• Ngày đăng 06-08-2019
  • Lượt xem: 651

Nhà là mái ấm tràn ngập tình yêu thương, nơi cất giữ những miền ký ức sâu xa và đầy cảm xúc của mỗi chúng ta. Nhiều người trẻ ngày nay vẫn đua nhau book tour đưa cha mẹ ông bà đi du lịch nhân dịp Vu Lan báo hiếu. Nhưng chốn an yên nhất, nơi có thể thắp lại nụ cười hạnh phúc nhất của đấng sinh thành không đâu khác ngoài mái nhà được lấp đầy bằng tiếng cười của con cháu.

Nếu bạn hỏi tôi mùa Vu Lan này nên đưa cha mẹ đi du lịch ở đâu không đong đúc và lại làm ông bà thấy thoải mái, thảnh thơi, thì tôi chẳng mất một giây suy nghĩ mà đáp rằng: Nhà.

>> Xem thêm: Những món quà ý nghĩa dịp Vu Lan

Nhà – Nơi mọi thứ vẫn còn vẹn nguyên

Với nhiều người, tất cả kỷ niệm tuổi thơ được lưu lại trong từng góc nhỏ của căn nhà. Nơi mà cha mẹ phải vất vả bao năm mới có thể cất lại được, sơn lại cột, quét vôi những bức tường, song họ chọn cách giữ lại trọn vẹn nhất căn nhà để nhớ về những đứa con đã khôn lớn giờ sống xa gia đình.

Mua vu lan bao hieu

Ngôi nhà – Nơi luôn có người chờ bạn mỗi bữa cơm

Ngôi nhà là nơi chứng kiến từng khoảnh khắc vui buồn của gia đình bạn. Ngôi nhà – nơi có vợ, có chồng và có cả những đứa trẻ. Tôi xin khẳng định với bạn rằng, đối với ông bà, cha mẹ, không đâu an yên bằng nhà đâu.

Khi bạn lớn, bạn xa nhà triền mien, có bao giờ bạn thấy chồn chân, thấy muốn trở về nhà chưa? Giữa sự bộn bề của công việc, học hành, có lẽ số lần bạn yếu lòng muốn về nhà tìm kiếm sự bình yên chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi đúng không? Nhưng bạn biết không, với đấng sinh thành thì niềm mong mỏi đó chưa bao giờ nguôi ngoai.

Mua vu lan bao hieu

Nhà có bình yên – Bình yên là nhà

Nhà là nơi không có dealine, không có áp lực, không ai trách móc hay hối thúc bạn phải làm gì đó. Ngôi nhà – nơi bạn được sống thật với bản thân, không phải cố nở nụ cười những lúc không vui, giấu nước mắt vào trong không đau thương vấp ngã. Nhà là nơi bạn chẳng cần đến chiếc smartphone hạnh phúc thật sự vẫn luôn hiện hữu.

Nếu bạn tìm chốn nhiều niềm vui, chốn bình yên cho cha mẹ nghỉ ngơi mùa Vu Lan này thì đó chỉ có thể là Nhà. Hãy trở về dưới mái nhà thân quen, bên cạnh những người thân yêu nhất, dành thời gian nấu cho họ một bữa ngon, lắng nghe những gì cha bạn dặn dò, ôm mẹ thật chặt để bà yên lòng. Chỉ cần như thế thôi, Lễ Vu Lan của đấng sinh thành đã trọn vẹn, đã hạnh phúc trọn vẹn thật sự.
 

Từ khóa:

Đừng Bỏ Lỡ Những Tin Nóng

Video Mới Nhất

Có 0 bình luận

Chuyên Gia Nên Chọn

Danh sách chuyên gia Nên Chọn.