• Ngày đăng 13-08-2019
  • Lượt xem: 122

Nhiều người đắn đo không biết chọn mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp thì tốt hơn. Thật ra để chọn căn hộ ở tầng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ngân sách, thành viên gia đình, sở thích của bạn… Vậy bạn thì sao?

Theo nhiều người sống ở các căn hộ chung cư thì sống chung cư, dù là tầng nào thì “sướng trăm bề, khổ cũng đủ trăm bề”.

Nên mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp?

Việc chọn tầng cao hay tầng thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ không? Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ưu tiên căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện đi lại và tránh các tai nạn bất ngờ.

Bạn có ngân sách nhiều hay ít? Căn hộ ở tầng cao thường có giá bán cao hơn các căn thấp tầng hơn với cùng diện tích.

Bạn thích cuộc sống thể? Bạn thích di chuyển tiện lợi, đi lại nhanh chóng và ghét cảnh chờ đợi thang máy thì nên chọn tầng thấp. Còn nếu bạn ưu tiên sự yên tĩnh, không khí lãng mạn, riêng tư, có view đẹp… thì hãy mua một căn hộ ở tầng cao của chung cư.

Nên mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp?

Nói chung vẫn còn nhiều điều bạn nên cân nhắc nhé. Trong bài viết này Nenchon chỉ chia sẻ với bạn một góc nhìn nhỏ về vấn đề này qua các nghiên cứu của chuyên gia mới đây bạn nhé.

 “Sống ở căn hộ chung cư tầng cao, tuổi thọ tăng đáng kể”

Các nhà khoa học đến từ Đại học Bern, Thụy Sĩ đã tiến hành một nghiên cứu mới đây và cho kết quả rằng: những người sống ở tầng cao hơn sẽ có sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn. Đây là kết quả thu được khi nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát khoảng 1.5 triệu người đang sinh sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng. Con số nhóm nghiên cứu thu về được là những cư dân sống từ tầng thứ 8 của chung cư trở lên có tỷ lệ chết sớm thấp hơn những cư dân ở tầng dưới đến 22%.

>> Xem  thêm: So sánh giá thiết kế nội thất chung cư 2019

Lý giải nguyên nhân, các nhà nghiên cứu tin rằng những người sống trong căn hộ chung cư thấp tầng hoặc nhà phố thường bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, không khí và ô nhiễm tiếng ồn nhiều hơn. Trong khi đó, những cư dân sống ở tầng cao vừa tránh được các vấn nạn ô nhiễm, vừa có cơ hội đi bộ và vận động nhiều hơn. Theo các chuyên gia về sức khỏe thì cứ leo một tầng lầu bạn sẽ tăng khoảng 4 giây tuổi thọ, mỗi 10 phút leo cầu thang sẽ tiêu thụ 220 calo – gấp 4 lần lượng calo tiêu thụ khi đi bộ cùng khoảng thời gian. Đây là lý do chính họ ít gặp các vấn đề về phổi và tim mạch hơn.

Nên mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp?

Ngoài ra, xét về tinh thần thì những người ở tầng 8 của chung cư trở lên sẽ có tầng nhìn tốt hơn, có cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không khí tự nhiên tốt hơn. Điều này không chỉ tác động tích cực đến sức khỏe mà còn mang đến đời sống tinh thần tốt hơn cho cư dân.

Dĩ nhiên khi sống ở tầng cao cũng có những bất lợi nhất định như: tai nạn ngoài ý muốn ở tầng cao thường nhiều hơn, gây hậu quả nghiêm trọng hơn, bất tiện cũng nhiều hơn khi di chuyển hằng ngày…

Việc gì cũng có mặt tích cực song hành với điều tiêu cực

Nhưng rất may là hiện nay bạn có nhiều cách để loại bỏ sự bất tiện và kém an toàn khi sinh sống tại các căn hộ chung cư tầng cao, đặc biệt là khi bạn chọn mua căn hộ chung cư cao cấp.

Nên mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp?

Tuy là nói như thế, nhưng việc chọn căn hộ chung cư ở tầng nào thì cũng có “cái được – cái mất” của nó. Quan trọng là bạn cảm thấy căn hộ nào phù hợp hơn với nhu cầu của mình bạn nhé. Còn về những bất tiện khi sống tại các khu đô thị tập trung dân cư, bạn đều có nhiều điều kiện để loại bỏ sự bất tiện đó bạn nhé.

Khám phá thêm những thông tin hữu ích khác tại www.nenchon.vn bạn nhé.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.