lựa chọn tốt đấy.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán hai loại thảm này. Tuy nhiên để đảm bảo phát huy hết ưu điểm của chất liệu, bạn nên chọn thảm từ địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Nen chon tham trai san nylon hay tham polyester

Nhiều bạn đọc của Nenchon khuyên bạn nên truy cập Alan.vn nếu bạn đang cần mua thảm hay đồ trang trí nội thất, nhà cửa. Alan.vn được biết đến là một kênh chuyên bán đồ nội thất trực tuyến. Với cam kết về chất lượng sản phẩm và chế độ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình, cho đến nay Alan đã trở thành địa điểm mua thảm, tranh, vật phẩm trang trí quen thuộc của nhiều người. Đặc biệt dịp Tết này trên Alan đang có chương trình ưu đãi về giá siêu hấp dẫn đấy, ghé www.alan để khám phá ngay bạn nhé.

 

Có 0 bình luận

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

Alan.vn
Nenchon.vn
Unimedia.vn