Ngoài cà ri gà bạn đã thử cà ri dê, cà ri cá viên hay bánh tằm cà ri chưa?


Sài Gòn là “thánh địa” của những biến tấu muôn kiểu. Nếu để ý bạn sẽ thấy các món ăn ở đây vô cùng đa dạng nhờ sự kết hợp nguyên liệu linh hoạt theo khẩu vị. Trong đó, cà ri là một ví dụ. Ngoài cà ri gà, bạn có từng nghe đến cà ri dê, cà ri cá viên hay thậm chí là bánh tằm cà ri chưa?

Nenchon - Ngày đăng 07/11/2018 16:38:00 Lượt xem: 14.258

Từ thành phần chính của món cà ri là nước cốt dừa, bột cà ri và gia vị; người ta gia giảm, thêm thắt thêm nhiều nguyên liệu để cho ra lò những món cà ri có hương vị rất đặc trưng. Bạn có muốn thử món cà ri dê, cà ri cá viên, bánh tằm cà ri không? Nếu e ngại lạ vị thì review trước cùng Nenchon bạn nhé.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Cà ri dê

So với cà ri gà, cà ri dê được chế biến cầu kì và cần nhiều nguyên liệu hơn. Người ta sẽ ướp thịt dê cùng với các loại hương liệu, gia vị đặc trưng của Ấn Độ, lượng nước cốt dừa cũng tăng. Nhờ gia vị và nước cốt dừa mà mùi tanh đặc trưng của thịt dê bị át đi, phần thịt thì mềm và thơm hơn.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Điểm hấp dẫn của món này nằm ở nước dùng sánh đặc, thơm nồng và vị cay nhẹ. Tùy từng quán mà món cà ri dê sẽ được chấm cùng bánh mì hay bánh chapathi chuẩn vị Ấn Độ.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Bạn có thể thưởng thức món cà ri dê đúng vị Ấn ở quán Musa (Chung cư, Lô B Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh), quán Cà ri dê Đông Du (66 Đông Du, Quận 1, Phường Bến Nghé, TP. Hồ Chí Minh), quán cà ri gần khu chùa Hồi chợ Xã Tây... Nhắc nhỏ với bạn là món này có vị khá nồng đấy, nếu bạn là người khó tính trong hương vị món ăn thì cân nhắc nhé.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Cà ri cá viên

Cá viên vốn là một món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Nay những viên cá viên tròn thơm sẽ thêm phần đặc sắc khi thấm đượm trong sốt cà ri. Ưu điểm của món này là không quá nồng và béo ngậy và phần sốt đi kèm cũng lỏng và ít hơn các phiên bản cà ri khác nữa.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Bạn có thể thưởng thức món cà ri cá viên độc đáo này như một món ăn vặt tại quán Lê Gia Streetfood (623 - 625 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh), Ăn Vặt A Jay (182 Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh)...  À, vẫn còn một bất ngờ nhỏ nữa cho những ngày “thèm đồ lạ” là món mì cá viên cà ri ở khu mũi tàu Nguyễn Trãi. Mùi vị thế nào thì thử đi rồi sẽ biết bạn nhé, sẽ không phí công đi đâu bạn ạ!

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Bánh tằm cà ri

Đây là món ăn đặc sản từ vùng đất mũi Cà Mau. Cái vị the nồng nàn đặc sắc này đã nhanh chóng gây ấn tượng với thực khách Sài Gòn. Bánh tằm cà ri nổi bật với màu vàng đỏ bắt mắt của nước sốt cà ri. Phần sốt cà ri thì bắt vị với đinh hương, bột nghệ, quế chi, đại hồi và bột ớt khô. Sợi bánh quyện đều với nước sốt sệt sẽ làm bạn hít hà không thôi đấy.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Đây không phải món dễ tìm ở Sài Gòn đâu bạn nhé. Nếu muốn thử bánh tầm cà ri độc đáo thì đến quán Cô Phượng (51 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh)  nhé.

Nhung mon ca ri ngon o Sai Gon

Bạn còn biết món cà ri nào lạ lạ nữa không? Để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với tín đồ cà ri của Nenchon bạn nhé.

Từ khóa:
BÌNH LUẬN

ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG TIN CỰC NÓNG

VIDEO MỚI NHẤT